Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật

Cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Nhật cho sinh viên

Nhật Bản luôn là một quốc gia nằm trong Top các quốc gia phát triển bậc nhất của thời đại. Theo Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO), tính đến đầu năm 2020, Nhật Bản có hơn 4.000 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký khoảng 57,9 tỷ USD, xếp vị trí số 2 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào nước ta. Và ngược lại, Việt Nam cũng là cái tên đứng thứ 2 trong danh sách điểm đến đầu tư được các doanh nghiệp Nhật lựa chọn mở rộng kinh doanh trong tương lai. Hợp tác phát triển về kinh tế với một quốc gia hùng mạnh đem lại nhiều giá trị lợi ích cho Việt Nam, trong đó phải kể đến việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là nguồn lao động Ngành Ngôn ngữ Nhật.

Cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay như thế nào
Cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay như thế nào

Vị trí việc làm cho cử nhân Ngành Ngôn ngữ Nhật

Việc mở rộng đầu Nhật Bản vào Việt nam đòi hỏi đáp ứng một lượng lớn nguồn nhân lực biết tiếng Nhật, có chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu công việc. Sinh viên học Ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm như:

Một là, trợ lý, thư ký giám đốc các công ty, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc công ty liên doanh với Nhật Bản; cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản

Hai là, quản lý làm việc tại các công ty du lịch – lữ hành, nhà hàng, khách sạn Nhật hoặc các địa điểm du lịch thường xuyên đón tiếp du khách Nhật.

Ba là, giảng dạy tại các trường trung cấp, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề có đào tạo tiếng Nhật.

Bốn là, biên – phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty Nhật Bản hoặc tập đoàn đa quốc gia; chịu trách nhiệm phụ trách soạn thảo, dịch văn bản Việt – Nhật.

Năm là, nhân viên marketing chuyên tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại, xây dựng thương hiệu, tham mưu kế hoạch phát triển, quản lý website, mạng xã hội và viết bài cho sản phẩm công ty bằng tiếng Nhật.

Sáu là, chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Mức lương cơ bản của Ngành Ngôn ngữ Nhật

Mức lương của Ngành tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc, năng lực chuyên môn, cũng như kinh nghiệm của từng người ra sao. Thông thường mức lương cơ bản sẽ là:

Khoảng 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng) đối với sinh viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm.

Từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng) đối với người có kinh nghiệm, làm việc ở chức vụ quản lý, trợ lý.

Đạt 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng) với các cá nhân có kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm trở lên.

Đặc biệt ngay cả sinh viên chưa ra trường cũng có thể kiếm được thu nhập từ 1 – 3 triệu VNĐ/tháng với công việc dạy kèm cho những người có mong muốn học tiếng Nhật. Có thể thấy với Ngành ngôn ngữ Nhật rất đa dạng về ngành nghề, mà mức thu nhập cũng khá ổn định, được xem là một lựa chọn xu hướng đúng đắn trong tương lai.

Chọn học Ngành tiếng Nhật ở đâu?

Học trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội sự lựa chọn thông minh.
Học trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội sự lựa chọn thông minh.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với chương trình đào tạo được xây dựng chuẩn theo chương trình chuẩn quốc tế được nhiều thế phụ huynh, sinh viên lựa chọn. Chương trình chia kiến thức tập chung 70% thực hành thực tiễn, 30% lý thuyết giúp sinh viên tự tin trong giao tiếp thực tiễn. Không chỉ đào tạo tiếng, Ngành Ngôn ngữ Nhật còn đào tạo kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị của Nhật Bản giúp bạn hiểu hơn về đất nước, con người Nhật Bản dễ thích nghi với môi trường làm việc của người Nhật, có hiểu biết về biến động nền kinh tế.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên được bổ trợ thêm các kỹ năng mềm cần thiết với tiêu chí phát triển toàn diện từng cá nhân, kiến thức ko chỉ trên trang giấy, mà quan trọng hơn là ứng dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống.