Các website học tiếng Nhật miễn phí

Học tiếng Nhật có khó không? Thực sự tiếng Nhật khá khó học hơn các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, chỉ cần có sự chăm chỉ và có lộ trình học bài bản. Chắc chắn bạn sẽ chinh phục được ngôn ngữ này dễ dàng. Hiện nay, ngoài việc học tại trường lớp, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà qua sách vở, các tài liệu free, app và website miễn phí. Cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tìm hiểu ngay top 5 website học tiếng Nhật siêu hiệu quả dưới đây

Tiếng nhật JPlang

Website này được lên ý tưởng nội dung và thiết kế chương trình học bởi Đại học Ngoại ngữ Tokyo. Là ngôi trường danh giá hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào với kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ cực xịn sò. Xuất phát điểm ban đầu từ việc tạo lập website để sinh viên trong trường có thể kết hợp giữa học trên lớp và tự học tại nhà hiệu quả. Website ngày càng phát triển mở rộng, được đông đảo người Nhật học tiếng Nhật quan tâm.

Chính vì vậy, xóa bỏ giới hạn chỉ sinh viên trong trường mới được sử dụng. Ngày nay, website học tiếng nhật JPang đã trở thành địa chỉ học online tin cậy được sinh viên Nhật và người học ngôn ngữ Nhật trên khắp mọi miền lựa chọn học tập.

Giao diện ban đầu của website JPang
Giao diện ban đầu của website JPang

Web được thiết kế với các nội dung phù hợp cho người mới bắt đầu học và có sự tách biệt giữa trình độ sơ cấp, trung cấp. Các bạn sinh viên Việt Nam sử dụng web này có thể dễ dàng lựa chọn các ngôn ngữ quen thuộc như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, …để có thể theo dõi bài học tốt hơn.

Nội dung được xây dựng dựa trên Giáo trình Minna no Nihongo – bộ giáo trình bắt buộc cần phải có khi học tiếng Nhật. Được thiết kế qua tường bài học với từng chủ đề khác nhau. Có âm thanh video, hình ảnh, văn bản, phụ đề rất dễ học và dễ hiểu.

Để trải nghiệm và học tập trên website này hãy click vào đường link: https://jplang.tufs.ac.jp/

Nội dung bài học đa dạng
Nội dung bài học đa dạng

Xem thêm: Các kỹ năng học ngôn ngữ Nhật hiệu quả Tại đây

Erin học tiếng Nhật

Được đánh giá là website học tiếng Nhật uy tín và phù hợp với trình độ trung cấp, cao cấp. Web được lên ý tưởng thiết kế và xây dựng nội dung học bởi Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation). Erin hiện nay không chỉ dừng lại ở website mà còn được xuất bản trên nhiều kênh truyền hình quốc gia tại Nhật Bản. Erin cũng đã có thời gian được xuất hiện trên kênh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam.

Tiếng Nhật không khó bởi đã có Erin lo
Tiếng Nhật không khó bởi đã có Erin lo

Nội dung bài học gồm 25 bài được chia thành 25 chủ đề khác nhau. Nội dung chủ yếu là các đoạn hội thoại với các tình huống cuộc sống hằng ngày cùng với người bạn Erin đến từ Anh sang Nhật học.

Qua mỗi bài, bạn không chỉ học được các mẫu câu hội thoại theo từng chủ đề khác nhau mà còn hiểu rõ hơn về văn hóa ứng xử của người Nhật trong đời sống.

Đây là website đáng để đầu tư thời gian và công sức để theo học. Trải nghiệm nội dung học siêu thú vị cùng người bạn Erin tại link: https://www.erin.ne.jp/en/

Akira Online

Website này được cung cấp bởi Akira Education. Đây là đối tác phân phối chính thức của Mochi Mochi tại Việt Nam. Từ lúc thành lập, Akira là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Nhật tại nước ta.

Tích lũy bề dày kinh nghiệm thông qua quá trình giảng dạy trực tiếp, Akira Education đã thiết kế ứng dụng học tiếng Nhật online có tên là Akira Online có cả bản trên website máy tính và app trên điện thoại.

Do người Việt đứng lên thiết kế và biên soạn nội dung bài học nên rất thân thuộc và gần gũi với người Việt. Website này khá phù hợp với những người mới bắt đầu học và trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Nội dung tự học tiếng Nhật xoay quanh việc luyện tập từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu, kanji, khám phá Nhật Bản, vui học… với các video bài giảng sinh động.

Đặc việt, hệ thống luyện tập được xây dựng trên nền tảng Gamification sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm học tập vô cùng thú vị. Trải nghiệm ngay tại: https://hoc.akira.edu.vn/#/login

Đa dạng các chủ đề học tập
Đa dạng các chủ đề học tập

E- Japanese JLPT

E-Japanese JLPT là website dành cho những người học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Cung cấp đầy đủ các kỹ năng dành cho người học. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, E-Japanese JLPT còn cung cấp các đề luyện thi các cấp độ N5-N4-N3-N2-N1 cùng các bài luyện phong phú cho các kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, nghe.

Truy cập http://www.e-japanese.jp/ để có những giờ học siêu thú vị và cùng luyện đề nâng cao mọi skill trong việc học ngôn ngữ Nhật.

Mỗi phần của bài học đều được rèn luyện đa kỹ năng
Mỗi phần của bài học đều được rèn luyện đa kỹ năng

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Với người học ngôn ngữ Nhật, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT là kỳ thi rất quan trọng và kết quả của kỳ thi chính là minh chứng cho trình độ tiếng Nhật của bạn. Vậy nên, ngoài việc tự học giao tiếp thành thạo. Việc ôn luyện các đề thi của kỳ thi này cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm

Giao diện của JLPT
Giao diện của JLPT

Bởi lẽ đây là kỳ thi khá khó, có tính công khai, minh bạch và rõ ràng. Để làm quen với cấu trúc đề thi, hãy luyện tập các đề thi trước đó của những kì thi trước nhé. Website này không chỉ giúp bạn luyện đề mà còn là nơi cập nhật mọi thông tin mới nhất về kì thi này đó. Truy cập địa chỉ: http://www.jlpt.jp/e/ và trải nghiệm ngay thôi nào.

Xem thêm: Cấu trúc bài thi JLPT tại đây

Trên đây là top 5 website tự học ngôn ngữ Nhật khá hiệu quả, được người học trải nghiệm và đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo kết hợp với các phương pháp học khác để việc học tiếng Nhật nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đồng thời, nếu đang quan tâm đến ngành học này hãy nhanh tay đăng ký để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển qua hotline: 0981 299 956 – 0866 981 669

Xem thêm: Ngành tiếng Nhật tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội Tại đây