Review về cơ sở vật chất nhóm ngành công nghệ kỹ thuật 

Đặc thù lớn của nhóm ngành công nghệ và kỹ thuật đòi hỏi thời gian đào tạo thực hành lớn thông qua phòng thực hành và các nhà xưởng, cần có sự liên kết hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các đơn vị doanh nghiệp trong ngành. Với FTC, nhà trường luôn chú trọng các hoạt động trên và tích cực đẩy mạnh nghiên cứu, đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ học tập. 

Tích cực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập

Đào tạo các ngành khối công nghệ kỹ thuật đòi hỏi nhiều thiết bị, giáo trình với chi phí lớn. Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho các ngành như Công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, điện tử công nghiệp, …Nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học tập trung vào 2 lĩnh vực: Nghiên cứu chế tạo thiết bị đào tạo và Biên soạn giáo trình cho các ngành đào tạo của khoa. 

 Máy móc phục vụ cho công tác đào tạo ngành công nghệ ô tô
Máy móc phục vụ cho công tác đào tạo ngành công nghệ ô tô

Trải qua thời gian nỗ lực cao độ, các giảng viên khoa Công nghệ đã chế tạo được 14 thiết bị dạy nghề cho các mô đun nghề trình độ cao đẳng của ngành Công nghệ ô tô và hoàn thành biên soạn được nhiều giáo trình phục vụ giảng dạy các mô đun nghề trình độ cao đẳng của các ngành kỹ thuật ô tô, Thiết kế đồ họa và Công nghệ thông tin với nội dung chương trình chất lượng, bám sát thực tiễn và cập nhật các xu hướng mới nhất. 

Sinh viên thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên tại Xưởng thực hành
Sinh viên thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên tại Xưởng thực hành

Bên cạnh việc đầu tư và đẩy mạnh hoạt động đào tạo ngành Công nghệ ô tô, ngành học Công nghệ thông tin cũng được chú trọng triển khai. Với hệ thống các máy tính được trang bị đầy đủ tại các phòng thực hành Lap 1, Lap 2 đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của người học. 

Bên cạnh đó, sinh viên thiết kế đồ họa cũng được học tập tại phòng máy xịn sò để thỏa sức thiết kế tạo nên những ấn phẩm cực chất. Được thỏa mãn đam mê hội họa và nghệ thuật thông qua các buổi học vẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập. 

Đăng ký học nhóm ngành kỹ thuật công nghệ tại FTC

Hiện nay, với nhóm ngành công nghệ kỹ thuật, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) hiện đang đào tạo các ngành học cực xịn sò và hot đó chính là:

 • Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Công nghệ thông tin
 • Thiết kế đồ họa
 • Điện tử công nghiệp

Với chương trình học hệ cao đẳng chính quy được thiết kế ứng dụng thực tế với thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học. Sinh viên khi theo học các ngành thuộc nhóm kỹ thuật công nghệ chủ yếu là sinh viên nam chiến đến 80% do đặc thù tính chất của ngành học. Các ngành có sinh viên nữ theo học và lựa chọn là công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa. 

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các trang thiết bị học tập đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học. Sinh viên lựa chọn theo học nhóm ngành kỹ thuật bởi:

Sinh viên IT trong giờ học lập trình
Sinh viên IT trong giờ học lập trình

 • Nhu cầu nhân lực của xã hội với nhóm ngành công nghệ kỹ thuật rất lớn: Đặc biệt là các ngành như ô tô hay công nghệ thông tin đều đang rơi vào tình trạng báo động đỏ về nhu cầu nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Vậy nên, khi lựa chọn các ngành học này sẽ không lo bị thất nghiệp
 • Thực hành nhiều: Khác với đại học dạy theo hướng hàn lâm khoa học, đa số các trường cao đẳng hiện nay trong đó có Cao đẳng FTC giảng dạy theo định hướng thực hành. Vậy nên, sinh viên được làm quen với thực tế từ sớm, được va chạm và làm quen với công việc sớm giúp nắm chắc kỹ năng chuyên môn và thạo việc, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và hòa nhập môi trường tốt hơn
Sinh viên Thiết kế đồ họa tại FTC

Giờ học thực hành thú vị của sinh viên
 • Được thực tập từ sớm: Thời gian học chỉ 3 năm nên ngay từ đầu năm 3 sinh viên đã được đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật còn được giới thiệu việc làm khi ra trường tại các khu công nghiệp hoặc đi xuất khẩu lao động nếu có mong muốn. 
 • Học phí cạnh tranh: Việc đầu tư cho các trang thiết bị thực hành rất tốn kém, tuy nhiên không vì thế mà nhà trường thu học phí quá cao. Mức học phí rất cạnh tranh và có phần thấp hơn các cơ sở đào tạo khác, học phí dao động khoảng từ 7.600.000 – 7.800.000đ/ học kỳ. 

Xem thêm: Giới thiệu nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật tại FTC tại đây

Sinh viên ô tô trong hoạt động kiến tập thực tế tại Caron
Sinh viên ô tô trong hoạt động kiến tập thực tế tại Caron

Bật mí cách thức xét tuyển

Trước những ưu ái và môi trường học tập tốt, rất nhiều sinh viên đã đang và sẽ tin tưởng lựa chọn học tập tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Năm học 2023, nhà trường dự kiến tuyển sinh gần 2000 chỉ tiêu hệ cao đẳng chính quy trong đó nhóm ngành công nghệ kỹ thuật là 400 – 500 chỉ tiêu thông qua hai phương thức xét tuyển chính:

 • Xét tuyển học bạ: Tổng điểm = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm 
 • Xét tuyển điểm thi THPT: Tổng điểm = Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Ngoại ngữ đạt từ 15 điểm

Để xét tuyển, thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường) 
 • 02 Học bạ THPT photo công chứng 
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng (với thí sinh tốt nghiệp năm 2023) 
 • 02 Căn cước công dân photo công chứng 
 • 01 Giấy khai sinh photo công chứng 
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng 

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội 

Hotline: 0866981669 ( Cô Linh)

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2023 tại đây