Có nên học văn bằng 2 tiếng Hàn

Được làm việc tại đất nước Hàn Quốc hoặc làm việc trong nước tại các tập đoàn có vốn đầu tư từ Hàn là ước mơ của không ít các bạn trẻ. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết đó là bạn phải biết và giao tiếp thành thạo ngôn ngữ của họ trong công việc. Việc học thêm một văn bằng thứ hai về ngôn ngữ Hàn là sự lựa chọn không tồi. Tại sao lại nói vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết lý do.

Những lợi ích từ việc học văn bằng 2 tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học thu hút phần lớn số lượng học viên theo học. Nếu trước đây, tiếng Anh là ngành hot và bất hủ thì đến hiện tại, các ngôn ngữ khác đã vươn lên thế chỗ cho ngôi vị dẫn đầu này. Một trong số đó phải kể đến người anh em ngôn ngữ Hàn khi không ngừng tỏa hơi nóng, sức hút, lôi kéo người học.

Không chỉ bởi tính dễ học hơn, ngành học này còn mang đến đa dạng các cơ hội phát triển trong tương lai. Vậy nên, ngoài hệ cao đẳng chính quy, hệ văn bằng 2 tiếng Hàn cũng được đông đảo người đi làm, người đã tốt nghiệp một văn bằng khác trước đó lựa chọn theo học.

Vậy việc học văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn mang đến những lợi ích gì cho người học?

Thời gian học ngắn, giá trị dài lâu

Thời gian học đối với hệ văn bằng 2 được rút ngắn khá nhiều chỉ còn từ 1.5 – 2 năm do các môn chung, giống hoặc gần giống với văn bằng 1 đều được lược bỏ. Vậy nên, chỉ tập trung vào đào tạo chuyên ngành và chuyên môn.

Nếu theo học tại trung tâm, bạn cần đăng ký và học theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao chỉ chuyên về tiếng Hàn, thời gian học phụ thuộc vào năng lực và nhận thức của người học nên chưa chắc đã rút ngắn so với hệ đào tạo văn bằng 2 là bao. Học xong từng level, người học được trung tâm hỗ trợ đăng ký thi chứng chỉ, tùy vào năng lực chứng chỉ nhận được sẽ thể hiện rõ năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn của bạn. Tuy nhiên, chứng chỉ này chỉ có thời hạn 2 năm, sau đó bạn cần phải học và thi lại.

Được học ngay kiến thức chuyên ngành, trọng tâm
Được học ngay kiến thức chuyên ngành, trọng tâm

Khi theo học văn bằng 2 ngành tiếng hàn, người học ngoài việc được đào tạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, còn được đào tạo các kiến thức về biên dịch, phiên dịch và tiếng Hàn đa chuyên ngành. Việc học không chỉ dừng lại ở việc học ngoại ngữ mà còn được mở rộng, cung cấp kiến thức đa ngành, đa nghề kèm theo định hướng công việc rõ ràng cho người học.

Không chỉ vậy, học văn bằng 2 khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học được cấp bằng có giá trị lâu dài và tương đương với bằng cao đẳng chính quy.

Chỉ cần bỏ ra thời gian, công sức đăng kí học một lần và nhận lại giá trị mãi mãi. Đồng thời, hình thức học cũng rất đa dạng và linh động, phù hợp với đa dạng đối tượng người học nhất là người đang đi làm vẫn có thể theo học mà vẫn đảm bảo cân bằng trong công việc. Ngoài ra, việc học văn bằng 2 cao đẳng ngoại ngữ còn được một số đặc quyền sau:

 • Bằng được công nhận tại một số nước khi làm hồ sơ du học.
 • Miễn thi Ngoại ngữ đầu vào khi học hệ Cao học hoặc Nghiên cứu sinh, trước khi bảo vệ luận văn thạc sĩ, tiến sĩ
 • Miễn thi Ngoại ngữ khi bạn tham gia thi Công chức hay xét tuyển Viên chức, Công chức thi nâng ngạch, nâng lương
 • Nhận bằng cao đẳng chính quy hệ đào tạo văn bằng 2 có giá trị vĩnh viễn, lâu dài, ngang với văn bằng 1 chứ không phải chỉ có thời hạn 2 năm như chứng chỉ TOPIK, KLPT, …

Xem thêm: Hình thức đào tạo vừa làm vừa học Tại đây

Tiết kiệm tối đa chi phí

Tại sao lại nói việc học văn bằng 2 tiếng Hàn là sự lựa chọn tiết kiệm tối đa chi phí? Hãy so sánh với việc học tại trung tâm nhé. Nếu học ở trung tâm, bạn cần hoàn thiện các khóa học từ cơ bản đến nâng cao để nâng dần trình độ với thời gian học trung bình cho những người theo học tiếng Hàn từ con số 0 dao động tầm 2- 2.5 năm hoặc có thể lâu hơn. Với mức chi phí trung bình dao động từ 40 – 60 triệu/ toàn khóa học. Tiếp đó, khi học xong cần tham gia kì thi để nhận chứng chỉ với chi phí thi TOPIK I: 300.000 VNĐ/người/kỳ thi và chi phí thi TOPIK II: 400.000 VNĐ/người/kỳ thi. Tuy nhiên, chứng chỉ này chỉ có thời hạn 2 năm sau đó cần học hoặc tự rèn luyện và thi lại. Nếu có khả năng tự học, bạn sẽ không mất thêm các chi phí phát sinh nào khác. Tuy nhiên, nếu vẫn tiếp tục tham gia học tại các trung tâm bạn cần phải tiếp tục bỏ ra một chi phí khá lớn. Vậy nên, cách học này vừa mất thời gian vừa mất khá nhiều chi phí.

Tiết kiệm tối đa chi phí cho người học
Tiết kiệm tối đa chi phí cho người học

Còn với việc học văn bằng 2 chỉ mất 1.5 đến 2 năm, người học chỉ mất chi phí khoảng 30- 40 triệu đồng/ toàn khóa học. Khi ra trường được cấp bằng văn bằng 2 cao đẳng chính quy. Sở hữu văn bằng 1 liên quan đến chuyên ngành bạn theo đuổi hoặc đang làm việc cùng tấm văn bằng hai cao đẳng ngành tiếng Hàn Quốc mang đến cực nhiều cơ hội cho bạn.

Việc học cũng như việc đầu tư, người học nên xem xét và lựa chọn phương án hiệu quả nhất để vừa tiết kiệm tối đa chi phí vừa đem đến giá trị tối ưu nhất. Hãy trở thành những nhà đầu tư thật thông thái nhé.

Đa dạng cơ hội việc làm, dễ dàng thăng tiến

Đã có ai nói với bạn rằng: Sở hữu hai văn bằng tương đương với cơ hội nghề nghiệp rộng mở x2 chưa nhỉ? Câu nói này hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ, hai tấm văn bằng ở hai ngành nghề khác nhau mang đến những cơ hội việc làm hoàn toàn khác nhau.

Nếu trước đây, bạn sở hữu duy nhất một văn bằng về ngành Công nghệ thông tin, tỷ lệ cạnh tranh cực cao thậm chí rất khó thăng tiến và có cơ hội phát triển lâu dài tại các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài. Tuy nhiên, khi sở hữu thêm một tấm văn bằng tiếng Hàn Quốc, tình thế sẽ rất khác. Ngoài việc có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về Công nghệ thông tin, bạn có thể làm thêm các công việc liên quan đến Phiên dịch hay Biên dịch vào thời gian rảnh rỗi để gia tăng thu nhập cho bản thân.

Đa dạng sự lựa chọn trong công việc tương lai, dễ dàng thăng tiến
Đa dạng sự lựa chọn trong công việc tương lai, dễ dàng thăng tiến

Khi đó, không chỉ dừng lại ở một vị trí tầm thường, một công việc mà lúc này, nhờ sở hữu tấm văn bằng 2 tiếng Hàn đã nâng cấp bạn lên vị trí công việc hoàn toàn mới cùng những công việc làm thêm hái ra tiền.

Bởi vậy, tấm văn bằng 2 tuy nhỏ bé nhưng giá trị mang đến cho người học vô cùng to lớn, vừa giúp bạn đa dạng cơ hội việc làm, có cơ hội dấn thân, cống hiến làm việc tại các tập đoàn nước ngoài vừa mang đến sự thăng tiến trong tương lai cho người học.

Xem thêm: Các công việc hái ra tiền dành cho người học ngôn ngữ Hàn Tại đây

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội

Đứng trước nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng người theo học ngành tiếng Hàn, hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng không chỉ dừng lại ở việc đào tạo Cao đẳng chính quy mà còn mở rộng đào tạo và tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng để đáp ứng tối đa nhu cầu của người học.

Hiện nay, có một số các trường thuộc top địa chỉ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội có thể kể đến như: Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, Cao đẳng Việt Mỹ, ….

Xem thêm: Top các trường đào tạo VB2 uy tín Tại đây

Trong số đó, ngôi trường đặc biệt được đông đảo học viên lựa chọn theo học và gửi gắm tương lai đó chính là Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tiền thân là trường Cao đẳng nghề Văn Lang.

Với định hướng lấy người học làm trọng tâm, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Nhà trường. FTC không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm tiếp cận và cung cấp kiến thức đa chiều, mang đến lợi ích tối đa cho người học.

Là địa chỉ đào tạo cao đẳng chính quy, văn bằng 2 uy tín
Là địa chỉ đào tạo cao đẳng chính quy, văn bằng 2 uy tín

Sở dĩ, FTC thu hút lượng lớn học viên theo học hệ văn bằng 2 tiếng Hàn bởi:

 1. Thời gian đào tạo ngắn chỉ 3 kỳ học tương đương với 1.5 năm.
 2. Chương trình học thiết kế đầy đủ 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Người học được trang bị đầy đủ kiến thức về ngoại ngữ đa ngành, nghiệp vụ biên – phiên dịch đáp ứng tối đa nhu cầu tuyển dụng.
 3. Thời gian học linh động, vào các tối trong tuần hoặc vào thứ 7 và chủ nhật. Phù hợp với các học viên bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp.
 4. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, không cần phải trải qua các kỳ thi áp lực.
 5. Hình thức học: học online kết hợp với học trực tiếp tại trường. Phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những người đã đi làm.
 6. Có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như hỗ trợ vay vốn theo học, tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để nâng cao kiến thức, …
 7. Cam kết mang tới 100% cơ hội việc làm cho các học viên sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn
 8. Học phí ưu đãi, phù hợp với đa dạng đối tượng học

Xem thêm: Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn tại FTC Tại đây