Top 5 trường Cao đẳng đào tạo thương mại điện tử tốt nhất

Tiki, Shopee, Alibaba, …là những cái tên không còn quá lạ với các bạn trẻ ngày nay. Chúng ta không thể phủ nhận được sự lớn lên không ngừng nghỉ của thương mại điện tử và xu hướng tiêu dùng online. Bạn có mong muốn được làm việc tại các tập đoàn lớn hàng đầu về TMĐT không? Chắc chắn là có đúng không nào? Cùng tham khảo top 4 trường cao đẳng đào tạo thương mại điện tử tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ tại: Số 1, Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà nội (FTC) là trường Cao đẳng chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ và kinh tế trong đó có chuyên ngành thương mại điện tử.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Tìm hiểu thêm: Ngành TMĐT tại CĐ Ngoại ngữ và Công nghệ HN Tại đây

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại khoa Ngoại ngữ của Trường có các thầy, cô giáo có trình độ từ Đại học, Thạc sĩ trở lên tham gia vào công tác giảng dạy. Đây đều là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng nòng cốt của nhà trường, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Thư viện với khoảng 2.000 cuốn sách, và các tài liệu chuyên ngành phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Đây là kho tàng dữ liệu quan trọng của nhà trường. Các bạn sinh viên có thể đến để tìm kiếm các đầu sách hay phục vụ cho việc học và nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Chương trình đào tạo

Khi theo học 3 năm tại đây, các bạn sẽ được trang bị khối kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng internet, nắm bắt chức năng và vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, mở rộng thị trường kinh doanh, nghiệp vụ kinh doanh, các phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống kinh doanh trực tuyến, kế toán, tiếp thị, thanh toán điện tử, nền kinh tế điện tử.

Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, …

Tuyển sinh

Áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT quốc gia 2022 với các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT thông qua tổ hợp xét tuyển: A01, D01-D06, DD2 từ 18 điểm trở lên.

Ngoài ra, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) còn thường xuyên liên kết với các trường Đại học top đầu cả nước trong việc đào tạo liên thông, văn bằng 2 với một số ngành khối kỹ thuật và ngôn ngữ trong đó có ngành ngôn ngữ Hàn nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể nâng cao trình độ và bằng cấp trong tương lai.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Địa chỉ: Tòa nhà FPT Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tấm bằng đại học thường được đánh giá cao hơn bằng tốt nghiệp cao đẳng, nhưng với uy tín hoạt động và chương trình học mang đậm tính thực tế thì việc bạn sở hữu bằng cao đẳng FPT Polytechnic cũng là một lợi thế không nhỏ.

Nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp bắt đầu từ năm 2016.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Với lợi thế môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo tiên tiến, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing của FPT Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, xây dựng, quản trị website, Search Engine Marketing, Web and Mobile Marketing, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Chương trình học hiện tại thiên nhiều về lĩnh vực Marketing. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và đồng bộ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm tới các kỹ năng chuyên sâu cho ngành Thương mại điện tử thì đây chưa hẳn là một sự lựa chọn tốt.

Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Địa chỉ: Khu Đô thị mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là Trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp.

Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 5-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao.

Cao đẳng Công Thương Việt Nam
Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về thương mại điện tử, có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các bạn được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, New Zealand, CHLB Đức, …và được hưởng với mức lương cao.

Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 18, Đường Phú Minh, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Bằng nỗ lực lao động, sáng tạo của toàn thể đội ngũ của mình, Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội phấn đấu trở thành một trường chuyên đào tạo ngoại ngữ và kinh tế chuyên sâu, góp phần làm hưng thịnh quốc gia, đóng góp cho sự nghiệp nuôi dưỡng và phát triển con người biến những ước mơ của các bạn trẻ thành sự thật, mang lại cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc cho các bạn trẻ và tạo môi trường lý tưởng để thành viên của mình phát triển toàn diện bản thân.

Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Địa chỉ: 160 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1972, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã phát triển từ một trường công nhân kỹ thuật lên thành trường Cao đẳng đào tạo đa ngành nghề, đa cấp trình độ với các chương trình học đa dạng và chất lượng cao nhằm thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, hướng đến trường đạt chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế trong tương lai gần.

Cao đẳng Cơ điện Hà Nội
Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Ngành Thương mại điện tử được trường rất chú trọng đầu tư và phát triển trong những năm trở lại đây. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được học trong môi trường trang thiết bị hiện đại, học tập 70% thực hành trên các thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ công nghệ thực tế ngoài xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

● Chuyên viên hoặc nhà quản lý tại các công ty cung cấp giải pháp về thương mại điện tử, triển khai hoạt động và ứng dụng thương mại điện tử.

● Chuyên viên hoặc nhà quản lý tại các cơ quan nhà nước chuyên quản lý hoặc ứng dụng TMĐT.

● Giảng dạy trong lĩnh vực thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

● Trợ lý cho các nhà quản lý trong trong hoạt động kinh doanh và kinh doanh TMĐT của doanh nghiệp.

● Quản lý hoặc trực tiếp thực hiện các hoạt động phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm tại các công ty phần mềm.

● Chuyên viên tư vấn thiết kế các giải pháp về mạng, phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu.

Xem thêm: Top 5 công việc ngành thương mại điện tử tại đây