Cách thức xét tuyển ngành Luật tại FTC

Xã hội ngày càng phát triển, pháp luật cũng phát triển theo và ngày càng khẳng định vai trò then chốt. Chính vì vậy, nhu cầu người học tăng cao để đáp ứng sự thiếu hụt từ xã hội. Vậy, để trở thành sinh viên Luật tại FTC, bạn cần chuẩn bị những gì và trường có những cách thức tuyển sinh như thế nào?

Giới thiệu ngành Luật tại FTC

Theo học ngành Pháp Luật tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kiến thức về chính trị và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Sinh viên được học các môn đậm chất pháp lý và khai phá tư duy như: Tâm lý học, luật hình sự, luật dân sự, luật tố tụng dân sự, luật tố tụng hình sự, tư pháp quốc tế, luật thương mại quốc tế, luật hôn nhân và gia đình,…Khi theo học ngành này tại FTC – môi trường sáng giá với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với thời lượng thực hành lên đến 70%, sinh viên sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật thường xuyên.

Ngành Luật học gì
Ngành Luật học gì

Ngoài ra, sinh viên Luật tại FTC sẽ được trau rèn đạo đức nghề nghiệp và trang bị kỹ năng hành nghề luật để đáp ứng nhu cầu xã hội như: kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý,…

Hơn hết, nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện để sinh viên được học tập, thực hành tại các Văn phòng luật, các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước thông qua những buổi tham quan, đào tạo thực tiễn, kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật. Từ đó, các bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này.

Xem thêm: Chương trình học ngành Luật tại FTC tại đây

Cách thức xét tuyển ngành Luật

Năm học 2023, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy ngành Pháp luật theo hình thức xét tuyển.

Xét tuyển dựa trên điểm học bạ: Tổng điểm = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kì 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên

Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT: Tổng điểm = Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Ngoại ngữ đạt từ 15 điểm trở lên

Đăng ký xét tuyển ngay với mã ngành 6380101
Đăng ký xét tuyển ngay với mã ngành 6380101

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
  • 02 Học bạ photo công chứng
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
  • 02 Căn cước công dân photo công chứng
  • 01 Giấy khai sinh photo công chứng
  • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
  • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Đợt 1: từ 8/2/2023 – 15/6/2023

Đợt 2: từ 16/6/2023. Nhà trường dừng khi đủ chỉ tiêu

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho sinh viên Luật tại đây

Đặc quyền dành cho tân sinh viên FTC

Không chỉ sinh viên Luật mà sinh viên tất cả các ngành đang theo học tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đều được hưởng các đặc quyền sau:

Chương trình học tiên tiến

Sinh viên được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia với thời lượng thực hành chiếm 70% thời gian học. Đồng thời được phát triển đa dạng các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Được học tập dưới sự chỉ dẫn và dạy bảo bởi đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đa phần đều tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ trở lên. Với những ưu điểm vượt trội trong công tác đào tạo, số lượng sinh viên đăng ký xét tuyển ngành luật tại FTC tăng qua các năm.

Sinh viên FTC năng động- sáng tạo - nhiệt tình
Sinh viên FTC năng động- sáng tạo – nhiệt tình

Môi trường học tập năng động

Sinh viên nhà FTC được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo. Song song với việc học, sinh viên được thường xuyên tham gia các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện như hiến máu nhân đạo, tình nguyện vùng cao, tiếp sức mùa thi, lễ ra quân tổng vệ sinh, ….để sinh viên thể hiện sức trẻ và trách nhiệm với xã hội. Đồng thời, hàng năm, nhà trường kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa như giao lưu bóng đá, câu lạc bộ, chương trình thực tế, …để sinh viên tham gia và rèn luyện.

Xem thêm: Các hoạt động thường niên tại FTC tại đây

Tích cực tham gia hoạt động tình nguyện

Đảm bảo việc làm khi ra trường

Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, từ sớm sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các cơ sở doanh nghiệp, khu công nghiệp công nghệ cao, các nhà hàng, khách sạn, ….mà nhà trường đang liên kết hợp tác phát triển cung ứng nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo được việc làm cho bản thân.

Ngoài làm việc trong nước, nhà trường cũng hỗ trợ các bạn sinh viên có mong muốn xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, CHLB Đức, …với mức thu nhập hấp dẫn.

Vậy nên, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngành Luật tại FTC để chạm tay tới giấc mơ Luật sư nhé. Lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – cùng bạn tiếp bước sự thành công

Xem thêm: Tuyển sinh gắn với Tuyển dụng tại đây