Top 3 ngành nghề lương cao khi ra trường dành cho Gen Z

Gen Z hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về công việc cũng như ngành nghề có thể mang lại nguồn thu nhập tốt ngay từ khi chưa có nhiều kinh nghiệm khi mới tốt nghiệp ra trường, mặc dù sự cạnh tranh là khá gay gắt. Tùy theo sở thích, đam mê, định hướng mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, có 3 ngành nghề sau có mức thu nhập vô cùng “hậu hĩnh” mà Gen Z có thể tham khảo và lựa chọn.

Khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT)

Cùng sự phát triển như vũ bão và bùng nổ của thời đại kỹ thuật số hiện nay. Cùng với sự liên quan đến hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề mà Công nghệ thông tin trở thành ngành học đặc biệt được giới trẻ yêu thích và lựa chọn. Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 và Metaverse, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho các vị trí trong ngành như lập trình viên, kỹ sư an ninh mạng, nhân viên thiết lập hệ thống an ninh mạng, nhân viên phát triển phần mềm,… lại càng “khát” nhân lực hơn bao giờ hết. 

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ kéo theo nhu cầu nhân lực IT rất lớn
Sự phát triển bùng nổ của công nghệ kéo theo nhu cầu nhân lực IT rất lớn

Với tính chất ngành nghề sử dụng vốn kiến thức chuyên sâu, đây là ngành nghề lương cao so với mặt bằng chung của những ngành nghề khác, và cũng được dự đoán tiếp tục có sự tăng trưởng ổn định trong những năm tới đây. Tuy nhiên mức lương khá tốt của ngành cũng đi kèm với khả năng gia nhập ngành khá khó do yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe.

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành IT tại FTC tại đây

Khối ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm

Trong nhiều năm gần đây, tài chính – ngân hàng ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn bởi ngành tài chính – ngân hàng trở thành các ngành nghề có mức lương thuộc top đầu trong khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Các vị trí công việc phổ biến trong ngành như giao dịch viên ngân hàng, chuyên viên tài chính, nhân viên bảo hiểm, chuyên viên tài chính, nhân viên bảo hiểm, chuyên viên quan hệ khách hàng,…

Tuỳ từng vị trí công việc, phòng ban, nhân viên ngành tài chính – ngân hàng sẽ được hưởng những mức lương khác nhau, tuy nhiên, mức lương phổ biến cho nhân viên mới ra trường cho đến 2 năm kinh nghiệm dao động trong khoảng 8-12 triệu đồng/tháng. 

Kinh tế phục hồi và tăng trưởng là cơ hội để tài chính - ngân hàng - bảo hiểm vực dậy
Kinh tế phục hồi và tăng trưởng là cơ hội để tài chính – ngân hàng – bảo hiểm vực dậy

Bên cạnh đó, các bạn nhân viên thuộc khối ngành này còn được thưởng cuối năm khá cao khoảng 3-6 tháng lương. Đây chính là sự hấp dẫn rất khó từ chối cho những người theo đuổi khối ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm. Đây được đánh giá là ngành nghề lương cao, đáng để Gen Z gửi gắm tương lai. 

Khối ngành Truyền thông –  Marketing

Các vị trí công việc phổ biến: Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên truyền thông, chuyên viên Social Media, nhân viên Marketing online,… Truyền thông – Marketing là ngành nghề năng động được bạn trẻ gen Z rất yêu thích gần đây, lựa chọn và theo đuổi rất nhiều. 

Sau khi ra trường, các bạn trẻ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau từ quảng cáo, truyền thông, báo chí, truyền hình, giải trí hay ở tất cả các mảng kinh doanh hay giáo dục. Không chỉ dừng lại ở việc sở hữu nhiều cơ hội việc làm đa dạng, là ngành nghề lương cao nên rất mức lương rất hấp dẫn kể cả dành cho sinh viên mới ra trường. 

Lựa chọn marketing với cơ hội việc làm lớn, mức thu nhập hấp dẫn
Lựa chọn marketing với cơ hội việc làm lớn, mức thu nhập hấp dẫn

Theo nhiều nguồn thông tin của các trang tuyển dụng, mức thu nhập của nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm khi vừa ra trường hoặc thậm chí vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường ngành Truyền thông – Marketing dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng và sẽ có sự tăng trưởng rõ rệt sau vài năm “lăn lộn” với ngành.

Xem thêm: Các lý do nên lựa chọn học marketing tại FTC tại đây

Lựa chọn học tại FTC

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là trường đào tạo đa ngành với chiến lược đào tạo theo định hướng sinh viên được học tập, thực hành và làm việc ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất. Đặc biệt, 3 khối ngành nghề có mức thu nhập tốt sau khi ra trường phía trên cũng là 3 khối ngành học được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo học nhiều nhất với các ngành học như Công nghệ thông tin, Marketing thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, … trong nhiều năm gần đây. Bởi trường đã khẳng định được vị thế, chất lượng đào tạo, chương trình đầu ra và các cam kết về hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường uy tín và chất lượng. 

Gợi ý các ngành nghề nên chọn mặt, gửi vàng dành cho Gen Z
Gợi ý các ngành nghề nên chọn mặt, gửi vàng dành cho Gen Z tại FTC

Hy vọng với vài những thông tin trên, các bạn sinh viên đang theo học các nhóm ngành nghề lương cao trên sẽ càng thêm có động lực để trau dồi, học tập cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, với những bạn đang tìm hiểu về về nghề nghiệp có thể tham khảo các ngành nghề lương cao trên để có định hướng công việc đúng đắn cho bản thân.

Xem thêm: Cách chọn ngành học thông minh không lo thất nghiệp tại đây