List sách truyền cảm hứng sáng tạo bất tận dành cho các Designer

Bạn yêu thích thiết kế nhưng bạn chưa tìm được hướng đi hay cách tiếp cận với lĩnh vực này một cách chuyên sâu nhất. Hay việc bạn bị bí các ý tưởng thiết kế mỗi khi có dự án mới từ đối tác, khách hàng. Đừng lo lắng! List sách dưới đây bạn nên rinh ngay về tủ sách để có những ý tưởng sáng tạo bất tận.

Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?

Hướng nghiệp là câu chuyện chưa bao giờ dễ dàng và với một ngành còn mới như nghệ thuật và sáng tạo việc tìm định hướng còn khó khăn hơn rất nhiều. Thấu hiểu điều đó, Spiderum và TopCV đã kết hợp với nhau cho ra đời cuốn sách thứ 4 của bộ sách “Người Trong Muôn Nghề” mang tên “Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?

Cuốn sách chứa đựng những chia sẻ vô cùng chân thật của các tác giả – những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến Sáng tạo – Nghệ thuật về cuộc đời, về nghề thiết kế và đặc biệt là các bài học, kinh nghiệm trong nghề cũng được các tác giả lồng ghép chia sẻ trong từng trang sách.

Cuốn sách mang tính hướng nghiệp, định hướng cao
Cuốn sách mang tính hướng nghiệp, định hướng cao

Sách gồm 2 phần chính:

Chương 1: Hé mở sáng tạo – nghệ thuật: Cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển ngành Sáng tạo & Nghệ thuật tại Việt Nam. Đưa ra những bài học về cách tư duy, tiếp thu kiến thức, phát huy tối đa khả năng trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Chương 2: Muôn nẻo đường nghề: Tổng hợp những câu chuyện thật, “rất đời – rất người”, đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành

Thực hành tư duy thiết kế

Chắc hẳn những ai quan tâm đến đổi mới sáng tạo trong thời kỳ số hóa đều quan tâm đến thuật ngữ “tư duy thiết kế”. Ngày nay, tư duy ấy đang trở nên cực kỳ quan trọng và được áp dụng trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp.

Cuốn sách The Design Thinking Playbook (Thực hành tư duy thiết kế) được sáng tạo bởi 3 tác giả Michael Lewick, Patrick Link và Larry Laffer. Họ đều là những giảng viên kỳ cực tại các trường đại học lớn trên thế giới. Cả ba tác giả đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức để nghiên cứu về tư duy thiết kế và cô đọng chúng thành cuốn sách này.

Thiết kế đặc trưng bởi các khối Tetris sắc màu dẫn bạn trải nghiệm từng phần của cuốn sách
Thiết kế đặc trưng bởi các khối Tetris sắc màu dẫn bạn trải nghiệm từng phần của cuốn sách

Cuốn sách được trình bày ngắn gọn, xúc tích, đưa ra rất nhiều ví dụ dễ hiểu kết hợp với các hình ảnh minh họa độc đáo, thú vị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và những kiến thức cực kì lý thú.

Thiết kế cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn đã từng ao ước được biết về thiết kế và được thỏa sức sáng tạo với những thiết kế mới lạ mang phong cách cá nhân thì đây chính là cuốn sách phù hợp cho bạn đó.

Cuốn sách “Thiết kế cho người mới bắt đầu” sẽ gợi ý cho bạn các cách tìm kiếm ý tưởng thiết kế, cách lựa chọn, sắp xếp, kết hợp màu sắc, bố cục, font chữ sao cho hợp lý để chúng đẹp hơn. Sẽ không có quá nhiều những kiến thức liên quan đến lịch sử thiết kế, cuốn sách này sẽ chỉ tập trung vào việc giúp bạn nắm bắt và ứng dụng những kiến thức nền tảng quan trọng nhất trong thiết kế.

Định hướng tư duy thiết kế cho người mới bắt đầu vào nghề
Định hướng tư duy thiết kế cho người mới bắt đầu vào nghề

Cuốn sách cũng chỉ ra lộ trình bắt đầu học thiết kế từ những bước cơ bản nhất đó chính là tập vẽ. Khi đã có đủ các kiến thức nền tảng, bạn có thể bắt đầu tiến vào học Illustrator và Photoshop. Và cuối cùng là xác định lĩnh vực bạn muốn theo đuổi, lựa chọn một, một vài, hoặc tất cả, và nỗ lực cho lựa chọn đó của bạn, đó có thể là thiết kế Mobile App, Website hoặc Infographics…

100 ý tưởng làm thay đổi thiết kế đồ họa

Là một trong những cuốn sách giúp bạn hiểu về cách ý tưởng được hình thành và tác động của nó đối với thế giới. Hai tác giả Steven Heller và Veronique Vienne đã ghi lại 100 ý tưởng mang tầm ảnh hưởng nhất trong công cuộc định hình ngành thiết kế. Các ý tưởng được sắp xếp theo trình tự thời gian và trình bày dưới dạng hình ảnh và chữ viết giúp bạn có cái nhìn thế giới hiện đại ở viễn cảnh hoàn toàn khác.

Là kho tàng những ý tưởng thiết kế tuyệt vời dành cho bạn
Là kho tàng những ý tưởng thiết kế tuyệt vời dành cho bạn

Cuốn sách là nền tảng kiến thức cực kì quan trọng với tất cả những người làm việc trong ngành sáng tạo. Bất kì designer nào cũng nên đọc thử cuốn sách này một lần để cảm nhận về giá trị vô tận mà nó mang lại.

Xấu thế nào, đẹp ra sao?

Xấu thế nào, đẹp ra sao – Bí kíp thẩm định thiết kế trong marketing là cuốn sách được sáng tác bởi tác giả Rio Creative và cũng là cuốn sách đầu tiên nằm trong Tủ sách mỹ thuật ứng dụng trong Marketing – RIO Book, xuất bản bởi NXB Lao động vào năm 2021.

Cuốn sách mang đến 9 bí kíp thẩm định thiết kế được trình bày đơn giản và dễ hiểu, checklist 20 câu hỏi gợi ý kiểm định cùng các trải nghiệm tương tác trực tiếp qua các trò chơi và thử thách thú vị giúp bạn nhanh chóng nắm bắt các yếu tố cốt lõi trong thẩm mỹ cũng như dễ dàng ứng dụng thiết kế vào hoạt động Marketing thương hiệu bài bản.

Thuộc top những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay
Thuộc top những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay

Cuốn sách là sự kết hợp hài hòa giữa Marketing và Design được chắt lọc từ quá trình làm việc thực tế cùng cách phân tích và cách tiếp cận mới của tác giả, mang đến những ý tưởng độc – lạ với hoạt động Marketing thị giác, tạo ra sự chuẩn mực và chất lượng trong các hoạt động xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp.

Kết hợp với chương trình đào tạo bài bản

Việc đọc sách, tự học sẽ chỉ có tác dụng hỗ trợ bạn trong việc củng cố và nâng cao kiến thức và sự hiểu biết. Với những người mới tìm hiểu về Thiết kế đồ họa, bạn nên lựa chọn tham khảo thêm các khóa học ngắn hạn, dài hạn hoặc theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học để được đào tạo chuẩn theo chương trình của Bộ và được phát triển toàn diện kỹ năng. Đồng thời việc bạn học Cao đẳng, Đại học khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân. Đây là một điểm sáng lớn giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và dễ dàng có những bước tiến xa hơn trong công việc.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường đào tạo Graphic Design uy tín tại Hà Nội, hãy tham khảo ngay Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và hơn cả mong đợi của bạn đó.

Xem thêm: Top các trường đào tạo Đồ họa tốt nhất tại Hà Nội Tại đây