CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH QUẢN TRỊ LỮ HÀNH

Nghề Quản trị lữ hành là một nghề không còn xa lạ trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch – ngành công nghiệp “đẻ trứng vàng” của nền kinh tế Việt Nam. Do đó, ngành Quản trị lữ hành là một trong những ngành học được nhiều các bạn trẻ săn đón hiện nay. Chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức thực tế nhất được tổng hợp từ nhiều nguồn về cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị lữ hành.

 

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch cho biết, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động, nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên. Với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao và có mức lương vô cùng hấp dẫn  khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt . Với Việt Nam, việc làm du lịch là một ngành còn khá mới mẻ và đang thiếu nhân lực nên bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn một số ngành nghề khác. Tức là, cơ hội việc làm mang lại rất lớn với thu nhập tương đối cao và ổn định. Tuy nhiên, các bạn sẽ không khỏi  thắc mắc:

Học ngành Quản trị lữ hành ra trường làm gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ phù hợp với những bạn trẻ nhanh nhẹn, năng động, hoạt ngôn, yêu thích du lịch, am hiểu kiến thức lịch xử xã hội, sức khỏe tốt để đáp ứng đặc thù của nghề

Ngành học này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc với những chức danh như :

– Nhân viên bán các tour du lịch

– Điều hành tour, marketing du lịch

– Hướng dẫn viên

– Chuyên viên marketing cho các chiến dịch du lịch hay phục vụ khách hàng,

– Nhân viên tổ chức sự kiện, nhân viên quản lí các chương trình hội thảo.

– Chuyên viên trong các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch và khách sạn.

– Nhân viên hoặc cán bộ tổ chức, quản lí, điều hành và triển khai hoạt động trong các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, vận chuyển

– Nghiên cứu khoa học du lịch, giảng dạy về du lịch

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành của riêng mình.