Tạp chí chuyên ngành tiếng Anh là gì? 10 tạp chí nên đọc để nâng cao trình độ tiếng Anh

Tạp chí chuyên ngành tiếng Anh là gì?

Tạp chí chuyên ngành tiếng Anh có thể hiểu theo 2 nghĩa là tạp chí chuyên ngành viết bằng tiếng Anh và tạp chí chuyên về ngành ngôn ngữ Anh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tạp chí chuyên ngành viết bằng tiếng Anh vì chúng đa dạng, phong phú và phù hợp với người học trẻ, sinh viên hơn nhóm còn lại.

Tạp chí chuyên ngành là nhóm ấn phẩm báo chí – truyền thông về một hoặc một nhóm lĩnh vực nhất định. Ấn phẩm này được định hướng đạt chuẩn cả 2 bộ tiêu chuẩn của Báo chí và Truyền thông. Theo đó, văn phong và thông tin phải chuẩn xác như báo chí, cùng với đó là cách trình

bày phải thu hút và ấn tượng như truyền thông. Đó là những lý do vì sao tạp chí thường có giá trị cao, phát triển mạnh mẽ kể cả khi báo in gần như không còn giữ được vị thế như trước.

Tạp chí chuyên ngành: Kênh học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh qua sách báo nước ngoài không còn là điều quá xa lạ với sinh viên chuyên ngữ.Thay vì các trang báo thời sự khô khan thì tạp chí là một lựa chọn rất đáng để xem xét. Dưới đây là một số lý do khiến tạp chí trở thành kênh học tiếng Anh hiệu quả chắc chắn sẽ phù hợp với

sinh viên:

– Ngôn từ chuẩn mực, văn phong tự nhiên, chuẩn báo chí, được kiểm duyệt.

– Nội dung cập nhật và mới lạ, đi sâu vào chuyên ngành nên có nhiều khía cạnh thú vị, độc đáo.

– Hình ảnh minh họa được chăm chút, đậm chất nghệ thuật, đẹp mắt, thu hút, chuẩn truyền thông.

– Số lượng tạp chí đa dạng, phong phú, đa lĩnh vực để các bạn lựa chọn.

10 tạp chí tiếng Anh nên đọc để nâng cao trình độ của bạn

Mental Floss

Mental Floss là một tạp chí vô cùng thú vị khi khai thác những câu hỏi hóc búa và thú vị trên khắp thế giới. Những câu hỏi đơn giản, đời thường được lý giải bằng những bài viết ngắn, thú vị và hấp dẫn. Tất cả đều dễ hiểu và quan trọng là rất vui, chắc chắn sẽ phù hợp cho những bạn trẻ đang đi tìm động lực nào đó để học tiếng Anh bớt áp lực hơn.

Một điều hơi đáng tiếc là tạp chí này đã không còn in ấn phẩm giấy từ năm 2016 mà tập trung vào nên tăng online.

Fast Company

Một tạp chí thực sự phù hợp những bạn nào thích kinh doanh, đầu tư và hướng đến sự nghiệp thành công. Ưu điểm của tạp chí này là dễ đọc hơn so với những tạp chí chuyên ngành. Dù vậy, vì là một tạp chí trong giới kinh doanh nên chất lượng bài viết của tạp chí cao hơn và thiên hướng báo chí hơn. Nhiều nội dung có thể hơi khó nếu bạn chưa chắc kiến thức ngôn ngữ Anh. Nhưng như vậy không phải rất tốt hay sao?

Reader’s Digest

Đây là tạo chí nơi bạn có thể cảm nhận những câu chuyện đầy cảm hứng về con người thật, việc thật trong đời sống. Vì đi theo hướng khai thác những câu chuyện nên tiếng Anh trong tạp chí này khá dễ đọc, dễ tiếp cận, có cả sự hài hước và tính nhân văn.

Cricket and Cicada

Cricket and Cicada là tạp chí văn học hướng đến thanh thiếu niên. Tạp chí có những câu chuyện và bài thơ ngắn tuyệt vời, cùng những hình ảnh minh họa đẹp mắt. Mặc dù đây là những tạp chí dành cho trẻ em, thiên về mặt kỹ thuật, nhưng chúng rất lý tưởng để học tiếng Anh vì chất lượng bài viết cao, chuẩn mực.

TIME và TIME for Kids

Tờ TIME không còn là cái tên xa lạ, kể cả những người không biết tạp chí chuyên ngành tiếng Anh là gì thì cũng biết đến ấn phẩm này. Đây là nơi bạn sẽ được đọc nhưng tìn tức chuyên nghiệp, cập nhật, hình ảnh phần nhìn cũng rất đẹp. Nhìn chung thì chất lượng cao và hoàn hảo để học tiếng Anh. Nếu TIME quá khó đọc trong giai đoạn đầu thì bạn có thể chọn TIME for Kids cũng rất thú vị và nhiều kiến thức hay.

People

Một tờ tạp chí “gối đầu giường” cho những ai thích hóng showbiz và những câu chuyện về người nổi tiếng. Đó là điểm nổi bật lớn nhất. Thêm vào đó, vì là tạp chí ngành điện ảnh nên hình ảnh cũng rất đẹp, bạn hoàn toàn có thể học thêm những xu hướng trang điểm, ăn mặc, nghệ thuật mới từ tạp chí này.

Vogue

Vogue đã quá quen thuộc với sinh viên học ngành thời trang, làm đẹp. Nhưng dù bạn muốn học tiếng Anh thì cũng vẫn cứ là OK. Tạp chí về thời trang nên khá trực quan, nhiều hình ảnh và cách trình bày có phần độc đáo, khác với nhiều tạp chí bình thường. Vậy nên khi đọc cần tập trung hơn, đọc từ từ và đọc hiểu một cách chắc chắn.

Short List

ShortList là một tạp chí miễn phí (nếu bạn đăng ký, họ chỉ tính phí vận chuyển). Nó được viết cho những người đàn ông “thượng lưu” sống ở các thành phố, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, bạn cũng sẽ tìm thấy những điều thú vị ở đây. Cách viết phức tạp nhưng không quá khó hiểu — hoàn hảo cho những người học tiếng Anh trình độ trung cấp, những người đang tìm kiếm một chút thử thách để giúp họ học tiếng Anh nhiều hơn nữa.

Sunset

Sunset là nơi bạn có thể trải nghiệm du lịch đầy trực quan mà không cần đi xa. Hình ảnh đẹp, cập nhật những điểm đến thú vị trên khắp thế giới. Bạn cũng sẽ học được rất nhiều kiến thức du lịch khi học tiếng Anh qua đây.

Digital Photographer

Bạn trẻ nào đam mê nhiếp ảnh mà còn muốn học tiếng Anh thì không thể không tậu ngay 1 cuốn tạp chí này. Tạp chí nhiếp ảnh thì bao giờ cũng đẹp nên hình ảnh sẽ luôn khiến các bạn phải trầm trồ. Về văn phong, ngôn ngữ nội dung thì có rất nhiều mẹo và hướng dẫn về cách chụp những bức ảnh đẹp. Chúng được viết bằng tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu (tất nhiên là sẽ có một số thuật ngữ máy ảnh kỹ thuật). Bạn sẽ cảm thấy như các tác giả đang nói chuyện với mình vậy!

Vậy là bài viết này đã giới thiệu đến các bạn về tạp chí chuyên ngành tiếng Anh là gì, học tiếng Anh qua tạp chí hiệu quả ra sao và top 10 tạp chí nên đọc để cải thiện trình độ. Theo dõi trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác, áp dụng vào việc học nha!