Thông tin ngành Tiếng Hàn trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngôn ngữ Hàn là ngành học được đa số các bạn sinh viên lựa chọn theo học và cũng là ngành có nhiều triển vọng trong tương lai. Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là trường chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ với đội ngũ viên chức trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết trong hoạt động đào tạo. Bạn có thật sự hiểu và phù hợp với ngành này hay không? Làm thế nào để trở thành một FTCer? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở phía dưới, bạn nhé!

Ngành Tiếng Hàn Quốc là gì?

Học ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc.

Ngành Tiếng Hàn tại FTC
Ngành Tiếng Hàn tại FTC

Có rất nhiều các trường đào tạo ngành học này mà các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngôn ngữ- ĐH quốc gia Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, ….

Lý do tại sao nên học tiếng Hàn

Tại sao nên học tiếng Hàn
Tại sao nên học tiếng Hàn

Có nhiều cơ hội việc làm lý tưởng

Hiện nay, có khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, có khoảng hơn 100 nghìn người Hàn Quốc đang cư trú tại Việt Nam. Bên cạnh đó là việc các tập đoàn lớn của Hàn không ngừng rót vốn đầu tư vào Việt Nam.

Chỉ cần bạn biết tiếng Hàn, bạn có thể làm việc trong các công ty của Hàn, có rất nhiều các cơ hội làm ăn, hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tiếng Hàn rất dễ học

Tiếng Hàn có thể đánh vần, ghép vần, tất cả những chữ cái tiếng Hàn sẽ có quy luật liên quan đến nhau. Bảng chữ cái tiếng Hàn thuộc hệ thống chữ tượng hình, một số chữ còn phản ánh hiện tượng của tự nhiên do đó rất dễ học.

Về ngữ pháp, có nhiều nét tương đồng với tiếng Việt. Bạn biết đó, “Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Tiếng việt khó như vậy mà chúng ta còn học được, vậy thì tiếng Hàn dễ như vậy, tại sao bạn lại không học được?

Văn hóa

Văn hóa Hàn Quốc đã trở thành luồng song mạnh mẽ đổ xô vào Việt Nam những năm gần đây với các idol KPOP như BTS, BlackPink, IU, …hay những bộ phim Hàn lãng mạn như Lời hồi đáp 1988, Hạ cánh nơi anh, Hồi ức Alhambra, … Không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt. Xu hướng thời trang Hàn cũng được đón nhận và trở thành phong cách ăn mặc mới hiện nay.

Thông qua đó, văn hóa và tính cách của con người Hàn hiện ra rất rõ nét. Việc bạn biết tiếng Hàn cũng là một cách gián tiếp giúp bạn tìm hiểu về văn hóa, đời sống của Hàn Quốc. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng giao lưu với người Hàn và hòa nhập với cộng đồng Hàn Quốc dễ hơn.

Cơ hội du học

Nếu bạn có dự định du học trong thời gian tới, Hàn Quốc là điểm dừng chân không tồi với bạn đó. Nền giáo dục của Hàn luôn thuộc top đầu của Châu Á với rất nhiều các trường Đại học nổi tiếng. Tại đây bạn có thể giao lưu văn hóa và trau dồi thêm kiến thức.

Bên cạnh đó, hiện nay tại Việt Nam cũng có rất nhiều suất học bổng mà bạn có thể săn đón để đặt chân đến xứ sở kim chi này. Chỉ cần bạn biết và thành thạo tiếng Hàn, cơ hội đi du học nằm trong tay bạn.

Chương trình học tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ HN có gì?

Kiến thức, kỹ năng

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là trường Cao đẳng chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ trong đó có tiếng Hàn. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về Tiếng Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp… để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn Quốc trong giao tiếp và công việc.

Theo học ngành này, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng quan trọng cho sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

Kỹ năng cần có khi học tiếng Hàn
Kỹ năng cần có khi học tiếng Hàn

Bên cạnh đó, ngành này còn tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, thực hành nghe – nói tiếng Hàn cùng người Hàn nhằm mục đích trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản lý, trợ lý và thư ký, soạn thảo văn bản, lên kế hoạch, sắp xếp công việc và dữ liệu cho các nhà lãnh đạo người Hàn Quốc sau này.

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại khoa Ngoại ngữ của Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ từ Đại học, Cao học trở lên tham gia vào công tác giảng dạy tiếng Hàn.

Đây đều là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng nòng cốt của nhà trường, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Thư viện với khoảng 2.000 cuốn sách, và các tài liệu chuyên ngành Tiếng Hàn phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Đây là kho tàng dữ liệu quan trọng của nhà trường. Các bạn sinh viên có thể đến để tìm kiếm các đầu sách hay phục vụ cho việc học và nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các vị trí công việc

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn
Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn

Tốt nghiệp Cao đảng tiếng Hàn, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

● Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp Hàn hoặc đang hợp tác song phương với Hàn.

● Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

● Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hang, khách sạn quốc tế.

● Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm tiếng hàn hoặc mở lớp dạy thêm ở nhà.

Xem thêm: Top 5 công việc ngành ngôn ngữ Hàn tại đây

Mức lương trung bình

Mức lương ngành đối với người biết tiếng Hàn khá cao tại Việt Nam, chỉ cần bạn có năng lực và kinh nghiệm sẽ được mức thu nhập dư giả, cụ thể:

Mức lương trung bình từ 400 – 700 USD (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ) cho các bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mức lương cao hơn khoảng 1000 USD (tương đương hơn 23 triệu VNĐ) đối với các cá nhân đã có thâm niên làm việc lâu năm tại công ty, doanh nghiệp.

Các tập đoàn tuyển dụng nhân lực tiếng Hàn tại Việt Nam

Công ty TNHH Samsung Việt Nam

Năm 1996 là năm đánh dấu cho sự đầu tư của Samsung vào Việt Nam vào các dự án sản xuất điện thoại di động, máy tính bảng, điện tử gia dụng. Hiện nay, Samsung có 6 nhà máy đặt tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Sài Gòn, tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động Việt Nam.

Không chỉ là một trong các công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam mà Samsung còn là nhà đầu tư lớn nhất nước ta cùng những chính sách thu hút nguồn nhân lực với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam

LG Electronics Việt Nam cũng được đánh giá là một trong các các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam chuyên sản xuất thiết bị âm thanh và hình ảnh, thiết bị di động, thiết bị nghe nhìn, thiết bị gia dụng, điện lạnh, …

Năm 1995, LG có mặt tại Việt Nam đặt trụ sở chính tại Hà Nội. Sau 25 năm hoạt động và phát triển không ngừng, hiện nay LG có 3 nhà máy tại Việt Nam, 1 nhà máy đặt tại Hưng Yên và 2 nhà máy đặt tại Hải Phòng.

LG thật sự là một nhà đầu trọn vẹn nghĩa tình, vừa đẩy mạnh hoạt động thương mại vừa đóng góp cho cộng động, phát triển xã hội. Hàng nghìn người lao động tại Việt Nam tìm được việc làm ổn định nhờ LG.

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam
Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam

Tập đoàn Lotte Việt Nam

Lotte là một tập đoàn đa quốc gia, hoạt động trên 6 lĩnh vực như như thực phẩm, bán lẻ, du lịch/ dịch vụ, hóa chất/ xây dựng/ sản xuất, tài chính, nghiên cứu phát triển/ hỗ trợ.

Lotte có mặt tại Việt Nam từ năm 1996 với những công ty con được nhiều người biết đến là Công ty TNHH Lotte Việt Nam (sản xuất và kinh doanh bánh kẹo), Lotte Mart (siêu thị), Lotte Cinema (rạp chiếu phim), Lotteria (cửa hàng đồ ăn nhanh), Lotte Center (tổ hợp trung tâm thương mại), …

Tập đoàn Hyundai

Trong các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam, Hyundai là công ty chuyên sản xuất xe ô tô, xe mô tô nổi tiếng, đứng thứ 4 trên thế giới.

Tập đoàn Huyndai đã đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Hyundai được biết đến thông qua sự liên doanh, hợp tác với Tập đoàn Thành Công và Trường Hải trong việc sản xuất, lắp ráp, phân phối ô tô. Các sản phẩm liên doanh của Hyundai với 2 tập đoàn này hiện đang chiếm một phần không nhỏ trong thị phần ô tô Việt Nam.

Các kỹ năng cần thiết

Chăm chỉ, chịu khó

Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó mà không sử dụng chúng, mà cần đi đôi với thực hành, tiếng Hàn học để giao tiếp, mà giao tiếp bằng tiếng Hàn, nên khi học bạn cần làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu, thực hành thật nhiều với bạn bè hoặc người bản xứ.

Có thể bạn chưa biết, thực hành khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ.

Tư duy logic, sáng tạo, nhạy bén

Để thành thạo tiếng Hàn trong tương lai bạn cần có niềm đam mê, sự yêu thích với ngôn ngữ và văn hóa của đất nước này. Bên cạnh đó, bạn cần có tư duy logic, sáng tạo không ngừng nghỉ, có tính kiên trì và nhẫn lại trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp

Môi trường làm việc của người Hàn luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, chỉn chu từ bạn. Trong quá trình làm việc, bạn phải làm thế nào để tương tác tốt với những người khác ở bất kỳ cấp nào. Bạn cần phải biết cách trình bày, giải thích rõ ràng vấn đề và cùng mọi người tìm ra các giải pháp thực hiện, giao nhiệm vụ cụ thể và giải quyết chúng hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn luyện các kỹ năng khác như: làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thuyết trình, ….

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội năm 2022

Hình thức tuyển sinh

Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội năm 2022 xét tuyển theo 02 phương thức gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều đợt tuyển giúp nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

Xét tuyển học bạ THPT:

Xét tuyển theo kết quả học tập (học bạ) lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12 cấp trung học phổ thông. Với phương thức xét tuyển này, sinh viên có thể nộp hồ sơ Online ngay từ bây giờ để sớm hoàn thành thủ tục xét tuyển, yên tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

Xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT (Khối D01 -> D06 và DD2)

Điểm xét tuyển được tính dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.Điều kiện đảm bảo chất lượng là thí sinh phải được công nhận tốt nghiệp THPT và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định. Mức điểm này sẽ thay đổi theo từng năm dựa, nhà trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi lấy đủ chỉ tiêu thì đó chính là điểm chuẩn để xét trúng tuyển vào trường.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Văn + Điểm Toán + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 15 điểm trở lên

Hồ sơ đăng ký xét tuyển và nhập học

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội)

– 01 Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022

– 01 Bản sao có công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao có công chứng Giấy khai sinh

– 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp thi THPT (Nếu đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT)

– 01 Phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh

– Lệ phí xét tuyển 30.000đ/1 nguyện vọng