Cách đăng ký học cao đẳng ngành tiếng Nhật

Để trở thành sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật Bản tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Bạn cần nắm được những thông tin và cách thức tuyển sinh, xét tuyển như thế nào? Tham khảo ngay bài viết để có những thông tin bổ ích để sớm trở thành tân sinh viên tại FTC nhé.

Giới thiệu về cao đẳng ngành tiếng Nhật

Nếu đã có sự tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật chắc chắn bạn đã nắm được sơ qua các thông tin về ngành học này. Ngành tiếng Nhật Bản hệ cao đẳng có thời gian đào tạo kéo dài 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, tích lũy đủ tín chỉ theo quy định, người học đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy Cử nhân thực hành ngành tiếng Nhật Bản.

Với chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản hệ cao đẳng, người học được đào tạo và trang bị các kiến thức và kỹ năng như sau:

Kiến thức cơ bản, đại cương: Nắm vững các kiến thức về chính trị, pháp luật, các kỹ năng ngoại ngữ và tin học văn phòng cơ bản. Đồng thời có hiểu biết khái quát về văn hóa – xã hội, kinh tế – chính trị, đất nước – con người Nhật Bản.

Kỹ năng ngoại ngữ: Sinh viên ngành tiếng Nhật được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói- đọc – viết tiếng Nhật ở các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Kỹ năng nghề nghiệp: đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ biên – phiên dịch, các kỹ năng xử lý tình huống giao tiếp, đàm phán thương mại, hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật, ….

Người học được đào tạo đa kiến thức và kỹ năng
Người học được đào tạo đa kiến thức và kỹ năng

Bên cạnh đó khi lựa chọn trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), người học còn được hưởng một số đặc quyền sau:

Ngoài việc học thành thạo tiếng Nhật Bản, sinh viên được lựa chọn học thêm một ngôn ngữ khác (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, …) với hệ đào tạo song ngữ tại trường. Ra trường sở hữu hai tấm bằng cao đẳng cùng với việc biết và thành thạo 2 ngôn ngữ. Đây sẽ là lợi thế cực lớn để tìm kiếm những công việc có thu nhập cao và thăng tiến trong tương lai.

Tiếp đó, nhà trường ngày càng mở rộng liên kết hợp tác quốc tế với một số trường Cao đẳng, Đại học tại nước ngoài để sinh viên giao lưu, học hỏi tìm hiểu văn hoá, liên văn hoá của các nước mà mình theo học. Cơ hội trở thành du học sinh tại Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn, đồng thời cũng chạm tay gần hơn đến những suất học bổng du học giá trị từ Chính phủ và các Tập đoàn, cơ sở giáo dục tại Nhật Bản.

Nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo, gắn liền với thực tế
Nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo, gắn liền với thực tế

Với phương châm lấy “người học làm trung tâm”, FTC luôn luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, đẩy mạnh các hoạt động thực hành, trải nghiệm. Chính vì vậy, sinh viên được đào tạo và phát triển đa kỹ năng. Được thực tập từ sớm tại các doanh nghiệp, tập đoàn nhà trường hợp tác cung ứng nhân lực. Chính điều này tạo nên thế hệ sinh viên ra trường vừa có tâm vừa có tầm. Đáp ứng tối đa nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế hiện nay.

Xem thêm: giới thiệu hệ đào tạo cao đẳng ngành tiếng Nhật tại đây

Hình thức xét tuyển và hồ sơ xét tuyển

Hình thức tuyển sinh

Năm học 2023, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đa dạng các ngành nghề đào tạo thuộc 3 khoa Ngoại ngữ, Du lịch – Thương mại, Công nghệ. Trong đó, hệ cao đẳng ngành tiếng Nhật thuộc khoa Ngoại ngữ tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển như sau:

Xét tuyển dựa trên điểm học bạ: Tổng điểm= Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có). Tổng điểm xét tuyển đạt từ 16.5 điểm trở lên là đủ điều kiện xét tuyển.

Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT: Xét tuyển dựa trên tổ hợp khối D (Toán, Văn, Anh) với Tổng điểm= Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có). Tổng điểm xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên là đủ điều kiện xét tuyển.

Tuyển sinh dựa trên phương thức xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT
Tuyển sinh dựa trên phương thức xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT

Hồ sơ xét tuyển

Để trở thành sinh viên cao đẳng ngành tiếng Nhật Bản tại FTC. Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gửi về trường qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – số 01 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline tư vấn và nhận hồ sơ: 0866 981 669 (cô Linh)

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường
 • 02 Học bạ photo công chứng
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tốt nghiệp năm 2023)
 • 02 Giấy khai sinh photo công chứng
 • 02 Căn cước công dân photo công chứng
 • 02 ảnh 3x4cm
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng (chuyển khoản)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Từ tháng 3 cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng nhận hồ sơ

Giàu cơ hội việc làm cùng mức thu nhập khủng
Giàu cơ hội việc làm cùng mức thu nhập khủng

Cơ hội việc làm

Sinh viên ngành tiếng Nhật hệ cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại bất kì các vị trí công việc nào trong các tập đoàn, doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản. Một số công việc có thể kể đến như:

 • Nhân viên kinh doanh quốc tế
 • Trợ lý, thư ký
 • Biên dịch viên, Phiên dịch viên
 • Hướng dẫn du lịch nội địa, quốc tế
 • Điều hành tour du lịch nội địa, quốc tế
 • Tư vấn du học, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại trung tâm, các trường đào tạo, …
 • …..

Xem thêm: Các vị trí công việc tiềm năng dành cho sinh viên ngành tiếng Nhật tại đây