Cùng tìm hiểu về nhóm ngành Ngoại ngữ hệ cao đẳng tại FTC

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập toàn cầu, nhóm ngành Ngoại ngữ là ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học không chỉ bởi cơ hội việc làm rộng mở mà còn vì cơ hội du học và làm việc tại nước ngoài. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với thế mạnh và lợi thế trong đào tạo khối ngành Ngoại ngữ đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, cập nhật xu hướng quốc tế và ứng dụng tối đa thời gian thực hành trong công tác đào tạo.

Khái quát chung về các ngành thuộc khoa Ngoại ngữ

Tiếng Hàn Quốc

Nhu cầu nguồn nhân lực lớn cùng với làn sóng hội nhập, giao lưu văn hóa đã khiến Ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây.

Học ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ để sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các kỹ năng, phương pháp giao tiếp làm việc bằng tiếng Hàn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau của Hàn Quốc như: văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người…

Tiếng Nhật Bản

Tiếng Nhật tuy là ngôn ngữ khó học nhưng đây cũng là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại châu Á. Tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, đây là một trong những ngành học nổi bật luôn thu hút sự quan tâm của sinh viên, chọn học Ngôn ngữ Nhật là hướng đi đầy triển vọng và thành công trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Nhật Bản ngày càng được mở rộng như hiện nay.

Theo học ngành tiếng Nhật, bạn sẽ được rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng, khi tốt nghiệp việc sở hữu chứng chỉ từ N2 trở lên là điều rất dễ dàng. Ngoài việc học tiếng, bạn cũng sẽ được khám phá xứ sở hoa anh đào với các kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, ….Đặc biệt hai kỹ năng và nghiệp vụ phiên dịch, biên dịch cũng sẽ được nhà trường và các giảng viên chú trọng đào tạo.

Tiếng Trung Quốc

Trung Quốc là nước có tầm ảnh hưởng rất lớn trong khu vực châu Á. Xét về tính phổ thông, Ngôn ngữ Trung Quốc phổ biến chỉ sau Ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa, Trung Quốc được coi là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam trên mọi mặt. Chính vì vậy, việc học tiếng Trung đã trở thành xu hướng mới hiện nay của các bạn trẻ Việt Nam.

Ngoài việc được trang bị các kiến thức nền tảng về đất nước – văn hóa – con người Trung Quốc và các kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, sắp xếp và xử lý công việc, …. Sau 3 năm học tập, với thời gian thực hành thường xuyên lên đến 70%, bạn chắc chắn sẽ đạt trình độ tiếng Trung tương đương với Chứng chỉ HSK từ cấp độ 4 trở lên

Tiếng Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh cực lớn trong công việc. Cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty đa quốc gia hay có thể đi kinh doanh ở nước ngoài mà không bị thu hẹp cơ hội của bản thân tại các công ty Việt Nam.

Dựa trên thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo, ngành tiếng Anh tại FTC trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh – Mỹ, Anh – Anh và các kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Du lịch.

Xem thêm: Điểm giống nhau trong chương trình học nhóm ngành Ngoại ngữ tại FTC.

6 điểm mạnh trong chương trình đào tạo

Chương trình học hiện đại, mang tính ứng dụng cao

Toàn bộ chương trình được xây dựng chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo dục với phương pháp đào tạo tiên tiến, ứng dụng công nghệ 4.0 đặc biệt chú trọng đến khả năng ngoại ngữ và kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Giảng viên chất lượng cao

Kết hợp cùng với phương pháp giảng dạy hiện đại đó chính là đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, đam mê với nghề. Lấy sinh viên là trọng tâm, là cơ sở cho sự phát triển, chú trọng đào tạo toàn diện các kỹ năng, khai thác điểm mạnh để giúp sinh viên khi tốt nghiệp có đủ năng lực và sự tự tin trong công việc.

Phong trào ngoại khóa sôi nổi

Phong trào Đoàn – Hội – Câu lạc bộ Ngoại ngữ với đa dạng màu sắc, sôi nổi, là nơi gắn kết các bạn sinh viên với nhau. Đây cũng là sân chơi lý tưởng, là cơ hội để các bạn giao lưu và chia sẻ với nhau nhiều hơn về cuộc sống và học tập. Các hoạt động trải nghiệm thực tế, thực hành được chú trọng đẩy mạnh tạo cho các bạn sinh viên có góc nhìn đa chiều và thực tế về ngành học.

Cơ hội du học chuyển tiếp tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc

Hàng năm, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội thường xuyên ký kết hợp tác với các trường Cao đẳng, Đại học tại Nhật, Hàn, Đài, Trung để tạo cơ hội giúp sinh viên có thể học chuyển tiếp, học kết hợp với giao lưu văn hóa tại nước ngoài với các gói học bổng hỗ trợ siêu giá trị.

Chương trình học song ngữ

Là chương trình học kết hợp 2 ngôn ngữ tương đương với hệ văn bằng 2. Chỉ cần tối thiểu là 3 năm, khi ra trường bạn hoàn toàn thành thạo hai thứ tiếng và sở hữu hai tấm bằng Cao đẳng chính quy. Cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở và con đường thăng tiến trong tương lai của các bạn cũng sẽ thuận lợi hơn.

Sinh viên ra trường có việc làm ngay

Với chương trình đào tạo sát thực tế cùng với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm. Sinh viên được trang bị và phát triển toàn diện nên việc sinh viên khi ra trường có thể tự tin làm việc là điều không khó hiểu. Đặc biệt, FTC còn liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cực kì hấp dẫn.

Cơ hội việc làm & du học

Việc bạn biết thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ tạo cho bạn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Khi tốt nghiệp khối ngành ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc như:

– Biên dịch, phiên dịch

– Nhân viên kinh doanh quốc tế

– Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký tại các công ty có vốn nước ngoài

– Giảng dạy ngoại ngữ tại trung tâm, cấp phổ thông, ….

– Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

– Tiếp viên hàng không

– ……

Nếu bạn không muốn làm việc trong nước, bạn có thể lựa chọn con đường du học để nâng cao kiến thức và săn đón các cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2017 của NJ MED. Nền giáo dục tiên tiến chất lượng cao và chi phí du học không quá đắt là những lý do khiến Hàn Quốc trở thành một quốc gia được đông đảo du học sinh lựa chọn gửi gắm tương lai. Chính vì vậy, việc học tiếng Hàn tốt sẽ mở ra cơ hội rất lớn để bạn có thể cất cánh ước mơ ở xứ sở Kim Chi này.

Xem thêm: Du học Hàn và những điều cần lưu ý Tại đây

Du học Nhật Bản

Nói đến giáo dục Nhật Bản, ta sẽ nghĩ ngay đến quốc gia sở hữu nhiều trường đại học tốt nhất, với 5 trong số đó lọt vào Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Trong những năm gần đây số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến du học ngày càng đông. Đây là quốc gia đứng thứ 3 thu hút nhiều du học sinh Việt Nam nhất. Đặc biệt, chương trình vừa học vừa làm tại đây khá thú vị, bạn có thể sử dụng linh hoạt thời gian giữa việc học và làm thêm nhằm tạo ra thu nhập để trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm.

Đặc biệt hàng năm Chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp nước ngoài có rất nhiều các chính sách học bổng giá trị. Việc bạn thành thạo tiếng Nhật sẽ là điểm cộng rất lớn giúp bạn chinh phục được các gói học bổng này.

Xem thêm: Các suất học bổng dành cho du học sinh Nhật Bản Tại đây

Du học Trung Quốc

Do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh, số lượng học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) với những đãi ngộ lớn sẽ giảm dần. Vậy nên để đạt học bổng này, các bạn không chỉ phải cố gắng trên bảng điểm mà còn cả điểm số trên chứng chỉ HSK và HSKK. Với việc học Cao đẳng 3 năm cùng với khả năng tiếng Trung tốt sẽ tạo cơ hội lớn giúp bạn săn đón được các gói học bổng giá trị và chạm tay đến ước mơ đặt chân đến đất nước tỷ dân.

Xem thêm: 4 nét đặc trưng trong văn hóa Trung Hoa tại đây