Các kênh youtube hữu ích học tiếng Hàn hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp để tự học ngôn ngữ Hàn hiệu quả trong đó có thể kể đến việc học ngôn ngữ Hàn qua các kênh youtube miễn phí. Đây là phương pháp được rất nhiều người học đã trải nghiệm và đánh giá cao. Hãy cùng FTC gợi ý top các kênh youtube miễn phí dưới đây để việc học tập trở nên thú vị hơn. 

Lợi ích học tiếng hàn qua youtube

Bên cạnh việc học tiếng Hàn qua sách vở như cách chúng ta vẫn thường xuyên áp dụng, kết hợp với việc học qua youtube cũng là công cụ học lý tưởng hỗ trợ quá trình tự học, tự rèn luyện hiệu quả hơn. Bởi lẽ khi học qua kênh youtube, không chỉ dừng lại ở việc tiếp cận tri thức qua text và hình ảnh tĩnh đơn điệu, người học được tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ thông qua hình ảnh và âm thanh, học một cách sinh động. Việc học tiếng Hàn qua các bộ phim hay xem video trên Youtube giúp chúng ta học tập một cách hiệu quả và thú vị.

Bên cạnh đó, học ngôn ngữ Hàn qua youtube còn mang đến các lợi ích khác như:

 • Được nghe giọng nói tự nhiên của người bản ngữ
 • Dễ ghi nhớ các kiến thức ngôn ngữ thông qua video hấp dẫn, sinh động
 • Tiếp cận được nhiều từ vựng theo chủ đề, tình huống khác nhau 
 • Có cơ hội ôn tập lại bài học nhiều lần để củng cố kiến thức
 • Hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm chi phí học tập
 • Có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị công nghệ và kết nối internet. 
Các kênh youtube hữu ích học tiếng Hàn hiệu quả
Các kênh youtube hữu ích học tiếng Hàn hiệu quả

Để tận dụng tối đa YouTube và học tiếng Hàn một cách hiệu quả, nên xem video có phụ đề tiếng Hàn để có thể đọc hiểu nội dung đồng thời hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi hiểu rõ nội dung video đang xem từ đó hãy học cách phát âm các từ bằng việc bắt chước cách người bản xứ nói và tập lại nhiều lần. 

Để việc học từ mới hiệu quả hơn, người học nên mang theo một cuốn sổ nhỏ để take note lại các từ mới, cụm từ hay chuẩn bản xứ để học hỏi. Việc học là không ngừng và cần sự chăm chỉ vậy nên hãy kiên trì rèn luyện chắc chắn vốn từ và kỹ năng sẽ được củng cố và cải thiện từng ngày. Để tránh nhàm chán trong việc học, hãy chọn những video trên youtube theo chủ đề mà mình yêu thích để tạo thêm hứng thú, động lực cho việc học.

Xem thêm: Tự học ngôn ngữ Hàn 4 kỹ năng tại đây 

Top kênh YouTube học tiếng Hàn hay nhất

Learn Korean with KoreanClass101.com

Đây được xem là kênh YouTube lớn nhất và uy tín nhất dành riêng cho người học tiếng Hàn. Kênh cung cấp đầy đủ các bài học về ngữ pháp, từ vựng, phát âm cũng như giao tiếp cho người mới bắt đầu. Các video của kênh tập trung vào việc cung cấp từ vựng, thành ngữ và cách sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Đây là kênh lý tưởng để bổ sung vốn từ cho người học.

 • Kênh cung cấp đầy đủ các bài học về  tiếng Hàn cơ bản và nâng cao cho người mới học
 • Video có phụ đề tiếng Hàn và Anh giúp dễ hiểu nội dung
 • Cung cấp thêm tài liệu đọc, bài quiz và worksheet để củng cố bài học
 • Tập trung vào việc cung cấp từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn thiết thực
 • Giới thiệu nhiều thành ngữ, cụm từ tiếng Hàn thú vị
 • Video ngắn gọn, dễ tiếp thu cho người mới học
Kênh youtube Learn Korean with 101
Kênh youtube Learn Korean with 101

Talk To Me In Korean

Học tiếng Hàn qua podcast, vlog của chị Hyunwoo Sunhee sẽ cung cấp các bài học ngôn ngữ Hàn cơ bản và nâng cao với nội dung sát với cuộc sống thực tế. Cách giảng dạy dễ hiểu, chậm rãi cũng là một điểm cộng lớn.

 • Các bài học phù hợp cho người mới bắt đầu học 
 • Giảng viên giảng dạy chậm rãi, dễ hiểu
 • Giới thiệu nhiều từ vựng, câu tiếng Hàn thông dụng cho giao tiếp đời thường

Kênh youtube Talk To Me In Korean

Seemile Korean

Thêm một kênh youtube mà người học tiếng Hàn online không thể bỏ qua. Kênh Seemile Korean cung cấp những bài học tiếng Hàn ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp để học những khái niệm cơ bản nhất của tiếng Hàn như chào hỏi, giới thiệu bản thân…

Kênh này có rất nhiều giáo viên thay nhau giảng dạy tiếng Hàn, có các video dành cho người Việt được giảng dạy bằng tiếng Việt rất dễ hiểu bao gồm tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, vui học hội thoại,… 

Kênh youtube Seemile Korean
Kênh youtube Seemile Korean

Seemile bao gồm các video ngắn và dài, cứ khoảng 2 phút sẽ xuất hiện một đến hai cụm từ.Với tiêu chí biến việc học c trở nên thú vị và dễ hiểu thì Seemile chính là kênh học tập lý tưởng vì đáp ứng được gần như hoàn thiện các nhu cầu cần khi học ngôn ngữ  Hàn. Seemile thường phù hợp với lối học khá nghiêm túc nhưng không nhàm chán.  

Các kênh học khác

GO! Billy Korean – với phong cách giảng dạy vui nhộn, thú vị, các bài học trên kênh của Billy sẽ giúp ghi nhớ kiến thức tốt hơn đồng thời tạo hứng thú cho người học.

kênh Youtube Go! Billy Korean
kênh Youtube Go! Billy Korean

Bên cạnh đó, cũng có thể tìm thấy rất nhiều kênh học ngôn ngữ Hàn hay khác như: Learn Korean with K-Pop, Korean Unnie, Mister Popo, Eat Your Kimchi, Sweetandtasty, Korean Unnie…… Tùy vào mục đích và trình độ của mình mà lựa chọn kênh phù hợp nhất nhé!

Xem thêm: Sự độc đáo tiếng Hàn tại đây

Học tiếng Hàn Quốc tại FTC

Như vậy, các kênh YouTube hữu ích để học ngôn ngữ Hàn thực sự là công cụ giúp người học nhanh chóng thành thạo loại ngôn ngữ này. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) sẽ giúp người học tận dụng tốt nguồn tài nguyên vô tận này.

Bên cạnh việc tự học, lựa chọn học theo hình thức chính quy sẽ mang đến tấm bằng cấp giá trị và có thời hạn lâu dài. Vậy nên, kết hợp được cả hai hình thức này sẽ là cách tốt nhất và hữu ích nhất trong việc học ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Sinh viên FTC thực hành giao tiếp đoạn hội thoại
Sinh viên FTC thực hành giao tiếp đoạn hội thoại

Nếu đang quan tâm và tìm kiếm trường đào tạo ngôn ngữ Hàn tốt nhất hiện nay, hãy tham khảo ngay Cao đẳng FTC. Với thời gian 3 năm, người học được đào tạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, các nghiệp vụ về biên dịch, phiên dịch, tiếng Hàn đa chuyên ngành cùng cơ hội thực tập doanh nghiệp từ sớm được hưởng lương. Khi tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy hệ cử nhân thực hành ngành tiếng Hàn Quốc. Với tấm bằng này, sinh viên khi tốt nghiệp có thể tự tin xin việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc hoặc có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, có thể đi du học, xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, …

Xem thêm: Giới thiệu trường đào tạo ngành tiếng Hàn tốt nhất tại đây