Việt Nam là vị trí quan trọng trong mạng lưới Hộ chiếu Logistics thế giới

Trở thành một trong 29 Hub của WLP là niềm vinh dự của Việt Nam, tạo lợi thế và đà phát triển cho logistics phát triển. Hãy cùng FTC điểm qua những lợi ích từ WLP mang lại và cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên logistics. Đăng ký theo học ngay tại FTC để nắm chắc cơ hội vàng trong tay

Gia nhập hộ chiếu logistics thế giới (WLP) năm 2021

Tháng 5/2021, Việt Nam đã trở thành một trong 29 thành viên (Hub) của Hộ chiếu logistics thế giới – World Logistics Passport. Hộ chiếu logistics (WLP) là một sáng kiến toàn cầu do Dubai dẫn đầu được thiết kế nhằm tạo thuận lợi cho dòng chảy thương mại thế giới. WLP đã bổ sung Việt Nam vào danh sách các trung tâm logistics và thương mại của khu vực (gọi tắt là Hub).

WLP đã hợp tác và ký thỏa thuận với 5 doanh nghiệp tại Việt Nam đó là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA), Công ty CP Vận tải và thương mại Đường sắt (RATRACO) – Đường sắt Việt Nam; Công ty CP T&Y Superport Vĩnh Phúc; Hiệp hội Chủ hàng Việt Nam (VNSC); Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam (Vicofa). Với vị trí chiến lược là một trung tâm trung chuyển và sản xuất của khu vực, Việt Nam sẽ là Hub quan trọng thuộc mạng lưới WLP.

Chuỗi dịch vụ Logistics ở nước ta gồm những gì?
Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WLP vào tháng 5/2021

Lợi ích khi tham gia Hộ chiếu logistics quốc tế

Việc Việt Nam tham gia và khẳng định vai trò quan trọng trong Hộ chiếu logistics quốc tế mang đến rất nhiều các lợi ích. Điều đầu tiên kể đến đó chính là được miễn giảm rất nhiều các chi phí đồng thời tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, loại bỏ được các rào cản thương mại, tiến gần hơn và mở khóa thương mại đa phương thức, tạo điều kiện tiếp cận thị trường toàn cầu. Từ đó, mở đường cho hệ sinh thái logistics Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái logistics toàn cầu cũng như mạng lưới các thành viên của WLP.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình giao thương buôn bán

Đến nay, đã có 22 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics của Việt Nam đã đăng ký tham gia là thành viên của chương trình WLP. Theo đó, các sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam khi được UAE cấp WLP đều sẽ được tạo thuận lợi và hỗ trợ về thông quan, miễn thuế hàng không, giảm thời gian kiểm tra và đưa lên phương tiện vận tải nhanh chóng, miễn phí, giảm thời gian lưu kho lên tới 48 giờ, hàng hóa có thể được thông quan trước khi đến cảng, nhờ đó tiết kiệm thời gian và 40% chi phí vận hành.

Hiện một số cảng của UAE thực hiện miễn giảm thuế, phí cho hàng hóa có hộ chiếu WLP, hàng hóa khi qua con đường tơ lụa Dubai sẽ tiết kiệm tiền lưu kho; có thể chuyển hàng thông suốt từ nơi xuất phát cho đến đích.

Xem thêm: Sự thiếu hụt nhân lực ngành logistics tại đây

Học logistics – Cơ hội vàng trao tay

Trước những lợi thế và tiềm năng phát triển vượt trội khi Việt Nam gia nhập vào hộ chiếu logistics thế giới. Hứa hẹn logistics sẽ là lĩnh vực được tập trung khai thác và phát triển, trở thành ngành nghề trọng điểm của quốc gia. Vậy nên, cơ hội rất rộng mở cho các bạn trẻ theo học logistics.

Được đánh giá là ngành học triển vọng trong tương lai khi sự thiếu hụt về nhân lực chất lượng cao ngày càng gia tăng. Các cử nhân ngành logistics khi tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương hấp dẫn.

Các doanh nghiệp logistics đang đưa ra dự báo về ngành logistics trong tương lai. Ảnh: Getty Images
Đa dạng cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Vậy nên, hãy lựa chọn theo học ngay cao đẳng logistics. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể dễ dàng đảm nhiệm các vị trí công việc như:

  • Chuyên viên tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải, kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, sản xuất, phân phối, thương mại, bảo hiểm.
  • Đảm nhận các vị trí nghiên cứu chính sách tại các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư…
  • Chuyên viên về xuất nhập khẩu, phụ trách kinh doanh trong thương mại quốc tế, vận tải ngoại thương, quản lý kho hàng, quản trị kho hàng, quản lý vận tải… tại các doanh nghiệp.
  • Công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung…
  • Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khách hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán…

Xem thêm: Cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên logistics tại đây

Lựa chọn học logistics tại FTC

Hộ chiếu logistics thế giới đã và đang tạo nên vị thế cho Việt Nam trên bản đồ thế giới. Học logistics để nắm chắc cơ hội vàng trong nghề nghiệp và có nhiều bước đột phá trong tương lai. Nếu đang quan tâm đến cơ sở đào tạo uy tín về ngành học logistics và chuỗi cung ứng. Hãy lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Là ngôi trường giàu truyền thống và kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhóm ngành Du lịch – Kinh tế – Ngoại ngữ – Công nghệ. Hằng năm, FTC luôn không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đào tạo đa dạng các ngành nghề xã hội đang thiếu hụt nhân lực để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng giải quyết nhu cầu việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Nên lựa chọn học logistics tại FTC
Nên lựa chọn học logistics tại FTC

Theo học ngành logistics hệ cao đẳng chính quy tại FTC với thời gian đào tạo 3 năm cùng chương trình học chuẩn quốc tế 70% thực hành – 30% lý thuyết. Sinh viên được đào tạo đa dạng các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Đồng thời được tham gia đa dạng các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, thực tập doanh nghiệp từ sớm.

Với phương châm Lấy người học làm trung tâm, FTC không ngừng và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục nhằm mang đến môi trường học tập tốt nhất. Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề với mức thu nhập ổn định.

Vậy nên, nếu đang quan tâm đến ngành học vàng – logistics. Hãy lựa chọn đăng ký xét tuyển và gửi gắm tương lai tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Liên hệ hotline 0866 981 669 (Cô Linh) để được tư vấn xét tuyển.

Xem thêm: Tổng quan về ngành logistics tại FTC tại đây