Nên học làm đẹp tại Spa hay trường chuyên nghiệp

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng gia tăng. Chính vì cầu quá lớn kéo theo cung không đủ dẫn tới số lượng người học làm đẹp tăng cao bởi dễ dàng phát triển công việc và có thu nhập hấp dẫn.

Nhu cầu học ngành Chăm sóc sắc đẹp ngày càng gia tăng 

Việc chăm sóc sắc đẹp không chỉ giới hạn ở nữ giới mà còn mở rộng ra nam giới và mọi lứa tuổi. Xu hướng này không chỉ phản ánh mong muốn cá nhân về ngoại hình mà còn liên quan đến sức khỏe và tự tin trong cuộc sống. 

Các dịch vụ làm đẹp như chăm sóc da, trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ, và liệu pháp thư giãn đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Với đa dạng các hình thức và loại hình kinh doanh mang đến cơ hội việc làm phong phú.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp làm đẹp, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học làm đẹp và các ngành nghề có liên quan đến sức khỏe sắc đẹp như một con đường nghề nghiệp tiềm năng. 

Nhu cầu người học các ngành nghề liên quan đến sức khỏe sắc đẹp tăng cao
Nhu cầu người học các ngành nghề liên quan đến sức khỏe sắc đẹp tăng cao

Tuy nhiên học nghề làm đẹp ở đâu để tránh “tiền mất, tật mang” lại là nhiều đắn đo của các bạn trẻ. Hiện nay, có hai lựa chọn dành cho các bạn học chăm sóc sắc đẹp đó là học tại các spa, trung tâm làm đẹp hoặc lựa chọn học bài bản chuyên nghiệp tại các trường đào tạo chính quy. 

Mỗi hình thức học đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tài chính và mục tiêu của bản thân. Mỗi người học lại có sự lựa chọn khác nhau cho ngã rẽ cuộc đời của chính mình. Dẫu học ở đâu, hãy quan tâm đến chất lượng và uy tín để có thể học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. 

Xem thêm: Chăm sóc sắc đẹp, nghề tiềm năng hay xu hướng tại đây

Học làm đẹp tại Spa có ưu, nhược điểm nào?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về việc lựa chọn học nghề làm đẹp tại các spa, viện thẩm mỹ hay cơ sở, trung tâm dạy nghề làm đẹp có những ưu điểm gì nhé. Ưu điểm lớn nhất có thể kể đến đó là đây thường là các khóa học ngắn hạn đào tạo trong thời gian rất ngắn và chỉ chuyên sâu vào một hoặc một vài kỹ năng nghề nghiệp chính. 

Chính vì lẽ đó, nên thời gian học rất nhanh có thể đi làm nghề được luôn. Đồng thời, do học trực tiếp tại các cơ sở làm đẹp nên sẽ được bắt tay chỉ việc tường tận và được thực hành khá thường xuyên, trên mẫu thật. 

Học làm đẹp tại spa tiết kiệm thời gian, đi làm sớm
Học làm đẹp tại spa tiết kiệm thời gian, đi làm sớm

Ưu điểm thì ít nhưng nhược điểm thì khá nhiều nếu như chọn phải địa chỉ học làm đẹp không uy tín và người giảng dạy không bài bản, chuyên nghiệp. Dưới đây là một số bật cập có thể mang đến cho người học:

Thiếu chứng chỉ chính quy: Bên cạnh một số cơ sở spa đủ điều kiện giảng dạy và cấp chứng chỉ chính quy cho người học. Thì hiện nay, tồn tại rất nhiều cơ sở Spa đào tạo chui, không cấp chứng chỉ hành nghề chính quy điều này có thể gây khó khăn cho các bạn trẻ khi tìm kiếm việc làm ở những cơ sở uy tín hoặc khi muốn mở Spa riêng. 

Chất lượng đào tạo không đảm bảo: Các cơ sở Spa thường thiếu các giáo trình chuẩn hóa và giảng viên có chuyên môn cao. Việc này có thể dẫn đến việc học viên không nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. 

Rủi ro về pháp lý: Làm việc trong ngành làm đẹp nhưng thiếu chứng chỉ hành nghề chính quy có thể đối mặt với những rủi ro pháp lý, ảnh hưởng tới uy tín và sự nghiệp lâu dài. 

Xem thêm: Những điều chưa biết về spa trong làm đẹp tại đây

Lợi thế khi học sắc đẹp tại các trường chính quy

Học làm đẹp tại các spa thời gian rút ngắn nên có thể đi làm sớm thì với việc học tại các trường chính quy thời gian học sẽ dài hơn, chi phí học có thể cao hơn. Tuy nhiên, sẽ không phải lo lắng về những rủi ro khi học tại các cơ sở Spa nữa. Bởi lẽ, việc theo học ngành chăm sóc sắc đẹp tại các trường chính quy mang lại nhiều lợi thế cho người học.

Chứng chỉ, bằng cấp chính quy: Học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học tùy thời gian dài hơn nhưng khi tốt nghiệp sở hữu bằng cấp chính quy, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp. 

Học tại trường được cấp bằng chính quy, có giá trị lâu dài
Học tại trường được cấp bằng chính quy, có giá trị lâu dài

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp: Các trường chuyên nghiệp có giáo trình chuẩn hóa, giảng viên có kinh nghiệm, và cơ sở vật chất hiện đại, giúp người học nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành, không lo vấn đề “học nhảy cóc” như tại các spa. 

Cơ hội việc làm rộng mở: Với bằng cấp chính quy, có thể dễ dàng xin việc tại các cơ sở làm đẹp uy tín hoặc mở salon riêng, đồng thời có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Về lâu dài, chiếc bằng đỏ sẽ giúp người học làm đẹp vươn tới những đỉnh cao trong công việc. 

Xem thêm: Vì sao chăm sóc sắc đẹp đắt hàng tại đây

Học chăm sóc sắc đẹp tại đâu uy tín, chất lượng cao?

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội (FTC) là một trong những địa chỉ đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín hiện nay mà người học có thể tham khảo, lựa chọn theo học. 

Nhà trường cung cấp chương trình đào tạo chuyên nghiệp với các môn học từ cơ bản đến nâng cao về an toàn trong làm đẹp, sinh lý – giải phẫu con người, hóa chất mỹ phẩm, các kỹ thuật, nghiệp vụ về làm đẹp, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. 

Sinh viên thực hành vẽ dáng mày trên mẫu thật
Sinh viên thực hành vẽ dáng mày trên mẫu thật

Bên cạnh đó, người học còn được thực hành lên đến 70% thời gian học tại phòng thực hành được trang bị đầy đủ các trang thiết bị làm đẹp. Kết hợp song song giữa lý thuyết và thực tế, đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học làm đẹp từng bước hoàn thiện và nắm chắc các kỹ năng như:

  • Kỹ thuật chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao
  • Kỹ thuật tạo mẫu và chăm sóc tóc
  • Kỹ thuật làm móng và cắt tỉa móng (nails)
  • Kỹ thuật trang điểm nghệ thuật (makeup)
  • Kỹ thuật massage dưỡng sinh
  • Kỹ thuật nối mi nghệ thuật
  • Kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ cơ bản đến nâng cao
  • Kỹ thuật vẽ, tạo mẫu khuôn mày cơ bản đến nâng cao
  • Kỹ thuật ứng dụng laser và công nghệ cao trong chăm sóc sắc đẹp
  • …..
Đăng ký xét tuyển ngay ngành làm đẹp tại Cao đẳng FTC
Đăng ký xét tuyển ngay ngành làm đẹp tại Cao đẳng FTC

Bên cạnh việc học và thực hành tại trường, sinh viên ngành làm đẹp tại Cao đẳng FTC còn được thực tập nghề nghiệp tại các Spa và thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp uy tín, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao tay nghề.

Nếu có đam mê ngành chăm sóc sắc đẹp và muốn theo đuổi sự nghiệp bền vững trong lĩnh vực này, việc lựa chọn học làm đẹp tại FTC là một quyết định sáng suốt. Không chỉ giúp có bằng cấp hành nghề chính quy, mà còn mang lại những kiến thức chuyên sâu và cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. 

Hãy đầu tư cho tương lai của mình một cách thông minh bằng việc lựa chọn con đường học tập đúng đắn, để từ đó có thể tự tin bước vào ngành công nghiệp làm đẹp đầy tiềm năng và cơ hội. 

Xem thêm: Giới thiệu ngành chăm sóc sắc đẹp tại FTC tại đây