Vai trò của ngôn ngữ anh trong bối cảnh hội nhập

Dẫu các ngành ngôn ngữ khác lên ngôi và chạy theo xu thế, ngôn ngữ anh vẫn khẳng định vị thế của mình trở thành ngành học có vai trò quan trọng đặc biệt trong bối cảnh kinh tế hội nhập thế giới. Chính vì lẽ đó, số lượng người học văn bằng 2 tiếng Anh tăng lên đáng kể trong những năm qua. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, đặc biệt là thế giới internet, nên ngôn ngữ Anh được quy định là ngôn ngữ người dùng Internet. Chúng ta không thể hoạt động hiệu quả trong thế giới internet mà không có tiếng Anh. 

Bởi tính ứng dụng và phổ biến mà chúng được lựa chọn trở thành ngôn ngữ chính thức của Internet và ngày càng khẳng định tầm quan trọng và vai trò trong xã hội hiện đại. Đó cũng chính là lý do mà các bạn trẻ theo học hay lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngoài việc chuyên môn tốt thì năng lực ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh rất quan trọng. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thế giới và là ngôn ngữ internet
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thế giới và là ngôn ngữ internet

Do đó, rất dễ gặp các bạn trẻ IT học thêm các chứng chỉ về ngoại ngữ hoặc học thêm một văn khác về ngoại ngữ để có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Internet đã mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho mọi công dân trên thế giới. 

Đồng thời, Internet cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phổ biến ngôn ngữ tiếng Anh trên toàn cầu và ngày càng có nhiều người tiếp xúc với ngôn ngữ Anh và khiến tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ của Internet.

Ngành ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Học tiếng Anh có thể giúp theo đuổi và có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, việc làm tốt, thu nhập cao. Đó là điều dễ dàng có thể nhận thấy khi người học mong muốn và xác định học thêm một văn bằng khác về tiếng anh. 

Ngày nay, dưới sự hội nhập toàn cầu, để trở thành người công dân toàn cầu có thể làm việc tại bất kỳ các quốc gia nào thì tiếng Anh là yếu tố bắt buộc để đảm bảo hoạt động giao tiếp với đối tác và khách hàng, đồng nghiệp. 

Việc biết và có thể giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho chính bản thân người làm và công ty. Vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt để ý và tuyển dụng các nhân viên có trình độ tiếng Anh cao.

Bằng cách học và thành thạo tiếng Anh, cùng với việc sở hữu các chứng chỉ, bằng cấp về ngôn ngữ anh, người học có thể dễ dàng trở thành các biên dịch viên, phiên dịch viên, làm việc tại các công ty đa quốc gia, có yếu tố nước ngoài, …

Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có một mức lương cao hơn và một công việc thoải mái hơn.

Bất kể quyết định theo đuổi con đường sự nghiệp nào, thì việc học tiếng Anh sẽ mang lại kỹ năng giao tiếp và hội nhập quốc tế tốt. 

Sinh viên được giao tiếp với người nước ngoài
Mang đến đa dạng cơ hội phát triển trong sự nghiệp và công việc

Xem thêm: Sự quan trọng của ngoại ngữ trong tìm và giữ việc làm tại đây

Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh

Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh phổ biến và nó đã trở thành một điều cần thiết đối với mọi người. Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy giao tiếp kinh doanh xuyên biên giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh.

Các công ty toàn cầu như Airbus, Daimler-Chrysler, Fast Retailing, Nokia, Renault, Samsung, SAP, Technicolor và Microsoft ở Bắc Kinh, đã bắt buộc tiếng Anh là ngôn ngữ công ty chính thức của họ. 

Ngoài ra, vào năm 2010, công ty Rakuten – một công ty Nhật Bản lai giữa Amazon và eBay, đã yêu cầu 7.100 nhân viên người Nhật của họ phải nói được tiếng Anh. Họ thật sự chú tâm đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc kinh doanh.

Bởi vậy, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trên thị trường quốc tế. Học tiếng Anh thực sự có thể thay đổi cuộc đời của mỗi người, vậy nên hãy trang bị cho mình thứ ngôn ngữ quý giá này ngay từ sớm nhé.

Xem thêm: Các chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh hiện nay tại đây

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh tại đâu uy tín?

Có thể thấy có rất nhiều giá trị mang lại từ việc học và giao tiếp thành thạo tiếng Anh. Hiện nay có 2 sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là học tiếng anh thi chứng chỉ và học để lấy bằng cấp chính quy. 

Tuy nhiên chứng chỉ thường có giá trị trong 2 năm, cần phải thi đi thi lại rất mất thời gian và tiền bạc. Nếu xác định lâu dài có thể lựa chọn học văn bằng 2 chính quy để nhận bằng có giá trị vĩnh viễn.

Đồng thời, khi sở hữu tấm văn bằng 2 ngôn ngữ anh còn được miễn thi chuẩn đầu vào, chuẩn đầu ra khi học thạc sĩ, tiến sĩ, được miễn thi ngoại ngữ với một số ngành học khi nâng lương, nâng bậc, nâng ngạch.

Chỉ với một tấm bằng nhỏ nhưng giá trị mang lại cực kỳ lớn? Vậy nên học văn bằng 2 tiếng anh ở đâu vừa thuận tiện phù hợp với người đi làm, vừa tiết kiệm thời gian học mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt. 

Lựa chọn học tại Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên
Lựa chọn học tại Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Một gợi ý cực kỳ chất lượng cao dành cho người học đó chính là hệ đào tạo vừa làm vừa học văn bằng 2 ngành tiếng Anh tại Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên. Sở dĩ người học nên lựa chọn học tại Đại học Thái Nguyên bởi:

Nhận bằng đại học danh giá: Đại học Thái Nguyên trực tiếp cấp bằng cử nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với thời gian học chỉ từ 1,5 -2 năm nhưng bằng cấp có giá trị lâu dài, vĩnh viễn, tương đương bằng Đại học chính quy. 

Vừa làm vừa học: thời gian học online các tối trong tuần, học offline vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Trong đó, học online chiếm đến 70% thời gian học, giúp người học chủ động học mọi lúc mọi nơi qua máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng,… Hỗ trợ tương tác đa chiều với giảng viên và sinh viên khác.

Thủ tục xét tuyển nhanh chóng: Chỉ xét tuyển không cần thi tuyển. Quy trình đăng ký nhập học đơn giản và nhanh gọn. Được hỗ trợ từ A đến Z trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và nhập học tại trường

Học phí cạnh tranh: Học phí áp dụng theo khóa học, không tăng, không lạm thu, không tiêu cực thi cử phát sinh chi phí, không thu thêm bất kỳ khoản thu nào khác. 

Chương trình học phù hợp với cả người đi làm, đảm bảo cân bằng giữa công việc và học tập
Chương trình học phù hợp với cả người đi làm, đảm bảo cân bằng giữa công việc và học tập

Hiện nay, Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên liên kết tuyển sinh với Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức đào tạo và cấp bằng hệ văn bằng 2 Đại học Vừa học vừa làm. Với địa chỉ học tại Cao đẳng FTC – ngôi trường có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp nhiều trường cao đẳng, đại học và nằm trên trục đường chính. 

Học tại Hà Nội rất thuận lợi đi lại và gần trung tâm mà vẫn có bằng Đại học do Đại học Thái Nguyên cấp, còn gì lợi thế hơn nữa. Hiện FTC đang tuyển sinh khóa 3 ngành Ngôn ngữ Anh thông qua phương thức xét tuyển với thời gian xét và khai giảng dự kiến vào tháng 6 sắp tới. Để được tư vấn và hướng dẫn xét tuyển nhanh chóng, người học liên hệ hotline 0981 299 956 để được hỗ trợ. 

Xem thêm: Đánh giá cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh tại đây