Giới thiệu nhóm ngành du lịch dịch vụ tại FTC

Du lịch – Dịch vụ ngày càng được đẩy mạnh phát triển và giữ vai trò quan trọng, then chốt trong sự phát triển của nền kinh tế. Bởi lẽ đây là ngành công nghiệp xanh và đem lại mức tăng trưởng khủng. Cũng bởi lẽ đó, nhu cầu nhân lực trong nhóm ngành này luôn trong tình trạng báo động đỏ. Tham khảo ngay 4 ngành nghề dưới đây để nắm chắc chìa khóa vàng trong công việc.

Ngành nghề du lịch

Du lịch là ngành nghề được định hướng chú trọng đầu tư phát triển bền vững trong tương lai. Chính vì vậy, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch, Điều hành tour du lịch là những ngành học được Gen Z lựa chọn gửi gắm ước mơ chinh phục những miền đất hứa.

Sinh viên được tham gia ngoại khóa thường xuyên
Ngành nghề phù hợp với bạn trẻ ưa trải nghiệm và khám phá

Ngành học cung cấp kiến thức giúp người học thiết kế chương trình du lịch; tổ chức xúc tiến và bán sản phẩm du lịch; tổ chức, sắp xếp các dịch vụ cho chương trình du lịch, giải quyết tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch. Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo các nghiệp vụ liên quan đến tiếp nhận, xử lý thông tin đặt giữ chỗ dịch vụ du lịch, chăm sóc khách hàng.

Thời gian học 3 năm với 70% thời lượng thực hành giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện thành thạo các nghiệp vụ quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch, ….. Đồng thời các kiến thức cốt lõi về lịch sử, văn hóa vùng miền, dân tộc, tuyến điểm du lịch sẽ là những kiến thức nền tảng quan trọng, là hành trang giúp các bạn làm tốt công việc sau này.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành học hot trong nhóm ngành du lịch dịch vụ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đời sống càng nâng cao, thu nhập tăng khiến cho nhu cầu làm đẹp cũng tăng theo. Làm đẹp không chỉ giúp bản thân xinh đẹp mà còn mang đến sự tự tin và phong thái rạng ngời.

Giảng viên khoa Chăm sóc sắc đẹp
Được học tập cùng với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề

Sinh viên theo học ngành này sẽ có đa dạng các cơ hội việc làm. Bởi ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn được thực học, thực xuyên tại phòng thực hành, các spa, viện thẩm mỹ và cơ sở làm đẹp. Bởi vậy, sinh viên được đào tạo thành thạo các kỹ năng như:

 • Chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao
 • Phun thêu thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao
 • Trang điểm nghệ thuật (make up)
 • Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật (nails)
 • Nối mi nghệ thuật
 • Tạo mẫu tóc và chăm sóc tóc
 • Ứng dụng công nghệ Laser trong tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp
 • Massage dưỡng sinh

Xem thêm: Tổng quan về ngành làm đẹp tại đây

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng phát triển, ngoài các nhóm ngành về du lịch như hướng dẫn viên, quản trị tour, lữ hành, …. thì ngành học kỹ thuật chế biến món ăn là lựa chọn đáp ứng nhu cầu của thời đại. Với ngành học này, bạn sẽ tiến gần hơn đến ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Nghề bếp tuy vất vả nhưng đầy vinh quang, là nghề mang đến tiếng cười, sự hài lòng của khách hàng qua những món ăn được trang trí bắt mắt, mùi vị hấp dẫn khó quên.

Kỹ thuật chế biến món ăn
Lớp học chế biến món ăn tại FTC

Chương trình học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội kéo dài 3 năm với nội dung học phát triển toàn diện các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn. Ngành học giúp bạn biết cách xây dựng thực đơn phù hợp với từng đối tượng khách hàng, theo mùa và theo thị hiếu ẩm thực.

Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, bạn sẽ trở thành những đầu bếp thực sự, được thỏa sức khám phá và chế biến các món từ Á đến Âu, các món bánh, tráng miệng, các kỹ thuật cắt tỉa trang trí vừa đúng kỹ thuật, vừa ngon miệng và bắt mắt.

Xem thêm: Ngành nấu ăn tại đây

Ngành Pháp luật

Ngành Pháp Luật hiện nay đang là ngành thiếu hụt về nguồn nhân lực từ cơ quan nhà nước lẫn các doanh nghiệp tư nhân. Chính bởi vậy, ngành học này đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn trên con đường vươn tới đỉnh cao sự nghiệp. Do đó, đây được đánh giá là ngành học hot 2023.

Sở dĩ là ngành học thuộc nhóm ngành du lịch dịch vụ được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi người học được cung cấp các kiến thức và kỹ năng như:

– Các kiến thức tổng hợp về hệ thống pháp luật Việt Nam.

– Có khả năng hiểu và phân tích được những quy định của pháp luật.

– Vận dụng những quy định của pháp luật vào thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý, thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến pháp luật của các cơ quan, tổ chức.

– Tìm hiểu và nắm bắt về các luật dân sự, luật thương mại, luật hành chính, luật hình sự, luật kinh doanh, luật quốc tế,…

Ngành Luật học gì
Sinh viên trong hoạt động thực hành Xét xử

Với chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết – thực hành, sinh viên được học tập và trải nghiệm thực tiễn, kiến tập, thực tập thường xuyên tại các công ty Luật, văn phòng Luật sư, …Từ đó, biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và bắt kịp với công việc khi ra trường.

Xem thêm: Tổng quan về ngành Luật tại đây

Bật mí cách xét tuyển nhóm ngành du lịch dịch vụ tại FTC

Để có thể đăng ký theo học một trong bốn chuyên ngành thuộc nhóm ngành du lịch dịch vụ tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Người học có thể tham khảo hình thức xét tuyển mới nhất tại FTC như sau:

Xét tuyển dựa trên điểm học bạ: Tổng điểm = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kì 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên

Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT: Tổng điểm = Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Ngoại ngữ đạt từ 15 điểm trở lên

Xét tuyển ngay ngành Quản trị Kinh doanh tại FTC
Xét tuyển ngay – Đỗ ngay FTC

Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
 • 02 Học bạ photo công chứng
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
 • 02 Căn cước công dân photo công chứng
 • 01 Giấy khai sinh photo công chứng
 • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Đợt 1: từ 8/2/2023 – 15/6/2023

Đợt 2: từ 16/6/2023. Nhà trường dừng khi đủ chỉ tiêu

Xem thêm: thông báo tuyển sinh tại đây