Thiết kế đồ họa: Học gì? Ở đâu? Ra trường làm gì?

Nếu bạn yêu thích sự sáng tạo, có gu thẩm mỹ tốt thì chắc hẳn ngành học thiết kế đồ họa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đó. Cái đẹp luôn được mọi người để ý và đón nhận, bởi vậy nên ngày nay bất cứ một tác phẩm nghệ thuật, một sản phẩm in ấn hay truyền thông nào đó đều cần đến những đôi bàn tay khéo léo của các Graphic Designer.

4 lý do khiến bạn “cảm nắng” Graphic Design

Thiết kế đồ họa hay còn gọi với cái tên sang chảnh là Graphic Design, đây là một chuyên ngành thuộc về mỹ thuật. Ngành học này bao gồm nghệ thuật kết hợp nhiều yếu tố nội dung trực quan nhằm truyền tải ý tưởng và thông điệp của một tác phẩm với mục đích mang lại hiệu quả truyền thông cho sản phẩm, nhãn hàng, phục vụ kinh doanh, hay các hoạt động tuyên truyền xã hội, …

Trở thành ngành học đang được các bạn trẻ yêu thích trong những năm qua. Với tính chất sáng tạo, đây được coi là một trong những ngành nghề có nhiều điểm sáng trong tương lai. 4 lý do dưới đây sẽ lý giải nguyên nhân tại sao bạn nên lựa chọn ngành học siêu hot này.

Không bao giờ sợ thất nghiệp

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, bất cứ sản phẩm in ấn hay thiết kế quảng cáo nào đều cần thiết kế. Packaging trở thành chữ P quan trọng trong chiến lược Marketing của các doanh nghiệp khi thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Vì vậy học đồ họa bạn không cần lo lắng thiếu việc để làm, chỉ cần bạn có năng lực và tư duy thiết kế tốt, bạn sẽ có lợi thế phát triển cực nhanh.

Thời gian làm việc linh hoạt

Bởi đặc tính yêu cầu về nghệ thuật cần rất nhiều cảm hứng để tạo nên những kiệt tác nghệ thuật nên một số doanh nghiệp không bắt buộc các Graphic Designer phải luôn có mặt ở văn phòng theo khung giờ cứng nhắc mà họ có thể thỏa sức thả trí tưởng tượng của mình trong những không gian khác nhau miễn là họ hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu của công ty và khách hàng.

Bạn dễ dàng thỏa sức sáng tạo tại bất cứ nơi nào
Bạn dễ dàng thỏa sức sáng tạo tại bất cứ nơi nào

Mức thu nhập cực khủng

Theo khảo sát, mức lương trung bình của nhân viên Thiết kế dao động từ 07 triệu đến 10,9 triệu đồng mỗi tháng, con số này tăng lên 20 triệu đồng một tháng với vị trí đòi hỏi kinh nghiệm 03 – 04 năm. Không dừng ở đó những chuyên gia Thiết kế freelancer có thể kiếm được số tiền gấp 03 – 05 lần nhờ các hợp đồng ký kết và nhận job bên ngoài.

Xem thêm: Các vị trí công việc lương triệu đô Tại đây

Luôn mang đến sự đổi mới trong công việc

Tính nghệ thuật và sự sáng tạo trong tư duy khiến bạn thường xuyên phải đổi mới để đưa ra các ý tưởng thiết kế khác nhau. Với mỗi một khách hàng, một yêu cầu bạn sẽ phải tìm tòi, cập nhật xu hướng, tạo ra những hình ảnh, sản phẩm mới bắt mắt, độc đáo và mang ý nghĩa truyền tải được thông điệp đến cho người xem. Chính vì đặc thù công việc nên bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàn chám hay gò bó với công việc này.

Học tại FTC bạn nhận được những gì?

Theo học Graphic Design tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,…

Đồng thời, bạn sẽ được kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại thông qua các môn học chuyên ngành tiêu biểu như Cơ sở tạo hình, Vật liệu in, Tin học ứng dụng chuyên ngành (Photoshop, Indesign, Illustrator,…), Thiết kế dàn trang, Thiết kế bao bì, Nghệ thuật chữ,..

Bộ ba trợ thủ đắc lực hỗ trợ các nhà thiết kế tương lai
Bộ ba trợ thủ đắc lực hỗ trợ các nhà thiết kế tương lai

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường nghệ thuật hàng đầu hiện nay. Đồng hành xuyên suốt 3 năm học tập của các bạn sẽ là đội ngũ cán bộ giảng viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và giảng dạy.

Xem thêm: Chương trình học tại FTC tại đây

Với nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo, nhà trường thường xuyên có những chính sách ưu đãi, các suất học bổng hỗ trợ dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập. Song hành với việc luôn không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác uy tín trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa để mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Trở thành sinh viên tại FTC, bạn sẽ được phát triển toàn diện, tự tin thích ứng trong mọi môi trường làm việc với những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ và hoạt động Đoàn đội cực chất.

Năm học 2022, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ xét tuyển học bạ 5 kỳ ( lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) chỉ từ 16.5 điểm và xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia tổ hợp A00, A01, D01- D06, DD2 từ 15 điểm trở lên. Đặc biệt, nhà trường dành tặng 400 suất tuyển thẳng, cơ hội có 1 không 2 chần chờ gì mà không xét tuyển ngay.

Sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất

Quả thật là như vậy, để gắn bó lâu dài với nghề thiết kế bạn chắc hẳn phải là người rất yêu thích sự sáng tạo và yêu cái đẹp. Bởi lẽ, sáng tạo giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng tạo nên những thiết kế đẹp đẽ, bắt mắt, những bức ảnh có hồn.

Sáng tạo là yếu tố tất yếu giúp bạn gắn bó với nghề
Sáng tạo là yếu tố tất yếu giúp bạn gắn bó với nghề

Sáng tạo trong thiết kế là một yếu tố hết sức quan trọng, bởi vì sáng tạo giúp cho công việc thiết kế trở nên có giá trị. Như chúng ta đã biết, trong sáng tạo có 3 điều phải lưu ý đó là: ý tưởng, thông tin truyền đạt và thẩm mỹ. Ba điều đó tạo nên một sáng tạo hoàn hảo và hội tụ đủ những khái niệm liên quan đến thiết kế truyền thông.

Bên cạnh sáng tạo và niềm say mê với cái đẹp, bạn cũng cần rèn luyện thêm các phẩm chất sau. Chúng sẽ là những trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc đó:

– Có tư duy thiết kế mới lạ, độc đáo

– Yêu thích cái mới, thích khám phá

– Có khả năng phác thảo, phác họa

– Biết cách phối màu, sử dụng thành thạo bánh xe màu sắc, ….

Xem thêm: Các tố chất cần thiết của một Designer Tại đây

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhiều tiềm năng phát triển

Là ngành học tiềm năng trong xu hướng hội nhập, sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn tự tin đảm nhận các vị trí công việc như:

– Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…

– Có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…

– Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước

– Tham gia giảng dạy ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu

Mức lương cơ bản trong ngành thiết kế nhìn chung khá cạnh tranh so với các công việc khác. Để có được thu nhập hấp dẫn, Graphic Designer cần tạo được phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng. Đồng thời, họ cũng cần trau dồi những kỹ năng chuyển giao như công nghệ thông tin, UX/UI Design.

Mức lương trung bình ngành dựa vào kinh nghiệm được phân bổ như sau:

● Các vị trí yêu cầu 0 – 1 năm kinh nghiệm: 10 – 15 triệu VNĐ/ tháng

● Các vị trí yêu cầu từ 1 – 2 năm kinh nghiệm: 11 – 17 triệu VND/ tháng

● Các vị trí yêu cầu trên 3 năm kinh nghiệm: 18 – 28 triệu VNĐ/ tháng