Chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)

Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập. Nhằm đánh dấu sự kiện đặc biệt này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày để tôn vinh vẻ đẹp cao cả, vĩ đại cùng những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Lịch sử ra đời Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Từ những năm 1927 – 1928, nhiều tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và đã thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ Việt Nam thời bấy giờ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như tổ học nghề đăng ten và học chữ, …

chúc mừng ngày phụ nữ việt nam
Chúc mừng ngày phụ nữ việt nam

Đến ngày 03/02/1930, khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng đã chỉ rõ: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đồng thời chọn đây là ngày tôn vinh những vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Phụ nữ Việt Nam – nét đẹp rạng ngời

Bác Hồ từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Ngày 20/10 là dịp để chúng ta ngồi ôn lại về những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, vĩ đại.

Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử hào hùng ấy, người phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, họ là những người lính chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất, họ cũng là những người lao động cần cù, thông minh và sáng tạo.

Cán bộ, giảng viên nữ FTC tích cực tham gia mọi công tác của Nhà trường
Cán bộ, giảng viên nữ FTC tích cực tham gia mọi công tác của Nhà trường

Ngày nay, khi đất nước đã hoàn toàn độc lập, phụ nữ Việt Nam đã phấn đấu vươn lên, trang bị những hành trang mới để sánh bước cùng với sự phát triển của đất nước, vươn mình ra khu vực và thế giới.

Phụ nữ Việt đã và đang ngày càng chủ động, tự tin khẳng định bản lĩnh của mình trong cả việc lãnh đạo, quản lý, làm kinh tế và nghiên cứu. Trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ, người phụ nữ Việt Nam đã luôn xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng.

Nữ sinh FTC – Duyên dáng, năng động, hội nhập

Không chỉ dừng lại ở sự vươn lên, nỗ lực từng ngày của tập thể cán bộ giảng viên nữ nhà trường. Để có sự thành công và phát triển bền vững như hiện tại còn là sự góp sức không hề nhỏ từ các em sinh viên đặc biệt là các nữ sinh FTC.

Bóng hồng xinh đẹp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
Bóng hồng xinh đẹp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Trong suốt quá trình học tập tại nhà trường các em đã không ngừng cố gắng học tập tốt, trau dồi kiến thức, thành thạo kỹ năng, bản lĩnh vững vàng. Đồng thời, ngoài việc tiếp cận những tri thức ở trên lớp, các bạn còn chủ động thường xuyên cập nhật thông tin và không ngừng nâng cao sự hiểu biết về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, pháp luật…

Không những học tập tốt, các bạn nữ sinh còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ do nhà trường tổ chức. Hướng tới hình tượng người nữ sinh duyên dáng, năng động, hội nhập, các bạn sinh viên đã đang và sẽ trở thành những người phụ nữ thành công, hiện đại, góp phần xây dựng đất nước phát triển bền vững, hội nhập toàn cầu.

Nữ sinh FTC luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ trong và ngoài trường
Nữ sinh FTC luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ trong và ngoài trường

Với niềm tự hào về truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội trân trọng kính chúc tất cả các cán bộ, giảng viên,nhân viên nữ cùng các bạn nữ sinh và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc các bạn có một ngày 20/10 tràn ngập niềm vui và gặt hái được nhiều thành công.