Học tiếng Hàn thú vị qua các bộ phim sau

Ngôn ngữ Hàn được đánh giá là ngôn ngữ mang đến cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp lớn. Chính vì vậy, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành nghề này. Bên cạnh việc học trên trường, lớp, hãy thử tự học kết hợp với giải trí thông qua các bộ phim song ngữ sau nhé.

Vì sao học ngôn ngữ Hàn qua phim lại hiệu quả?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tập giúp cải thiện các kỹ năng như nghe – đọc – nói tiếng Hàn thì hãy chọn xem phim Hàn Quốc. Bởi:

Xem phim giúp bạn phát âm chuẩn tiếng Hàn: khi xem phim, bạn tự tạo môi trường cho mình để luyện tập ngữ điệu và cách cảm âm trong nhiều tình huống khác nhau từ đó luyện phát âm tốt hơn.

Luyện nghe: xem phim là cách giúp người học vừa giải trí, vừa nghe tiếng Hàn một cách thụ động. Sau một thời gian, bạn có thể nghe hội thoại tiếng Hàn mà không cần vietsub.

Cung cấp thêm nhiều từ vựng: Nếu xem phim học đường Hàn Quốc, bạn sẽ tích lũy được vốn từ vựng liên quan tới cuộc sống trường học, các từ lóng của giới trẻ. Ngược lại, khi xem phim liên quan tới các ngành nghề như bác sĩ, kỹ sư, lái xe thì vốn từ vựng của bạn sẽ được mở rộng ở các lĩnh vực này. Do đó, phim Hàn Quốc là kho tàng từ vựng khổng lồ mà các bạn nên khai thác.

Luyện được cách đọc tiếng Hàn nhanh: hãy bật phụ đề và luyện tập theo thường xuyên. Điều này sẽ có lợi cho kĩ năng đọc hiểu tiếng Hàn của bạn.

Cách luyện khả năng giao tiếp hiệu quả
Cách luyện khả năng giao tiếp hiệu quả

Cách học tiếng Hàn qua phim

Với đối tượng người học ở trình độ sơ cấp

Ở giai đoạn đầu, học ngôn ngữ Hàn qua phim có phụ đề song ngữ là phương pháp hiệu quả nhất. Bạn có thể xem các thể loại phim ngắn có độ dài từ 5 – 10 phút. Nếu bạn vẫn chưa thể hiểu hết nội dung cả đoạn phim thì cũng đừng quá lo lắng. Điều bạn nên làm là take note lại các từ vựng chưa biết và cấu trúc lạ. Sau đó tìm hiểu một cách tỉ mỉ từng phân đoạn trong phim nhé!

Với đối tượng người học ở trình độ trung cấp

Ở giai đoạn này, người học đã có nền tảng kiến thức về tiếng Hàn nên khi học tiếng Hàn qua lời thoại phim, bạn được nâng cao về cách thức diễn đạt trong giao tiếp cùng ngữ điệu mềm mỏng hơn. Thay vì take note lại các từ vựng mới, người học có thể ghi nhớ bằng cách thực hành nhiều lần lời thoại trong phân cảnh đó.

Với đối tượng người học ở trình độ cao cấp

Hãy tập xem phim không có phụ đề khi bạn đã học tới trình độ này. Và nếu có thể, hãy viết tóm tắt lại bộ phim vừa xem và nêu cảm nghĩ về nó. Khuyến khích người học xem các phim xoay quanh chủ đề về nghề nghiệp định hướng của bản thân như kinh doanh, bác sĩ, kỹ sư, công ty Hàn Quốc. Điều này rất có ích cho vốn từ vựng của bạn.

Xem thêm: Các cách tự học ngôn ngữ Hàn hiệu quả tại đây

Top 5 bộ phim Hàn Quốc cho người học tiếng Hàn

Cô nàng mạnh mẽ Doo Bong Soon

Bộ phim ngắn chỉ với 16 tập kể về chuyện tình phức tạp của cô gái tên Doo Bong Soon và anh Ahn Min Hyuk – người thừa kế tập đoàn Ohsung. Nội dung phim có phần tình cảm, hài hước nhưng cũng không kém bất ngờ sẽ khiến người xem cảm thấy hứng thú.

Với bộ phim này, người học có thể học được rất nhiều các từ vựng xoay quanh cuộc sống hàng ngày, tình yêu đôi lứa. Phim không quá dài nên rất phù hợp với người học tiếng Hàn trình độ sơ cấp.

Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

Đây cũng là một trong số những bộ phim ngắn với độ dài 16 tập, phù hợp cho những ai mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Hàn. Bộ phim xoay cuộc sống của cô gái trẻ Kim Bok Joo luôn phải đấu tranh cho lẽ phải và chống lại sự bất công. Và kết thúc bộ phim là chuyện tình đẹp đẽ của cô.

Nam chính và nữ chính trong phim Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo
Nam chính và nữ chính trong phim Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

Với lối diễn đạt dễ hiểu cùng các câu văn đầy triết lý về cuộc sống, không chỉ vừa học ngôn ngữ Hàn hiệu quả mà bạn còn học thêm về rất nhiều các giá trị nhân văn trong cuộc sống được đạo diễn gửi gắm qua phim.

Thư kí Kim sao thế

Bộ phim xoay quanh chuyện tình nơi công sở của thư kí Kim và vị chủ tịch lạnh lùng, kiêu ngạo. Dù chỉ có 16 tập nhưng nội dung không dừng lại ở chuyện tình yêu của hai người mà phần lớn sẽ là các tình huống công sở. Do vậy, bộ phim rất thích hợp để làm tư liệu học tiếng Hàn. Với lời thoại rõ ràng, dễ nghe, người học có thể vận dụng học và ứng dụng các lời thoại trong phim vào thực tế để luyện thêm các kỹ năng về giao tiếp nơi công sở.

Ngày em đẹp nhất

Một bộ phim về chuyện tình 10 năm thanh xuân của cậu học sinh cá biệt và cô học trò nọ. Cả 2 yêu nhau từ thời đi học tới lúc trưởng thành nhưng vì một vài biến cố mà không có kết thúc tốt đẹp. Nội dung phim khá nhẹ nhàng, xoay quanh cuộc sống đời thường giản dị rất phù hợp với người học trình độ sơ cấp. Thời lượng phim ngắn, khoảng 2 tiếng, không chứa quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Phù hợp với những ai muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp cơ bản.

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu học đường đẹp và lãng mạn
Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu học đường đẹp và lãng mạn

Reply 1988

Một bộ phim kinh điển mà không ai không biết đến về tình cảm gia đình. Bối cảnh phim xoay quanh cuộc sống của 5 gia đình trong một con ngõ nhỏ ở Seoul. Đồng thời, sự lớn lên và trưởng thành của 5 người bạn giúp người xem hiểu thêm những triết lí và bài học trong cuộc sống.

Lời thoại không quá dài, xoay quanh cuộc sống thường ngày, có nhiều phân cảnh chứa lời thoại sâu sắc và mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc. Bộ phim Reply 1988 rất phù hợp với người học tiếng Hàn trình độ sơ cấp và trung cấp.

Xem thêm: Giới thiệu ngành ngôn ngữ hàn tại FTC Tại đây