Hệ vừa làm vừa học ngành tiếng Hàn

Thuật ngữ “vừa làm vừa học” đã trở nên quen thuộc hơn với người học. Bởi trước sự phát triển của công nghệ, xu hướng tâm lý người học thay đổi theo thời gian, việc đào tạo cũng phải thay đổi để phù hợp hơn mà vẫn đảm bảo được hiệu quả học tập. Cùng tìm hiểu về hình thức đào tạo này tại bài viết bên dưới.

Hệ vừa làm vừa học mang những đặc điểm gì?

Đây là khái niệm không còn quá xa lạ với người học. Đây cũng là một hình thức đào tạo khá phổ biến mang đến rất nhiều sự thuận tiện cho người học đặc biệt là đối tượng đang đi làm.

Bởi lẽ hình thức này kết hợp giữa việc học online và offline. Thường sẽ có hai sự lựa chọn cho người học đó là hình thức học online vào các tối trong tuần và học offline vào ngày cuối tuần. Việc học này giúp học viên đảm bảo cân bằng giữa việc học và việc làm, kết hợp song song vừa nhận được bằng sớm vừa có cơ hội va vấp, đi làm từ sớm.

Hiện nay, hình thức học này được áp dụng ở đa dạng các cấp học như Cao đẳng, Đại học, Văn bằng 2, Liên thông, … Gắn với sự phát triển của công nghệ 4.0 và việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ trong công tác giáo dục, đào tạo. Vậy nên, hình thức đào tạo này đã và đang thu hút đông đảo sự tham gia của các học viên.

Không chỉ vậy, việc sở hữu tấm bằng hệ vừa làm vừa học có giá trị tương đương với bằng chính quy. Bởi theo luật mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng. Tất các các loại bằng hệ Đại học đều được ghi là Bằng cử nhân hoặc Bằng kỹ sư. Hệ cao đẳng được ghi Cử nhân thực hành hoặc Danh hiệu Kỹ sư thực hành. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học các chương trình với hệ đào tạo trên mà không phải lo lắng về sự phân biệt về giá trị và hình thức văn bằng.

Sở hữu văn bằng có giá trị tương đương hệ chính quy 2
Sở hữu văn bằng có giá trị tương đương hệ chính quy 2

Học tiếng Hàn hệ vừa làm vừa học tại đâu?

Tiếng Hàn đang on top trở thành ngành học được đông đảo người học lựa chọn và theo đuổi nhằm gửi gắm tương lai kể cả với những người đã và đang đi làm. Trước nhu cầu lớn từ phía người học, hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo mở rộng đưa hệ vừa học vừa làm vào trong chương trình và phương pháp giảng dạy.

Một trong số đó phải kể đến Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC). Ngôi trường được biết đến với truyền thống và bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy khối ngành Ngoại ngữ. Thành công không chỉ dừng lại ở việc mang kiến thức đến người học mà với FTC đó còn bao trùm lên cả sự thành công của người học khi tốt nghiệp.

Đồng hành cùng với bao thế hệ sinh viên, học viên cùng đa dạng các cấp bậc đào tạo. FTC tự tin khẳng định giá trị bền vững và là cơ sở đào tạo uy tín trong khu vực. Với hệ vừa làm vừa học, nhà trường hiện đang áp dụng với hai hệ đào tạo chính đó là Liên thông trung cấp lên cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng chính quy

Liên thông trung cấp lên cao đẳng tiếng Hàn

Với hệ đào tạo liên thông, sinh viên đã tốt nghiệp hệ đào tạo trung cấp, trung cấp nghề các ngành có liên quan hoặc gần giống với ngành học tiếng Hàn Quốc có thể tham gia theo học. Thông qua hình thức xét tuyển dựa trên điểm học tập 2 năm hệ trung cấp.

Với hệ liên thông, người học mất khoảng 1 đến 1.5 năm để hoàn thành chương trình học và nhận bằng Cao đẳng có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng chính quy. Áp dụng hình thức học trên, người học được lựa chọn học kết hợp giữa online và offline vào thứ 7 và chủ nhật mỗi tuần.

Học vào cuối tuần không ảnh hưởng đến việc đi làm
Học vào cuối tuần không ảnh hưởng đến việc đi làm

Như vậy, hệ liên thông mang đến vô vàn sự thuận lợi cho người học từ thời gian, phương thức học cho đến ưu tiên về kiến thức, bằng cấp. Sở hữu tấm bằng Cao đẳng chắc chắn cơ hội việc làm và mức lương, thưởng sẽ cao và đa dạng hơn so với tấm bằng Trung cấp.

Đầu tư cho việc học tập là đầu tư dài hạn, liên tục và chắc chắn có lãi. Vậy nên, hãy đăng ký học ngay hệ liên thông để vừa có thêm kiến thức vừa có thêm đa dạng sự lựa chọn nghề nghiệp

Xem thêm: Tuyển sinh hệ liên thông ngành ngôn ngữ Hàn Tại đây

Văn bằng 2 tiếng Hàn

Hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn dành cho người học đã tốt nghiệp cao đẳng ngành học trước đó khác với ngành tiếng Hàn Quốc. Tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, người học chỉ mất từ 1.5 đến 2 năm để  sở hữu tấm văn bằng thứ hai có giá trị tương đương với văn bằng thứ nhất.

Nếu học văn bằng 1 dành toàn bộ thời gian cho việc học thì với văn bằng 2, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian cuối tuần để học.

Thực tế đã chứng minh rằng, hệ vừa làm vừa học mang đến rất nhiều sự thuận tiện cho người học. Đồng thời, việc học văn bằng 2 tiếng Hàn cũng mang đến cơ hội nghề nghiệp nhân đôi.

Sở hữu tấm văn bằng 2 ngành tiếng Hàn giúp bạn đến gần hơn với ước mơ làm việc, học tập và sinh sống tại xứ sở kim chi. Không chỉ vậy, hiện nay các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc không ngừng mở rộng đầu tư tại nước ta, với tấm văn bằng 2 ngành tiếng Hàn, việc đặt chân vào các doanh nghiệp này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tuyển sinh hệ cao đẳng văn bằng 2 tiếng Hàn Quốc tại FTC tại đây

Mang đến cơ hội việc làm nhân đôi
Mang đến cơ hội việc làm nhân đôi

Cơ hội việc làm triển vọng dành cho người biết tiếng Hàn

Hàn Quốc là quốc gia phát triển bậc nhất tại Châu Á, không ngừng tỏa sức nóng và vươn mình ra thế giới. Làm việc hay học tập tại quốc gia này đều mang đến tiềm năng phát triển cực lớn.

Ngày nay, khi Việt Nam bước chân vào nền kinh tế toàn cầu. Ngay trong nước bạn cũng có thể dễ dàng làm việc tại các tập đoàn của Hàn Quốc cùng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Dù học bất cứ hình thức nào, việc sở hữu tấm bằng Cao đẳng, Đại học ngành tiếng Hàn Quốc đều mang đến những triển vọng cực lớn trong công việc.

Tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại bất cứ vị trí công việc nào trong các doanh nghiệp Hàn Quốc như nhân viên kinh doanh, hành chính – văn phòng, thư ký, trợ lý, ….Ngoài ra có thể lấn sân sang các công việc tự do như giảng dạy tại nhà, tại trung tâm, hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn Quốc, …

Đồng thời, hai công việc chính và được sinh viên khi tốt nghiệp lựa chọn nhiều nhất đó chính là Biên dịch và Phiên dịch. Mảnh đất dịch thuật màu mỡ này là dành riêng cho những bạn biết và chuyên về ngoại ngữ. Mức thu nhập trung bình dao động từ 15 triệu – 20 triệu đồng/ tháng.

Chính vì sức hút từ đa dạng các vị trí công việc như trên, ngành tiếng Hàn Quốc ngày càng trở nên hot, thu hút và có ảnh hưởng to lớn đến các ngành nghề khác.

Nếu đang theo đuổi ngành học này hãy lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội để học tập nhé. Chắc chắn, FTC sẽ giúp bạn thành công và tỏa sáng với đa dạng các hình thức đào tạo, phương thức đào tạo phù hợp cho từng đối tượng người học.

Xem thêm: Cơ hội việc làm Tại đây