Các hoạt động thường niên tại FTC

Bên cạnh việc học, các hoạt động ngoại khóa luôn được Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chú trọng lồng ghép trong hoạt động giảng dạy. Nhằm giúp sinh viên vừa nắm chắc kiến thức vừa rèn luyện đa dạng kỹ năng. Đồng thời mang đến những tháng ngày học tập tại giảng đường thật ý nghĩa cho tất cả các bạn sinh viên trong đại gia đình FTC.

Sinh hoạt tuần công dân

Buổi sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho các bạn tân sinh viên là hoạt động thường niên được Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức. Nhằm mục đích giúp cho học sinh sinh viên (HSSV) nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị – kinh tế – xã hội của đất nước.

Trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong các nhà trường. Nâng cao nhận thức của HSSV về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên.

Đây là khóa học bắt buộc theo quy chế Học sinh sinh viên, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những sinh viên nhập học năm thứ nhất để hiểu rõ quy chế, quy định và các quyền lợi nghĩa vụ của sinh viên trong suốt khóa học.

Sinh viên tham dự buổi sinh hoạt chính trị - công dân đầu khóa
Sinh viên tham dự buổi sinh hoạt chính trị – công dân đầu khóa

Trong hoạt động ngoại khóa sinh hoạt chính trị Công dân đầu khóa, các bạn sinh viên còn được giới thiệu các nội dung về nhà trường như: Lịch sử hình thành và phát triển của FTC; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các đường lối chính sách của Đảng; Quy chế đào tạo, Quy chế HSSV; Giáo dục lối sống văn minh, kỹ năng sống; Các phương pháp học tập ở trường cao đẳng, …

Chào tân sinh viên

Nhằm tạo tinh thần hứng khởi và tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, có cơ hội thể hiện tài năng của các bạn sinh viên. Chương trình hoạt động ngoại khóa “Chào tân sinh viên” được tổ chức hằng năm. Đây là nơi giúp các bạn sinh viên kết nối và làm quen với nhau trong thời gian đầu tiên trở thành sinh viên tại trường. Đồng thời cũng là món quà tinh thần ý nghĩa mà tập thể nhà trường dành tặng tới tất cả các bạn sinh viên đã tin tưởng lựa chọn, gửi gắm ước mơ tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Tổng giá trị giải thưởng Chào tân lên tới hơn 10 triệu đồng
Tổng giá trị giải thưởng Chào tân lên tới hơn 10 triệu đồng

Xem thêm: Lễ Khai Giảng và Chào tân sinh viên FTC Tại đây

Khám sức khỏe đầu khóa

Nhằm bảo thể lực, trí lực và sự quan tâm, mong muốn kiểm tra, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho các em sinh viên, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hằng năm tổ chức chương trình khám sức khỏe cho các em sinh viên cao đẳng chính quy.

Nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỷ lệ mắc: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng,… tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Khám sức khỏe đầu khóa
Khám sức khỏe đầu khóa

Đại hội Đoàn thanh niên

Trở thành Đoàn viên là điều có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi thanh niên. Tích cực tham gia vào công tác Đoàn giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng sống và hoàn thiện bản thân hơn. Từ đó có thể trở thành những người công dân hoạt động có ích cho xã hội.

Đối với công tác đoàn thì việc tổ chức đại hội chi đoàn rất quan trọng và có ý nghĩa vì đây chính là việc tổng kết lại những kết quả đã đạt được trong một nhiệm kỳ hoạt động của ban chấp hành chi đoàn, trên cơ sở đó sẽ đưa ra được những phương hướng và nhiệm vụ cụ thể để nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn trong những nhiệm kỳ tiếp theo.

Với FTC cũng vậy, hàng năm nhà trường sẽ tiến hành hướng dẫn các lớp chi đoàn cơ sở tự tiến hành tổ chức chi đoàn theo đơn vị đang học tập. Làm cơ sở để bầu chọn ra những gương mặt đoàn viên gương mẫu tiến tới Đại hội Đoàn trường.

Đại hội Chi đoàn các lớp
Đại hội Chi đoàn các lớp

Tham gia tình nguyện

Tuổi trẻ Việt Nam ngày nay không chỉ có học tập mà còn là sự cống hiến, sẻ chia. Tinh thần “Tương thân tương ái” từ lâu đã in sâu trong tâm trí người Việt. Là sinh viên FTC, tinh thần của tuổi trẻ, nhiệt huyết thanh xuân ngày càng được thể hiện mạnh mẽ. Sinh viên hàng năm được tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện như Hành trình Tiếp sức mùa thi tại kì thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia. Các hoạt động tình nguyện, dọn vệ sinh bảo vệ môi trường tại Quận đoàn, các chuyến đi thiện nguyện tại Hà Giang giúp đỡ các em nhỏ và các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động tưởng nhớ công lao của Bác, của các anh hùng liệt sỹ dành cả cuộc đời vì nước, vì dân, ….

Sinh viên FTC tham gia Chương trình Hè tình nguyện - Tiếp sức mùa thi
Sinh viên FTC tham gia Chương trình Hè tình nguyện – Tiếp sức mùa thi
Tình nguyện Hà Giang trong chương trình Xuân gắn kết, Tết yêu thương
Tình nguyện Hà Giang trong chương trình Xuân gắn kết, Tết yêu thương

Xem thêm: Chương trình Xuân gắn kết tại Hà Giang Tại đây

Hiến máu nhân đạo

Với ý nghĩa thiêng liêng “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hằng năm, FTC thường xuyên kết hợp với Viện Huyết Học tổ chức sự kiện hiến máu. Đây là dịp kết nối những cá nhân, giảng viên, sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường có cùng tinh thần hiến máu nhân đạo, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thiện nguyện, sẻ chia. Đồng thời cũng là hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa mà các đoàn viên nên tham gia.

Người hạnh phúc nhất không phải người luôn được nhận, đó là người biết cho đi nhiều hơn. Bởi vì khi đó, cho đi để nhận lại những giá trị tốt đẹp hơn. Vậy nên, hoạt động hiến máu nhân đạo luôn được đông đảo sinh viên và cán bộ giảng viên tham gia. Nhằm vun đắp những điều tốt đẹp cho cộng đồng và mang đến môi trường giáo dục nhân văn tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Sinh viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng
Sinh viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng

Ngày hội văn hóa

Hoạt động ngoại khóa tiếp theo không thể thiếu đó chính là Ngày hội văn hóa FTC Connection. Ngày hội được tổ chức nhằm tạo môi trường cho học sinh, sinh viên thể hiện sự năng động, sáng tạo của bản thân.

Đồng thời với mong muốn đem lại cho sinh viên sân chơi để trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của một số quốc gia trong nhóm ngành Ngoại ngữ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước nói tiếng Anh và Việt Nam.

Qua đó chuỗi hoạt động ngoại khóa này còn giúp trang bị thêm kiến thức, giao lưu, kết nối, tăng cường vốn hiểu biết và các kỹ năng mềm cho sinh viên. Tất cả đều mang đến sự gắn kết và yêu thương, thân thiết với nhau để cùng nhau phát triển

Xem thêm: Ngày hội văn hóa 2022 Tại đây

Thầy trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm
Hoạt động FTC Connection

Trải nghiệm ngoại khóa

Trải nghiệm hoạt động ngoại khóa với đa dạng các hình thức mang tính đặc thù của các nhóm ngành đào tạo là phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động thường niên. Ngoài việc tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức, sinh viên từng chuyên ngành còn được tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm mang tính đặc trưng riêng của từng môn học, ngành học.

Những trải nghiệm đó vừa mang đến kỷ niệm đáng nhớ, vừa giúp ứng dụng kiến thức từ sách vở, giảng đường và thực tế. Từ đó, giúp sinh viên rèn luyện đa kỹ năng và vững tin hơn trên đường đời.

Hoạt động du xuân Văn miếu Quốc Tử Giám của sinh viên Du lịch và Nấu ăn
Hoạt động du xuân Văn miếu Quốc Tử Giám của sinh viên Du lịch và Nấu ăn