Tố chất cần có khi học ngôn ngữ Trung quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế; thương mại; du lịch; ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Tiếng Trung Quốc ở bậc học Cao đẳng hay Đại học sẽ đều được xây dựng với chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn và đáp ứng đầy đủ các nội dung chung ngành như:

– Khối kiến thức Ngôn ngữ, văn hóa;

– Kiến thức về tiếng;

– Khối kiến thức các ngành nghề ứng dụng ngôn ngữ tiếng Trung.

Sinh viên học sẽ được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu với với 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Trung; ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ hiện đại – Hán ngữ văn phòng; khẩu ngữ Hoa văn thương mại và ứng dụng,… Với hệ thống kiến thức này, sau tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng tiếng Trung được thành thạo, lưu loát trong công việc cũng như giao tiếp hàng ngày.

Những tố chất cần có khi theo học Ngôn ngữ Trung Quốc

Khi bạn quyết định theo học bất cứ một ngành nghề nào hay một ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ, cụ thể là ngôn ngữ Trung Quốc thì các bạn cần phải có những tố chất sau

Những tố chất cần có khi theo học Ngôn ngữ Trung Quốc
Những tố chất cần có khi theo học Ngôn ngữ Trung Quốc

Yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc

Đương nhiên rồi bạn cần có sự yêu thích; đam mê với tiếng Trung và văn hóa nơi đây. Có một câu nói rất nổi tiếng là: “Nếu hằng ngày; được làm công việc mà bản thân yêu thích thì đó sẽ không còn là làm việc nữa; mà đó là sự tận hưởng”; đúng như vậy, khi có niềm yêu thích chắc chắn bạn sẽ luôn luôn có nguồn cảm hứng trong lúc học hay làm việc.

Với chiều dài lịch sử gắn với nó là nền văn hóa vĩ đại của Trung Quốc. Bạn sẽ không dừng lại ở đó, việc học một ngôn ngữ mới sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn yêu văn hóa và tìm tòi về đất nước Trung Quốc. Khi có tình yêu thì bạn mới có thể dành thời gian; công sức để học nó mỗi ngày; mỗi giờ và chính bởi vậy khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ngày một được nâng cao.

Mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế

Khi bạn định hướng theo đuổi một ngoại ngữ nào đó; đích đến của bạn sẽ là môi trường làm việc quốc tế năng động với mức thu nhập hấp dẫn; vì thế tiêu chí “yêu thích môi trường làm việc quốc tế” cũng là một tiêu chí mà các bạn không thể bỏ qua. Từ đó sẽ mang lại những giá trị của cuộc sống và mức thu nhập ổn định hơn.

Tính hướng ngoại, năng động và khám phá

Thật vậy, 3 yếu tố trên là điều rất cần thiết với những bạn học các chuyên ngành về ngoại ngữ, đặc biệt là học ngôn ngữ Trung Quốc; nó bổ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn. Thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi; học hỏi của bản thân; năng động giúp bạn chủ động trong mọi tình huống và tính hướng ngoại sẽ giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

Tự tin, giao tiếp và diễn đạt tốt

Bạn là một con người luôn năng động, chắc hẳn khả năng diễn đạt sẽ rất tốt. Khi giao tiếp một cách trôi chảy, lưu loát sẽ là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn muốn theo học ngôn ngữ Tiếng Trung. Khi đó, bạn sẽ mang lại một cảm giác tuyệt vời, giúp người nghe cảm thấy lành mạnh và dễ hiểu. Từ đó; việc sở hữu tư duy tốt trong việc diễn đạt thông tin là một lợi thế cho các bạn đam mê ngoại ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng.

Học ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu ?

Bên cạnh hệ đại học, học tiếng Trung tại các trường cao đẳng hiện đã đang được nhiều bạn trẻ đánh giá cao. Bởi hệ đào tạo này có thời gian học rút ngắn, chương trình học thiên hướng thực tiễn, và đặc biệt là sinh viên được thực tập sớm, có cơ hội việc làm rộng mở tại các doanh nghiệp mà nhà trường liên kết.

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung bậc cao đẳng là 03 năm, có thể rút ngắn hơn còn 2.5 năm nếu sinh viên đăng ký tín chỉ để học đẩy nhanh tiến độ.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ để theo học thì Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) luôn là điểm đến lý tưởng.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Tại đây, các khối ngành về Ngôn ngữ đặc biệt là Ngôn ngữ Trung Quốc là một trong những ngành học mũi nhọn của Nhà trường, với đội ngũ Giảng viên tâm huyết cùng các chuyên gia đầu ngành về ngôn ngữ sẽ mang lại hành trang, kiến thức và các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó là tạo tiền đề giúp các em sinh viên hướng nghiệp và có được bước đệm vững chắc sau khi ra trường, mang lại giá trị thực cho tương lai.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

  THỦ TỤC HỒ SƠ

  - 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  - 02 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

  - 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

  - 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

  - 01 Bản sao công chứng thẻ CCCD

  - 04 ảnh 3x4cm

  - Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

  - Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng