5 cuốn sách bạn nên biết khi học tiếng Nhật

Với môi trường làm việc tuyệt vời và mức lương lý tưởng, Nhật Bản trở thành một đất nước mà rất nhiều bạn trẻ ao ước được đặt chân đến để học tập và làm việc hoặc làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Để có thể làm được như vậy, tiếng Nhật là một điều kiện tiên quyết để các bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. Tuy nhiên, tiếng Nhật lại là một ngôn ngữ khó nhất thế giới, hơn nửa người học muốn bỏ cuộc từ những bài học đầu tiên.

Thêm vào đó, việc lựa chọn được tài liệu học tiếng Nhật đáng tin cậy giữa muôn vàn các tài liệu học tiếng Nhật hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường không hề dễ dàng.

Dưới đây là 5 cuốn sách vô cùng lý thú và bổ ích giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tiếng Nhật thật đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Biên dịch: Lê Quỳnh Trang.

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2018.

Giới thiệu về sách:

Cuốn sách “Tiếng Nhật thật đơn giản dành cho người mới bắt đầu” giúp bạn:

– Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật trong nháy mắt.

– Làm quen với tính từ, động từ, các thể của động từ cơ bản nhất.

– Nắm các mẫu ngữ pháp cơ bản nhất trong giao tiếp tiếng Nhật.

– Bài tập phong phú, đa dạng và giúp bạn phát triển kỹ năng nghe hiểu hiệu quả.

Tiếng nhật thật đơn giản dành cho người mới bắt đầu
Tiếng nhật thật đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách được biên soạn với sự tham gia của 19 giáo sư đầu ngành ngôn ngữ Nhật với hình ảnh sinh động giúp nắm bắt nội dung dễ dàng hơn. Nội dung được soạn thảo bài bản với 6 bậc từ Hiragana đến hội thoại tự do. Bên cạnh đó, sách có liên kết với ứng dụng trên điện thoại giúp bạn học các bài nghe tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả.

Học từ vựng tiếng Nhật qua hội thoại giao tiếp

Chủ biên: Hoàng Quỳnh.

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2021.

Nội dung cuốn sách:

Bộ sách gồm có 4 cuốn: Hội thoại – Ngữ pháp – Từ vựng – Tập viết. Mỗi cuốn bao gồm 18 bài học cung cấp cho các bạn lượng kiến thức giao tiếp trong rất nhiều những tình huống quen thuộc của đời sống hàng ngày.

Với 18 bài học là từng chủ đề giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống, cuốn “Học Từ vựng tiếng Nhật qua hội thoại giao tiếp” giúp bạn nắm được những từ vựng cơ bản nhất trong giao tiếp tiếng Nhật từ loại từ, ngữ nghĩa đến cách đọc đúng, chuẩn người bản xứ. Tiếp theo, cuốn sách giúp bạn hiểu, luyện tập và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật một cách hứng thú và hiệu quả qua các bài tập bổ trợ.

Học từ vựng tiếng Nhật qua hội thoại giao tiếp
Học từ vựng tiếng Nhật qua hội thoại giao tiếp

Chinh phục tiếng Nhật từ con số 0

Biên dịch: Hoàng Quỳnh.

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2018.

Bộ 2 tập sách học tiếng nhật sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức tiếng nhật cơ bản.

Chinh Phục Tiếng Nhật Từ Con Số 0 – Tập 1

Bắt đầu tự học một ngôn ngữ không phải điều dễ dàng, do đó tác giả của cuốn sách đã hệ thống chu trình học trong cuốn sách Chinh phục tiếng Nhật từ con số 0 bằng cách hướng dẫn độc giả cách đọc và học, xác định đối tượng và khái quát nội dung các bài học trong sách như thế nào để tối ưu thời gian học và đạt hiệu quả cao.

Trong cuốn sách này, mỗi bài học đều được hệ thống với các phần bao gồm: học chữ, học từ, học ngữ pháp, ví dụ đi kèm, luyện tập ngữ pháp, tổng hợp ngữ pháp, vận dụng vào giao tiếp qua các cuộc hội thoại và thực hành bằng việc nghe file âm thanh tiếng Nhật.

Những phần này không khiến bạn học thấy nặng nề mà ngược lại đem đến cách vận dụng nhanh chóng và khả năng ghi nhớ ngay tại thời điểm học.

Chinh phục tiếng Nhật từ con số 0
Chinh phục tiếng Nhật từ con số 0

Chinh Phục Tiếng Nhật Từ Con Số 0 – Tập 2

Cuốn sách “Chinh phục tiếng Nhật từ con số 0 tập 2” này để người học tiếng Nhật có thể nói chuyện, trao đổi, làm việc bằng tiếng Nhật.

Cũng giống như ở tập 1, ngữ pháp & các mẫu câu là đạo cụ quan trọng để hỗ trợ người học có thể nói, giao tiếp tốt tiếng Nhật. Ngữ pháp được đưa ra trong cuốn sách này là những kiến thức quan trọng không thể thiếu được dựa trên rất nhiều mẫu câu, nhưng lại rất dễ hiểu với cả giáo viên lẫn người học.

Hơn nữa, để người học có thể cảm nhận rõ ràng rằng mình sẽ nói được gì, có thể làm được gì khi sử dụng những mẫu câu đó, tác giả đã lựa chọn những chủ đề và tình huống gần gũi nhất trong cuộc sống hàng ngày để xây dựng các đoạn hội thoại và bài tập luyện tập.

Cuốn sách được tạo thành bởi 2 phần đó là “Các bài khóa từ 21 đến 40” và “Học chữ cái”. Ngoài việc học các bài khóa các bạn còn có thể học khoảng 80 chữ Hán. Ở đầu và cuối sách còn có bổ sung “bản đồ Nhật Bản”, “các địa phương ở Nhật Bản”, bảng “Hiragana”, bảng “Katakana” và bảng “80 chữ Hán”.

28 ngày tự học tiếng Nhật

Biên dịch: Thùy Dương.

Nhà xuất bản: Hồng Đức.

Năm xuất bản: 2020.

Mô tả tác phẩm:

Hệ thống bảng chữ cái trong tiếng nhật gồm có: Hiragana (46 chữ), Katakana (46 chữ) và Kanji (gần 2000 chữ).

– Hiragana là bảng chữ cái với những nét chữ mềm mại, chúng được sử dụng chủ yếu để phiên âm và làm rõ chức năng ngữ pháp của chữ Kanji.

– Katakana lại được biết đến với tên gọi khác là bảng chữ cứng bởi chúng bao gồm các chữ cái có nét ngắn, thẳng và góc cạnh. Đây cũng chính là bảng chữ cái đơn giản nhất trong hệ thống thống bảng chữ cái của nước Nhật.

– Kanji là bảng chữ cái phức tạp nhất, đồ sộ, và khó học nhất ngay cả với người Nhật, là rào cản lớn nhất khi chúng ta học tiếng Nhật bởi chúng có nhiều cách đọc, ngữ nghĩa cũng thay đổi tùy vào ngữ cảnh.

28 ngày tự học tiếng Nhật
28 ngày tự học tiếng Nhật

Cuốn sách trên sẽ giúp bạn:

– Luyện tập viết chữ tiếng Nhật đúng, đẹp, tránh sai sót các nét với nhau.

– Làm quen và thuộc bảng chữ cái Katakana, Hiragana và một số chữ Kanji trong tiếng Nhật.

– Tránh nhầm lẫn các bộ chữ trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện đại.

– Luyện tập thành thạo mẫu câu, ngữ pháp, từ vựng và kiến thức nền tảng trong tiếng Nhật.

Đề thi thử Năng lực tiếng Nhật thương mại BJT

Tác giả: Kiyokata Kato.

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm xuất bản: 2016.

Mô tả tác phẩm:

Business Japanese Proficiency Test – Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ Thương mại (BJT) không phải dành mục đích kiểm tra kiến thức Nhật ngữ hoặc thương mại mà dùng để đo lường và đánh giá “khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật” dưới nhiều tình huống thương mại khác nhau. Đây là kỳ thi được đề ra đầu tiên trên thế giới với tư cách của kỳ thi kiểm định năng lực Nhật ngữ Thương mại chính thức.

Để đạt được những mục tiêu trên, kỳ thi coi trọng khả năng thực hành tiếng Nhật và kỹ năng giao tiếp hơn là kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và thương mại bằng cách tích hợp các tình huống thương mại trong thực tế vào các câu hỏi hết mức có thể.

Đề thi thử Năng lực tiếng Nhật thương mại BJT
Đề thi thử Năng lực tiếng Nhật thương mại BJT

Tài liệu này bao gồm các bài tập tương tự kỳ thi BJT và đi kèm với đĩa CD được thu âm bài nghe hoàn chỉnh. Để bảo đảm sự giống nhau về trình độ so với kỳ thi BJT thì các câu hỏi cũng đảm bảo được độ khó tương đương.

Thêm vào đó, để tạo sự thuận tiện cho những người chuẩn bị thi BJT, sách còn thêm vào phần bình luận các điểm ngữ pháp, từ vựng, các trọng điểm về giải pháp, các chiến lược giải quyết vấn đề.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE