Giải đáp về hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng chính quy

Bạn đang băn khoăn không biết học có nên theo học thêm một văn bằng thứ 2 hay không? Có rất nhiều điều bạn chưa biết về hệ đào tạo này. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, FTC tin chắc sẽ mang đến cho bạn cách nhìn khách quan nhất về hệ VB2 này. Đồng thời, trường hiện cũng đang đào tạo văn bằng 2 với các nhóm ngành ngoại ngữ và chế biến món ăn được đông đảo sinh viên theo học.

Tại sao nên học thêm một văn bằng ngoại ngữ

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng ngày nay có thể tự học tại các trung tâm hoặc tự học tại nhà để thi các chứng chỉ ngoại ngữ như ielts, Toeic, JLPT, TOPIK, HSK, ….vậy tại sao phải mất thời gian theo học thêm một văn bằng thứ 2 về ngoại ngữ?

Tùy vào từng mục đích của người học bạn có thể lựa chọn học thi chứng chỉ hoặc học lấy văn bằng. Tuy nhiên, với các chứng chỉ ngoại ngữ này thường chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian hai năm. Vì thế người học luôn luôn phải học, ôn tập và thi để lấy chứng chỉ khi cần vì thời hạn sử dụng của chứng chỉ mình có đã hết hạn. Còn với việc lấy văn bằng bạn chỉ mất từ 1.5 – 2 năm đã có thể sở hữu tấm bằng thứ hai có giá trị và thời hạn lâu dài.

Đồng thời, khi bạn sở hữu thêm tấm văn bằng cao đẳng về ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến tuyệt vời với công việc hiện tại với môi trường làm việc tốt hơn.

Xem thêm: Lợi ích từ việc học văn bằng 2 Tại đây

Chương trình đào tạo Văn bằng 2

Văn bằng hai (VB2) là một hình thức đào tạo chính quy dành cho những người đã tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học thêm một ngành mới để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc để bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng, đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại…

So với việc học văn bằng thứ nhất (hệ cao đẳng chính quy), chương trình học được xây dựng tương đương nhau. Tuy nhiên, do trước đó bạn đã học các kiến thức đại cương và cơ sở ngành nên bạn được miễn các môn đã học ở Văn bằng 1, do vậy thời gian đào tạo được rút ngắn chỉ mất từ 1.5 – 2 năm thay vì bạn học 3 năm như hệ cao đẳng chính quy.

Thời gian đào tạo rút ngắn nhưng chương trình, kiến thức vẫn đảm bảo
Thời gian đào tạo rút ngắn nhưng chương trình, kiến thức vẫn đảm bảo

Sau khi tốt nghiệp VB2, sinh viên được cấp văn bằng gì? Hình thức, giá trị văn bằng như thế nào? Chắc hẳn bạn cũng đang rất quan tâm đúng không?

Sau khi tốt nghiệp, bạn được cấp bằng cao đẳng về hình thức và giá trị là tương đương văn bằng 1 hệ chính quy. Và cũng theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Cao đẳng, Đại học thì “không phân biệt văn bằng cao đẳng, đại học theo hình thức đào tạo”. Vậy nên bạn hãy yên tâm theo học nhé vì giá trị nhận lại từ tấm VB2 là rất lớn đó.

Về giá trị văn bằng là tương đương với hệ đào tạo chính quy và các hệ đào tạo khác, vì thế sinh viên tốt nghiệp hệ VB2 có đủ điều kiện để tiếp tục học lên Cao học, nghiên cứu sinh và lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sỹ chuyên ngành đó.

Xem thêm: Ngành tiếng Anh hệ văn bằng 2 có gì hấp dẫn tại đây

Sự khác nhau cơ bản giữa hệ Cao đẳng chính quy và văn bằng 2

Văn bằng 2 Cao đẳng

Cao đẳng chính quy

Đối tượng học

Tốt nghiệp Cao đẳng, cao đẳng nghề

Tốt nghiệp THPT, hệ tương đương

Thời gian học

1.5 - 2 năm

3 năm

Hình thức học

Vừa làm vừa học

Chính quy

Bằng cấp

Văn bằng hai có giá trị tương đương với văn bằng 1

Bằng Cao đẳng Chính quy

Hiện nay FTC đang đào tạo bao nhiêu ngành VB2

Hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo 05 ngành gồm:

– Nhóm ngành ngôn ngữ: Ngành tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc

– Nhóm Công nghệ: ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn

chương trình đào tạo định hướng thực hành
Giờ học thực hành ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ đào tạo văn bằng 2 thông qua hình thức xét tuyển từ ngày 15/09- 25/12/2022 thông qua hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 01 Giấy đăng kí xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
  • 01 Bản sao công chứng bằng, bảng điểm cao đẳng
  • 01 Bản sao công chứng CCCD, CMT
  • 02 ảnh 3x4cm
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 01 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Hotline: 0981 299 956 (cô Xuân) – 0866 981 669 (cô Linh)

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành tiếng Hàn hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng chính quy Tại đây