Tại sao Gen Z hiện đại nên học tiếng Anh

Tiếng Anh không còn là ngành học xa lạ với giới trẻ hiện nay. Nỗi ám ảnh về môn học này chỉ những bạn học không chuyên mới có thể cảm nhận được. Nhưng thực tế cho thấy ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Và bạn nên tự học và trau dồi ngôn ngữ này để có nhiều cơ hội phát triển hơn

Những lợi ích của việc học tiếng Anh

Nhiều năm trở lại đây, khi nước ta bắt đầu hội nhập thế giới, tiếng Anh dần trở thành một công cụ giao tiếp quan trọng. Nhiều người cũng nhận thức rõ ràng hơn về sự cần thiết của việc học tập và rèn luyện tiếng Anh. Tuy vậy, nhiều người trong chúng ta vẫn còn tư duy học ngôn ngữ Anh chỉ để có thêm cơ hội trong học tập và công việc. Trên thực tế, lợi ích của việc học tiếng không chỉ gói gọn trong cơ hội ở cơ hội mở rộng tương lai, sự nghiệp. Vậy thực sự những lợi ích của việc học tiếng Anh còn có những gì?

Rèn luyện trí não

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều lợi ích nhận thức thu được từ việc học một ngôn ngữ khác ngôn ngữ mẹ đẻ. Những lợi ích này có thể bao gồm khả năng tập trung và sử dụng não bộ tốt hơn, cải thiện trí nhớ, kéo dài thời gian chú ý và tăng kỹ năng lắng nghe. Việc tập trung học tập và rèn luyện khả năng nghe nói đọc viết khi học tiếng anh trong một thời gian dài sẽ khiến não bộ phát triển, tăng khả năng ghi nhớ từ đó rèn luyện trí não tốt hơn.

Rèn luyện trí não hiệu quả, giúp ghi nhớ nhanh chóng
Rèn luyện trí não hiệu quả, giúp ghi nhớ nhanh chóng

Tự tin trong giao tiếp

Khi nhắc đến các lợi ích của học ngôn ngữ Anh thì không thể không kể đến việc nâng cao khả năng giao tiếp. Việc học ngoại ngữ đòi hỏi thực hành thường xuyên đặc biệt là kỹ năng nói thông qua giao tiếp hội thoại, độc thoại, các bài thuyết trình, phát biểu cá nhân. Việc rèn luyện thường xuyên và liên tục giúp cải thiện sự tự tin một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đặc biệt, khi học tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ sớm sẽ tạo nên một nền móng vững chắc để giúp người học có được phát âm và ngữ điệu chuẩn. Đây chính là tiền đề mang lại sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh.

Giúp việc giao tiếp hiệu quả hơn
Giúp việc giao tiếp hiệu quả hơn

Mở mang vốn hiểu biết

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các tài liệu một cách phong phú và đa dạng hơn, có lẽ bạn sẽ phải đọc chúng bằng tiếng Anh. Nói cách khác, tiếng Anh là một công cụ thiết yếu để mở rộng và thắp sáng cách nhìn của bạn về thế giới. Nếu không có tiếng Anh, khả năng tiếp cận thế giới tri thức của bạn sẽ bị hạn chế. Hơn nữa, khi bạn thông thạo tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu về các nền văn hóa khác thông qua văn học vì sự thật là hầu hết các sách nước ngoài phổ biến được dịch sang tiếng Anh chứ không phải các ngôn ngữ khác. Và hầu hết thông tin trên Internet cũng bằng tiếng Anh.

( Biết và hiểu ngôn ngữ này giúp bạn tiếp cận kiến thức của nhân loại dễ dàng hơn)

Nên lựa chọn học tiếng Anh tại FTC

Hiện có rất nhiều các trung tâm đào tạo các khóa học đào tạo về tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao, hay các khóa học thi chứng chỉ TOEIC, IELTS, …Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học người học được cấp chứng chỉ ngoại ngữ chỉ có thời hạn 2 năm.

Vậy nên, để thuận tiện hơn, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn học cao đẳng tiếng Anh. Bởi thời gian đào tạo rút ngắn, thực hành thường xuyên và bằng cấp giá trị, có thời hạn vĩnh viễn.

Một địa điểm nên tham khảo khi lựa chọn học tiếng anh đó là Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Bạn nên trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại FTC bởi:

Được hướng dẫn bởi giảng viên giàu kinh nghiệm

Đầu tiên, học ngôn ngữ Anh ở FTC, người học sẽ nhận được sự quan tâm, chỉ dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nghiệp vụ sư phạm tốt. Đồng thời người học còn được học trực tiếp với giảng viên nước ngoài từ sớm.

Dưới sự hướng dẫn chỉ bảo của giảng viên, sinh viên được học tập với lộ trình rõ ràng và phương pháp giảng dạy khoa học hiện đại với thời lượng thực hành lên đến 70%.

Xem thêm: Các phương pháp tự học ngoại ngữ hiệu quả tại đây

Giờ làm việc nhóm của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Môi trường tốt để thực hành

Thay vì học một mình ở nhà và không có người thực hành cùng, thì học tiếng Anh ở FTC giúp sinh viên có nhiều bạn bè hơn, có thể cùng tham gia các hoạt động trên lớp, các hoạt động ngoại khóa.

Lợi ích của việc học từ các hoạt động vừa học vừa chơi trên lớp là sẽ giúp gia tăng hứng thú học tập. Đồng thời là cơ hội tốt để thực hành, áp dụng các kiến thức đã được học. Đồng thời nhà trường cũng có các chương trình kiến tập, thực tập thực tế tại các doanh nghiệp giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tốt hơn, làm quen với công việc để điều chỉnh phương pháp đào tạo sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Sinh viên được thực hành giao tiếp thường xuyên trong các giờ học
Sinh viên được thực hành giao tiếp thường xuyên trong các giờ học

Lộ trình học cụ thể, rõ ràng

Nếu đang băn khoăn không tìm được lộ trình học phù hợp, thì tại FTC người học sẽ được học tập theo lộ trình rõ ràng được thiết kế theo khung chương trình đào tạo chuẩn quy định của Bộ. Từ đó, lồng ghép kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên tiến bộ từng ngày và đạt được các mục tiêu giáo dục, đào tạo đã đề ra.

Xem thêm: Giới thiệu ngành tiếng Anh tại đây