Những tố chất giúp bạn trở thành luật sư giỏi

Trở thành Luật sư giỏi là ước mơ, hoài bão của rất nhiều bạn trẻ. Là người cầm cán cân công lý, đại diện cho lẽ phải. Đây là ngành nghề rất cao quý và được xã hội tôn trọng. Vậy, để trở thành người luật sư giỏi, công minh, liêm khiết, cần rèn luyện những tố chất nào?

Top 3 tố chất của Luật sư cần có

Công bằng, khách quan và trung thực

Luật sư là những người hướng dẫn pháp luật và đạo lý cho người khác, người hoạt động khoa học pháp lý. Mục tiêu của nghề chính là hướng dẫn pháp luật và lấy việc bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải và công bằng xã hội.

Vì vậy trước khi trở thành một người luật sư, bản thân bạn cần rèn luyện được đức tính độc lập, trung thực, khách quan và nhiệt tình trong công việc. Không nên ngại khó khăn gian khổ, không đổ trách nhiệm cho đồng nghiệp.

Trung thực, tôn trọng sự thật khách quan, không vì bất cứ lợi ích vật chất, tinh thần, hoặc bất cứ áp lực nào mà làm trái pháp luật, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Đây chính là một trong những tố chất của luật sư cần có. Đồng thời, cũng là một trong những phẩm chất đạo đức và uy tín nghề hàng đầu của ngành luật sư.

Trung thực là yếu tố hàng đầu cần rèn luyện trên con đường trở thành Luật sư
Trung thực là yếu tố hàng đầu cần rèn luyện trên con đường trở thành Luật sư

Bản lĩnh cao, lập trường vững vàng

Có bản lĩnh và lập trường vững vàng là tố chất của luật sư cần rèn luyện để có thể thuyết phục mọi người lắng nghe và đồng tình với quan điểm của bạn. Sức mạnh của việc có bản lĩnh nằm ở việc xoay chuyển ý kiến của tòa theo hướng có lợi cho khách hàng, mang lại những lợi ích cho họ.

Để có bản lĩnh và lập trường vững, cần phải có một trí nhớ tốt và kiến thức sâu. Vậy nên, đòi hỏi bạn phải đọc nhiều loại sách để bổ sung và nâng cao kiến thức cho mình. Cập nhật các thông tin khác nhau sẽ giúp bạn am hiểu và nắm bắt được toàn bộ những bộ luật hiện có để vận dụng tốt hơn trong mọi trường hợp.

Cần phải có lập trường vững vàng, bản lĩnh
Cần phải có lập trường vững vàng, bản lĩnh

Áp dụng pháp luật để tư vấn và giải quyết những trường hợp khác nhau trong cuộc sống là hoạt động chính của luật sư. Đây chính là lý do đòi hỏi người luật sư cần nắm bắt đầy đủ và chính xác các quy định của pháp luật. Một luật sư giỏi là người am hiểu về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hoá,.. Đồng thời biết vận dụng linh hoạt những quy định của pháp luật để giải quyết các tình huống một cách hiệu quả và chính xác.

Có năng lực đàm phán và lắng nghe tốt

Kỹ năng đàm phán và lắng nghe tốt là những yếu tố mà người học luật cần trau dồi nhiều. Trước các vấn đề sự vụ, sự mềm mỏng và uyển chuyển rất cần cho luật sư để thích ứng với hoàn cảnh thực tế đang diễn ra.

Khả năng lắng nghe tốt sẽ giúp bạn có thể kiên nhẫn dành thời gian của mình trong việc lắng nghe khách hàng chia sẻ những vấn đề mà họ đang gặp phải. Từ đó có thể giúp đỡ, hỗ trợ thân chủ của mình trước mọi rào cản, khách quan để tìm lại và bảo vệ công lý.

Học Cao đẳng Luật tại đâu tốt nhất?

Bên cạnh việc rèn luyện và trau dồi các tố chất của luật sư, để trở thành luật sư chuyên nghiệp. Yếu tố bắt buộc là bạn cần phải có bằng cấp. Hiện nay, không chỉ các trường đại học đào tạo ngành Luật mà còn mở rộng sang các hệ cao đẳng, trung cấp. Dưới đây là top 3 trường đào tạo ngành Pháp luật tốt nhất hiện nay tại Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Không chỉ đào tạo trọng tâm các nhóm ngành về Ngoại ngữ, Kinh tế, Công nghệ, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội còn là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn gửi gắm tương lai với nhóm ngành Dịch vụ – Du lịch – Luật.

Ngành Pháp luật tại FTC cung cấp cho người học đa dạng các kiến thức về luật dân sự, luật hành chính, luật hình sự, luật thương mại, luật quốc tế, …Từ đó, người học có sự hiểu biết sâu sắc về luật trong nước và quốc tế.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Đồng thời, với tôn chỉ “Tuyển sinh gắn liền với tuyển dụng”, FTC luôn đề cao vai trò của người học. Đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong hoạt động trải nghiệm thực tế giúp sinh viên rèn luyện các tố chất của kỹ sư. Từ đó, tự tin hơn trong công việc và thành công hơn.

Xem thêm: Ngành Luật tại FTC Tại đây

Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tuyển sinh ngành Pháp luật chuyên về:

  • Dịch vụ pháp lý tố tụng
  • Dịch vụ pháp lý đất đai
  • Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

Người học được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về giáo dục pháp luật. Được rèn luyện và trau dồi các kỹ năng như: soạn thảo hợp đồng dân sự, thương mại, lao động, kỹ năng giao tiếp, đàm phán; kỹ năng tư vấn pháp luật,….Đây đều là những kỹ năng cần thiết của một người luật sư giỏi. Vậy nên, hãy yên tâm khi lựa chọn gửi gắm hành trình học Luật tại Cao đẳng Công thương nhé.

Sinh viên VCI năng động, nhiệt huyết

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Top 3 được đề cử chính là Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Tọa lạc tại Tân Lập, Đan Phượng – cách khá xa trung tâm nên có lẽ nhiều bạn trẻ chưa biết đến ngôi trường này.

Tuy nhiên, đây lại là địa chỉ uy tín trong đào tạo Luật hệ cao đẳng tại Hà Nội hiện nay. Đến với trường, sinh viên được học tập, phát triển toàn diện, được trau dồi các kỹ năng cần có của Luật sư. Thông qua các môn học đặc trưng của ngành cùng với sự hướng dẫn, dìu dắt của đội ngũ cán bộ giảng viên giàu tâm huyết, nhiệt tình trong hoạt động dạy và học

Trên đây là một vài thông tin về các tố chất của luật sư và các trường đào tạo cao đẳng Luật uy tín hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Luật, từ đó tìm được hướng đi đúng đắn để phát triển bản thân và công việc

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Pháp luật tại đây