Các website hỗ trợ học Công nghệ thông tin online

Internet phát triển giúp việc tìm kiếm thông tin và học tập trở nên dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần click chuột tra cứu hàng loạt kết quả tìm kiếm được hiển thị mang đến nguồn dữ liệu và kiến thức khổng lồ. Việc học công nghệ thông tin từ đó cũng trở nên bớt khó khăn hơn khi kết hợp giữa việc học tại trường lớp với việc tự học tại nhà thông qua các website học IT dưới đây. 

Nội dung bài viết

Codecademy

Codecademy là một website học IT quen thuộc với dân công nghệ thông tin. Đây được đánh giá là một trong những web hỗ trợ việc học lập trình trực tuyến hiệu quả. Sở dĩ Codecademy được ưa chuộng bởi rất nhiều người học IT bởi trang web cung cấp rất nhiều các khóa học chuyên sâu về HTML, CSS, JavaScript, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Nếu đang bắt đầu học lập trình, Codecademy là một sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Trang web này cung cấp các bài học theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, với các bài tập thực hành và lời giải chi tiết. 

Địa chỉ website hỗ trợ học IT được đông đảo người dùng lựa chọn
Địa chỉ website hỗ trợ học IT được đông đảo người dùng lựa chọn

Codecademy sẽ mang đến cho người học các kiến thức cần thiết để có thể phát triển các ứng dụng web và các dự án lập trình khác. Đồng thời, với phương pháp học trực tuyến trên Codecademy, người học cũng có thể linh hoạt trong việc học tập và tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. 

Thay vì học một mình tự học tự nghiên cứu. Người học cũng có thể tham gia vào cộng đồng học tập trực tuyến của Codecademy để chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc với những người học lập trình khác trên toàn thế giới. Theo học với Codecademy cùng lộ trình và phương pháp học khoa học. Chắc chắn sẽ là website học IT hiệu quả. 

Xem thêm: Tác động của IT đến sự phát triển của doanh nghiệp tại đây

Treehouse

Treehouse cũng là website học IT hiệu quả được nhiều người học lựa chọn. Nơi đây cung cấp hàng loạt các khóa học và hướng dẫn việc thiết kế và phát triển web, lập trình. Với đa dạng các nội dung giảng dạy được chia sẻ dưới dạng video, bài kiểm tra và thử thách lập trình, giúp người học có thể tự luyện tập bài bản và chuyên sâu. 

Là trang web học lập trình phải trả phí tuy nhiên khoản phí khá nhỏ
Là trang web học lập trình phải trả phí tuy nhiên khoản phí khá nhỏ

Các khóa học tại Tree House được thiết kế đơn giản và dễ hiểu, giúp dễ dàng tiếp cận với người học ở mọi cấp độ, từ người mới bắt đầu đến người dùng nâng cao. Cũng tương tự như Codecademy, nền tảng học công nghệ thông tin trực tuyến này cũng có một cộng đồng học viên và giảng viên đông đảo và lớn mạnh, cung cấp hỗ trợ và phản hồi cho nhau thông qua các diễn đàn trực tuyến. 

Một trong những tính năng độc đáo của Treehouse là người học sẽ được thực hành và tiếp cận với thực tế qua những câu hỏi, bài code trực tiếp, sát với các dự án thực tế. Việc sử dụng website học IT sẽ càng ý nghĩa hơn và thiết thực hơn khi Treehouse còn cung cấp cả chứng chỉ khi người học đã học xong khóa học điều này sẽ giúp hoàn thiện CV và ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Unica

Unica.vn là một trang web hàng đầu cung cấp các khóa học trực tuyến về công nghệ thông tin. Trang web này chủ yếu tập trung vào các chủ đề quan trọng như lập trình với ngôn ngữ C#, C++, HTML, CSS, Python, khóa học thiết kế website, khóa học về hệ thống mạng. 

Chính vì đó, đây được đánh giá là website học IT vô cùng hiệu quả. Bởi chúng cung cấp hàng loạt các tài nguyên, công cụ và những dự án thực tế giúp trải nghiệm học tập của người học trở lên thú vị, bài bản và chuyên sâu. Là công cụ đắc lực hỗ trợ người học thành thạo mọi kỹ năng. Từ đó, giúp họ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Xem thêm: Không giỏi toán có học được công nghệ thông tin không tại đây

GitHub

Khác với các website học IT kể trên, GitHub là một nền tảng lưu trữ mã nguồn phổ biến cho phép các nhà phát triển chia sẻ, cộng tác các dự án phần mềm. Nếu là một nhà phát triển mới, có thể tham khảo rất nhiều tài liệu và mã nguồn mẫu trên trang web này giúp cho quá trình học lập trình trở lên hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng GitHub để tự tạo ra các dự án của riêng mình và mời các nhà phát triển khác tham gia cộng tác để phát triển ứng dụng. Thông qua GitHub các nhà lập trình tương lai có thể trao đổi thông tin với nhau và cùng nhau tạo ra các giải pháp phần mềm hữu ích

Hỗ trợ học và trao đổi kiến thức thông qua nhóm hữu ích
Hỗ trợ học và trao đổi kiến thức thông qua nhóm hữu ích

Codewars

Codewars là một website học IT cực xịn giúp rèn luyện kỹ năng lập trình của thông qua việc giải quyết các thử thách lập trình. Trang web này cung cấp rất nhiều bài tập cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau, từ Java đến Python hay Ruby. 

Người học sẽ được thỏa sức khám phá các thuật toán mới và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua việc thường xuyên luyện giải các bài tập trên Codewars. Đồng thời, còn có thể tự so sánh bài làm của mình với những người khác để tự học hỏi và cải thiện kỹ năng lập trình nhanh chóng hơn. Ngoài ra, Codewars cũng cung cấp các cấp độ khác nhau để có thể thử thách và rèn luyện kiến thức và kỹ năng của bản thân. 

Bên cạnh việc tự rèn luyện kỹ năng lập trình và bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin qua các website học IT trên. Người học cần có lộ trình học chuẩn chỉ và bám sát để nâng cao và rèn luyện kỹ năng IT tốt hơn. 

Sinh viên FTC trong buổi workshop Future in your hands
Sinh viên ngành công nghệ thông tin trường Cao đẳng FTC

Với ngành học công nghệ thông tin hệ cao đẳng chính quy tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên được đào tạo đa dạng các kiến thức về lĩnh vực IT như:

  • Lập trình cơ bản
  • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
  • Cơ sở dữ liệu
  • Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin
  • Thiết kế, xây dựng, vận hành mạng nội bộ
  • Lập trình với đa dạng ngôn ngữ
  • Thiết kế đồ họa với PTS, Corel Draw
  • Lập trình và thiết kế website
  • ….

Với thời gian 3 năm cùng chương trình học tích hợp ứng dụng thực hành, thực tế. Sinh viên sau khi học xong nắm chắc đa dạng các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Cùng với chương trình thực tập, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp từ sớm giúp sinh viên vận dụng được lý thuyết vào thực tế, thực hành thường xuyên từ đó rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. 

Xem thêm: Tổng quan về ngành công nghệ thông tin tại FTC tại đây