Graphic Design – Cơ hội xét tuyển có “1 No 2”

Thiết kế đồ họa là ngành học được nhiều bạn trẻ Gen Z ưa thích sáng tạo và nghệ thuật lựa chọn theo học. Trở thành sinh viên chuyên ngành này tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội chỉ với 16.5 điểm. Nhanh tay đăng kí xét tuyển để được tuyển thẳng. Tham khảo chi tiết tại bài viết bên dưới.

02 phương thức xét tuyển mới nhất tại FTC

Nắm bắt sự phát triển và xu hướng người học thiết kế đồ họa tăng cao trong những năm qua, năm học 2022, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh thông qua phương thức xét tuyển. Cụ thể:

Xét tuyển dựa vào học bạ THPT

Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 10, 11, học kì 1 lớp 12 cấp trung học phổ thông. Với phương thức xét tuyển này, sinh viên có thể nộp hồ sơ Online ngay từ bây giờ để sớm hoàn thành thủ tục xét tuyển, yên tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

Thời gian nhận hồ sơ: từ 01/03 cho đến khi hết chỉ tiêu xét tuyển

Phương thức xét tuyển ngành Đồ họa
Phương thức xét tuyển ngành Đồ họa

Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT

Khối xét tuyển: D01 -> D06 và DD2.

Điểm xét tuyển được tính dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với phương thức này, sinh viên sau khi tham dự thi tốt nghiệp THPT và có kết quả, có thể nộp bản mềm cho Phòng tuyển sinh và đồng thời gửi bản cứng về cho trường để làm các thủ tục xét tuyển và nhập học.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Văn + Điểm Toán + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 15 điểm trở lên

Hồ sơ xét tuyển

Danh sách các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển bao gồm:

-01 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của trường;

– 01 Bản sao công chứng học bạ cấp THPT;

– 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời;

– 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh; 01 bản sao công chứng CMND hoặc CCCD;

– 04 Ảnh (3cm x 4cm)

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

– Địa chỉ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Số 01 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0981 299 956 (cô Xuân) – 0866 981 669 (cô Linh)

Nhập học ngay – rinh ngay quà khủng

– Sinh viên nhập học từ ngày 3/6 đến 20/6/2022: giảm 1.000.000 đồng học phí học kỳ I

– Sinh viên nhập từ ngày 21/6 đến 13/8/2022: giảm 500.000 đồng học phí học kỳ I.

– Giảm 500.000 đồng học phí kỳ 1 cho sinh viên nhập học có học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.

– Tặng 10 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình khi sinh viên nhập học tại Khu KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích.

– Miễn 50% học phí toàn khóa với sinh viên mồ côi Cha mẹ trong đại dịch Covid-19 hoặc sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Tặng các khóa học bồi dưỡng: 01 khóa học Marketing online trị giá 5.000.000 đồng, 01 khóa học ngoại ngữ cơ bản, 01 khóa bồi dưỡng, cấp chứng chỉ: Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, Kỹ thuật chế biến món ăn, Chăm sóc sắc đẹp

Graphic Design – Sự lựa chọn không bao giờ sai

Theo học Đồ họa tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn sẽ học trong thời gian là 3 năm với chương trình giảng dạy thực tiễn, chất lượng cao. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về nghệ thuật như: mỹ thuật, hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số, nguyên lý thiết kế đồ họa. Đồng thời, trong quá trình học sẽ được đào tạo kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và các phần mềm thiết kế 2D – 3D.

Ngành học mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ tại FTC
Ngành học mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ tại FTC

Tại FTC, sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp. Kết hợp với việc học, các hoạt động đoàn đội cũng được nhà trường chú trọng đẩy mạnh triển khai. Đến với FTC, các bạn chính là trung tâm, là động lực để nhà trường không ngừng phấn đấu về mọi mặt. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, đoàn kết, giàu nhiệt huyết của tuổi trẻ và được phát triển toàn diện các kỹ năng.

Xem thêm: Giới thiệu về ngành học tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội Tại đây

Các công cụ hỗ trợ đắc lực Designer

Adobe Photoshop: Được mệnh danh là phù thủy kĩ thuật số, Photoshop (PTS) là một phần mềm kì diệu mà bất cứ ai cũng nên học để sử dụng. Photoshop cho phép bạn dùng thử trong vòng 30 ngày. Hoặc, bạn có thể sử dụng các phiên bản cũ của Photoshop đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí để học tập

Adobe Illustrator: Là người anh em song sinh với Photoshop, illustrator (AI) cũng là một phần mềm thiết kế “khủng”. Tuy nhiên, nếu Photoshop thiên nặng về thiết kế raster, chỉnh sửa ảnh thì Illustrator lại thiên về thiết kế vector. Các sản phẩm được dùng để in ấn hay các sản phẩm nhận diện thương hiệu được tạo ra bởi AI nhiều hơn là PTS

Các trợ thủ đắc lực của các Designer
Các trợ thủ đắc lực của các Designer

Adobe Indesign: Những ấn phẩm chuyên dùng trong trường hợp in ấn, những ấn phẩm có nhiều trang như những cuốn sách, những brochure, leaflet thường được tạo ra bởi Indesign. Phần mềm này khá mờ nhạt với rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu dành thời gian học thử, bạn sẽ thấy rất hứng thú với nó.

Adobe Lightroom: Là phần mềm được giới Photographer cực kì ưa chuộng, Lightroom thiên nặng về retouch và blend. Một kỹ năng mà bạn cần có nếu muốn tự tạo ra những bức hình có màu sắc “ảo diệu”. Với những preset cung cấp sẵn cực kì nhiều trên mạng. Bạn sẽ có thể tự học rất nhanh phần mềm này.

CorelDRAW: cung cấp tính năng thiết kế mạnh mẽ để tạo các hình minh họa vector chuyên nghiệp, làm việc nhanh hơn và thông minh hơn. CorelDRAW hiện sử dụng công nghệ AI để cung cấp cho người dùng LiveSketch – công cụ hỗ trợ chuyển đổi phác thảo thành các đường cong vector chính xác. Bên cạnh đó còn có Photo-Paint và Corel Font Manager để chỉnh sửa ảnh và quản lý phông chữ.

Vector: cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ tập trung chủ yếu để sáng tạo các Thiết kế 2D như danh thiếp, logo, áp phích, tài liệu quảng cáo,…