Tổng hợp các cách học tiếng Hàn hiệu quả

Tiếng Hàn được đánh giá là ngôn ngữ không quá khó học. Người học có thể tự học chúng qua sách, website, các tài liệu, khóa học dễ dàng. Tuy nhiên, để học nhanh chóng và có lộ trình bài bản cùng bằng cấp giá trị. Rất nhiều người học đã lựa chọn theo học các trường Cao đẳng, Đại học. Đây là sự đầu tư rất giá trị cho tương lai và sự thăng tiến trong công việc. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tự học, tự nghiên cứu

Con người có khả năng tự học rất lớn. Tự học ở đây chính là việc chủ động trong nghiên cứu, tìm kiếm thông tin và biến chúng thành nguồn kiến thức có giá trị cho bản thân. Cần xác định rõ mục tiêu của việc học, những điểm yếu của bản thân cần khắc phục và rèn luyện thêm. Để từ đó lên kế hoạch, định hướng việc học thật cụ thể, chi tiết.

Tinh thần tự học, tự tìm hiểu là yếu tố cần thiết và quan trọng trong quá trình học tập và đi làm. Với tiếng Hàn, bạn có thể tự học được ngôn ngữ này qua sách, các website hoặc thông qua sự chia sẻ của người học trong các group.

Tuy nhiên, việc tự học sẽ gặp một số khó khăn đôi lúc rất dễ chán nản, bỏ cuộc. Nhưng đừng lo lắng, hãy note lại các tip tự học hiệu quả dưới đây:

Sách học tiếng Hàn hiệu quả

Combo Tiếng Hàn tổng hợp: Đây có thể được coi là tài liệu học đầu tiên trên hành trình theo đuổi tiếng Hàn. Sách được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm của Hàn Quốc và Việt Nam với nội dung có tính định hướng, phù hợp cho người Việt.

Bộ sách bao gồm hai cuốn lý thuyết và bài tập, mỗi bài học đều có phần từ vựng và ngữ pháp kết hợp, bài luyện nghe – nói – đọc – viết đầy đủ, giúp người học phát triển kỹ năng toàn diện ngay từ giai đoạn sơ cấp.

Combo Tiếng Hàn tổng hợp
Combo Tiếng Hàn tổng hợp

Tự học giao tiếp tiếng Hàn thương mại: không chỉ cung cấp kiến thức ngoại ngữ mà còn bao quát về kỹ năng văn phòng cần thiết cho người đi làm tại các công ty Hàn Quốc. Nội dung sách hướng tới các tình huống thường gặp ở môi trường công sở, giúp bạn có kỹ năng chuyên nghiệp hơn khi dùng tiếng Hàn thương mại.

Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi: Các ngữ pháp trong cẩm nang được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Hàn rất tiện trong việc tra cứu. Mỗi ngữ pháp xuất hiện trong cuốn cẩm nang đều được liên kết với một ngữ pháp trong tiếng Việt, giúp người đọc có thể hình dung được ý nghĩa khái quát của ngữ pháp.

6000 câu giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề: bao gồm 22 bài học theo các chủ đề cụ thể, đồng thời cung cấp thêm những kiến thức cơ bản nói chung về tiếng Hàn. Được đánh giá là cuốn cẩm nang hữu ích.

Xem thêm: Review chi tiết các cuốn sách học tiếng Hàn hiệu quả Tại đây

Các trang web học tiếng Hàn miễn phí

Talk To Me In Korean: là một website hỗ trợ học giao tiếp Hàn ngữ rất tốt. Web có các bài học và bài kiểm tra năng lực từ cơ bản đến nâng cao, xếp sẵn lộ trình phù hợp với trình độ của mỗi người: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp.

Kosnet: bài giảng được xếp theo cấp độ từ dễ đến khó, phụ thuộc vào trình độ khả năng của mỗi người đặc biệt là khi tự học tiếng Hàn sơ cấp. Cung cấp kiến thức vô cùng sinh động minh họa qua 3 phần đó là: Video Lectures, Ebook và Korean Language

Koreanclasswith101: cung cấp một kênh youtube cực tiện lợi cho người học với những video học thú vị và đa dạng, đúng với slogan “Learn Korean in the fastest, easiest and most fun way”

How to study Korean: phù hợp với người thích đọc và làm ngữ pháp nhiều hơn là nghe. Giúp cải thiện kỹ năng nhớ bảng chữ cái và tăng tốc độ gõ bàn phím tiếng Hàn online. Được phân thành 7 cấp độ Korean Grammar chất lượng, mỗi cấp độ đều có 25 bài, 3 bài Quizzes và 1 bài Test

Giao diện website How to study Korean
Giao diện website How to study Korean

Học tại các trung tâm

Việc tự học đôi lúc sẽ không phát huy tối đa hiệu quả. Vậy nên vẫn cần phải có định hướng từ giáo viên, những người có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Hàn. Xuất phát từ nhu cầu của người học, hiện có khá nhiều trung tâm mở ra.

Lựa chọn trung tâm chất lượng để theo học và cần có lộ trình bài bản chắc hẳn bạn sẽ tiếp thu rất nhanh chóng. Việc học tại các trung tâm phù hợp với những bạn muốn theo học để thi lấy chứng chỉ TOPIK làm cơ sở du học, xuất khẩu lao động sẽ phù hợp hơn.

Học tại trường, lớp

Đây chính là phương pháp học ngoại ngữ được đông đảo người học lựa chọn. Bởi vừa có kiến thức vừa có tấm bằng giá trị. Người học có thể lựa chọn đa dạng các hình thức học như chính quy, liên thông, văn bằng 2, …với các cấp học như Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, …

Tuy nhiên, đa phần với khối ngành ngôn ngữ, người học thường lựa chọn hệ Cao đẳng nhiều hơn. Bởi xét về đặc thù công việc và mức độ phong phú cơ hội việc làm, việc sở hữu bằng Cao đẳng hay Đại học đều có cơ hội như nhau.

Mặt khác, học cao đẳng chỉ mất 3 năm tập trung vào kiến thức chuyên ngành và thực hành nhiều hơn. Trong khi, học Đại học mất khoảng 4 năm với thời gian 2 năm đầu chủ yếu học kiến thức đại cương, cơ sở.

Ngoài việc nhận được kiến thức còn nhận được văn bằng gái trị
Ngoài việc nhận được kiến thức còn nhận được văn bằng giá trị

Đem lên bàn cân so sánh, học Cao đẳng tiếng Hàn có lợi hơn khi thời gian học ngắn tiết kiệm chi phí, được thực hành thường xuyên. Đồng thời, khi đã tốt nghiệp muốn học lên cao hơn vẫn có thể tiếp tục học lên Đại học chỉ mất từ 1 đến 1.5 năm với hệ vừa làm vừa học. Đi làm sớm hơn, kết hợp vừa học vừa làm vẫn sở hữu tấm bằng Đại học nếu có mong muốn.

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo khối ngành ngoại ngữ trong đó có cả tiếng Hàn. Tuy nhiên, ngôi trường được đề cập đến trong bài viết này đó là Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Ngôi trường được thành lập từ năm 2009 với tuổi đời khá lâu. Đồng hành cùng biết bao thế hệ sinh viên Việt Nam, FTC tự hào mang đến kiến thức và kỹ năng toàn diện cho người học.

Mang đến cơ hội việc làm chất lượng cao, lấy người học làm trọng tâm cho mọi hoạt động. Vậy nên, nhà trường không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học để đáp ứng tối đa nhu cầu, mong muốn của người học.

Hiện nay, hai hệ đào tạo Cao đẳng tiếng Hàn được đông đảo người học lựa chọn đó chính là:

Cao đẳng chính quy tiếng Hàn

Với hệ đào tạo trên, nhà trường chú trọng đến đối tượng người học là các bạn học sinh lớp 12. Hằng năm, FTC tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc điểm thi THPT quốc gia tổ hợp Toán, Văn, Anh với mức điểm khá ưu ái.

Sinh viên chỉ mất 3 năm với thời gian thực hành lên đến 70% được đào tạo đa kỹ năng, phát triển toàn diện. Ngoài việc được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, sinh viên được kết hợp đào tạo các nghiệp vụ biên dịch, phiên dịch. Đồng thời, người học được đào tạo tiếng Hàn đa lĩnh vực như du lịch, kinh doanh – thương mại, hành chính – văn phòng, …

Đến với Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên được thực tập từ sớm, được hỗ trợ tìm kiếm địa điểm thực tập và thực tập có lương. Ngoài ra, sau khi hoàn thiện chương trình học, nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn nhà trường đang liên kết hợp tác.

Xem thêm: Cao đẳng tiếng Hàn tại FTC Tại đây

Sinh viên lớp Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn tại FTC
Sinh viên lớp Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn tại FTC

Văn bằng 2 tiếng Hàn

Song song với hình thức học cao đẳng chính quy, FTC còn mở rộng đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng Hàn dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng văn bằng 1 khác ngành ngôn ngữ Hàn.

Do có nhiều nét chung trong chương trình đào tạo, vậy nên những môn học chung, giống hoặc gần giống với văn bằng 1 được lược bỏ. Người học chỉ tập trung vào học chuyên ngành, chuyên sâu. Do vậy, thời gian rút ngắn chỉ còn từ 1.5 đến 2 năm.

Khác với hệ đào tạo cao đẳng chính quy, người học được lựa chọn hình thức học kết hợp giữa online và offline ngoài giờ hành chính vào các thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Việc học này rất phù hợp với người đi làm, vừa học vừa làm mà không bị ảnh hưởng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, người học được cấp bằng tương đương với văn bằng 1. Sở hữu tấm văn bằng 2 tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ có thêm đa dạng các cơ hội việc làm và phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Tuyển sinh Văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn tại đây