Các chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Bạn đang quan tâm đến các ngành học và các chính sách hỗ trợ sinh viên của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội? Bài viết dưới sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất về các chính sách của trường với vô vàn những phần quà hấp dẫn và chuỗi hoạt động ý nghĩa dành tặng cho các bạn tân sinh viên. Hãy tham khảo và nhanh tay đăng kí để trở thành một phần nhỏ bé trong đại gia đình FTC nhé.

https://youtu.be/lOlpAy0UK-s

Các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên

Ưu đãi nhập học sớm

  • Sinh viên nhập học từ ngày 3/6 đến 20/6/2022 được Nhà trường giảm 1.000.000 đồng học phí học kỳ I
  • Sinh viên nhập từ ngày 21/6 đến 13/8/2022 được giảm 500.000 đồng học phí học kỳ I.
  • Giảm 500.000 đồng học phí kỳ 1 cho sinh viên nhập học có học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.

Hỗ trợ miễn phí KTX trong tháng đầu

Nhà trường hỗ trợ miễn phí 100% tiền Ký túc xá (KTX) tháng đầu tiên khi sinh viên nhập học tại Khu KTX Đại học Quốc gia Hà Nội với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt tại đường Hàm Nghi, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, mà nhà trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

Ký túc xá dành cho sinh viên FTC
Ký túc xá dành cho sinh viên FTC

KTX gồm 2 đơn nguyên 21 tầng nằm trong khu Đô thị Mỹ Đình II với 388 phòng. Toàn bộ phòng ở khép kín, điện nước đảm bảo 24/24. Trong phòng ở trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như Giường, tủ, bàn học, giá sách, quạt đảo trần và trang bị thêm bình nước nóng, điều hoà nhiệt độ.

Có đầy đủ các dịch vụ tiện ích, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và học tập của HSSV nội trú: Thư viện và các phòng tự học; wifi miễn phí phủ khắp khuôn viên, phòng máy tính kết nối internet; Sân tập thể thao đa năng; Phòng tập Gym; Hệ thống máy giặt công cộng; Nhà ăn, cửa hàng fastfood; Quán café… nằm trong khuôn viên các KTX.

Chương trình học bổng cho sinh viên

Bên cạnh viên hỗ trợ về nơi ở, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên cố gắng trong học tập hơn nữa và đạt được những thành tích cao khi theo học tại trường. FTC thường xuyên có những phần quà giá trị và hàng trăm suất học bổng ý nghĩa dành tặng các em như:

– Tặng 10 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên tích cực tham gia và có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

– Miễn 50% học phí toàn khóa với sinh viên mồ côi Cha mẹ trong đại dịch Covid-19 hoặc sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Cơ hội nhận học bổng Hessen (CHLB Đức), Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan)… và cơ hội trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp ở Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

Môi trường học tập tuyệt vời

Khi học tập tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)

Sinh viên được miễn phí 1 trong những khóa học sau đây:

+ Tặng 01 khóa học ngoại ngữ cơ bản (tương đương bậc 2): Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Trung Quốc.

+ Tặng 01 khóa học bồi dưỡng và cấp chứng chỉ theo quy định của Tổng cục Du lịch: Bồi dưỡng, thi và cấp chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế; Điều hành viên du lịch nội địa, quốc tế.

+ Tặng 01 khóa bồi dưỡng, cấp chứng chỉ: Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, Kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng, Chăm sóc sắc đẹp (Vẽ móng nghệ thuật, phun thêu thẩm mỹ, trang điểm nghệ thuật …)

+ Khiêu vũ nghệ thuật, võ thuật, yoga. aerobic …

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành năm học thứ nhất, nếu bạn đủ điều kiện sẽ được đăng ký học lấy văn bằng 2 Ngoại ngữ (tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc) … hoặc học chuyển tiếp tại các trường đại học, cao đẳng tại CHLB Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc …

Đặc biệt, sinh viên được hỗ trợ đăng ký học liên thông lấy bằng tốt nghiệp đại học chính quy (thời gian đào tạo 1,5 năm) ngay sau khi tốt nghiệp với các trường đại học:

+ Khối ngành Ngoại ngữ: Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, ĐH Hà Nội, ĐH Khoa học XH&NV – ĐHQGHN, ĐH Sư phạm Hà Nội…

+ Khối ngành Công nghệ: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ – ĐHQGHN…

+ Khối ngành du lịch: ĐH Khoa học XH&NV, Đại học Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội …

Ngoài ra, sinh viên được tham gia rất nhiều các CLB chất lượng, các hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp 3 năm thanh xuân tại FTC của các em thêm muôn sắc màu và trở nên ý nghĩa hơn.

Sinh viên FTC tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện
Sinh viên FTC tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện

Đảm bảo 100% có việc làm

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp nhà trường đã ký kết hợp tác và được hỗ trợ mức lương 4.000.000đ/tháng. Nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước (tại Hà Nội và các tỉnh có khu công nghiệp công nghệ cao như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc …) với mức thu nhập khởi điểm từ 15 – 17 triệu đồng/tháng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có được tạo điều kiện tham gia xuất khẩu lao động sang các quốc gia mà nhà trường đã ký kết hợp đồng hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan bạn sẽ có cơ hội phát triển cao hơn với mức thu nhập khởi điểm từ 30 – 35 triệu đồng/tháng.

Giới thiệu về Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội được thành lập ngày 22/01/2009 dưới sự quản lý của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Mang trong mình sứ mệnh là cơ sở đào tạo khối ngành Ngoại ngữ, Du lịch-Dịch vụ và Công nghệ cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao đẳng chất lượng cao cho thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Chương trình đào tạo được thiết kế ứng dụng thực hành, mang tính thực tiễn cao với thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác dạy và học tại trường. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu tâm huyết, chú trọng đào tạo toàn diện kỹ năng giúp các em phát triển trong tương lai. Đây được coi là môi trường học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên, tự tin tỏa sáng và có những trải nghiệm đáng quý tại trường.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên thân thiện tại FTC
Đội ngũ cán bộ, giảng viên thân thiện tại FTC

Hiện tại, FTC đang đào tạo 15 ngành chia thành 3 khoa: Khoa Du lịch, khoa Ngoại ngữ và khoa Công nghệ. Cụ thể:

– Nhóm ngành ngôn ngữ: Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Phiên dịch Tiếng Anh thương mại.

– Nhóm ngành Công nghệ, Kỹ thuật: Công nghệ ô tô, Điện tử công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng máy tính, Marketing thương mại.

– Nhóm ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Điều hành tour Du lịch, Kỹ thuật Chế biến món ăn.

– Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp.

Hình thức tuyển sinh 2022

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ và điểm thi THPT quốc gia từ ngày 01/03/2022 với cách xét tuyển:

Xét tuyển học bạ

Xét tuyển theo kết quả học tập (học bạ) lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12 cấp trung học phổ thông. Với phương thức xét tuyển này, sinh viên có thể nộp hồ sơ Online ngay từ bây giờ để sớm hoàn thành thủ tục xét tuyển, yên tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

Xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT (Khối D01 -> D06 và DD2)

Điều kiện: thí sinh phải được công nhận tốt nghiệp THPT và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định. Mức điểm này sẽ thay đổi theo từng năm dựa, nhà trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi lấy đủ chỉ tiêu thì đó chính là điểm chuẩn để xét trúng tuyển vào trường.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Văn + Điểm Toán + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 15 điểm trở lên

Vô vàn hấp dẫn và những điều mới lạ đang chờ đợi các bạn đến khám phá đó. Nhanh tay đăng kí để được ưu tiên xét tuyển trước. Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn chào đón bạn đến học tập và trải nghiệm.