Mã ngành tiếng Nhật và mã trường FTC

Tiếng Nhật đánh giá là ngành học đầy triển vọng cùng sự thăng tiến. Hiện nay có rất nhiều các trường đào tạo về ngôn ngữ này. Trong đó Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là ngôi trường có truyền thống và giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục giảng dạy. Tìm hiểu về ngôi trường danh giá này và ngành ngôn ngữ Nhật tại bài viết.

Giới thiệu về FTC và mã trường

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) được thành lập ngày 22/01/2009 tiền thân là trường Cao đẳng nghề Văn Lang. Là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp nằm trong hệ thống đào tạo giáo dục quốc dân Việt Nam dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hiện tại có trụ sở chính tại số 1 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Với sứ mệnh được giao, hiện trường đang là cơ sở đào tạo khối ngành Ngoại ngữ, Du lịch – Dịch vụ và Công nghệ thuộc top đầu trong khu vực. Hằng năm cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao đẳng chất lượng cao cho thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận.

Mã trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là CDD0115. Hiện nay, trường đang đào tạo đa dạng các ngành nghề được chia thành 3 khoa chính:

Khoa Ngoại ngữ: tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Anh, phiên dịch tiếng anh thương mại

Khoa Thương mại – Du lịch: kỹ thuật chế biến món ăn, hướng dẫn du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, marketing thương mại, logistics, thương mại điện tử, chăm sóc sắc đẹp, …

Khoa Công nghệ: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa.

Với phương châm đào tạo “Thực hành – Thực học – Thực nghiệp” nhà trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cũng như dành tặng các chính sách ưu tiên sinh viên theo học tại trường để giúp các em có thêm động lực trong trong việc học.

Toàn cảnh trụ sở chính tại số 1 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Toàn cảnh trụ sở chính tại số 1 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Một số chính sách ưu đãi dành cho sinh viên khi nhập học tại trường có thể kể đến như:

– Miễn phí 100% tháng đầu tiên KTX cho tân sinh viên năm nhất

– Tặng học bổng và quà tặng giá trị cho sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao

– Hàng chục suất học bổng, cơ hội du học tại các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn, Đức, Trung, …

– Miễn phí các khóa học bồi dưỡng kỹ năng mềm hoặc một số chứng chỉ nghiệp vụ như: ngoại ngữ, tin học, du lịch, làm đẹp, nấu ăn, marketing, …Mỗi khóa học trị giá lên tới 5.000.000 đồng

– Sinh viên có kết quả học tập tốt được tạo điều kiện học song bằng, được liên thông Đại học, du học nước ngoài, …

– Được thực tập có lương và cam kết 100% cơ hội việc làm dành cho tất cả các sinh viên sau khi tốt nghiệp

Xem thêm: Các ưu đãi dành cho sinh viên nhập học năm 2023 Tại đây

Học bổng đầu vào giá trị cho sinh viên có điểm xét tuyển cao
Học bổng đầu vào giá trị cho sinh viên có điểm xét tuyển cao

Mã ngành tiếng Nhật

Mã ngành tiếng Nhật hệ cao đẳng do Bộ quy định là 6220212. Với ngành học này, người học được đào tạo với thời gian 3 năm tương đương 6 học kì. Mức học phí 1 kì dao động từ 6 – 7 triệu đồng. Đây được đánh giá là mức học phí phù hợp với đa số người học.

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng nghe nói đọc viết ngôn ngữ Nhật, các nghiệp vụ biên dịch, phiên dịch, tiếng Nhật thương mại và du lịch. Một số môn học đặc trưng của ngành sinh viên được theo học như:

 • Tiếng Nhật cơ bản 1, 2
 • Nghe – Nói 1, 2, 3, 4
 • Viết 1, 2, 3, 4
 • Đọc 1, 2, 3, 4
 • Ngữ pháp 1, 2, 3
 • Năng lực tiếng Nhật 1, 2
 • Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản
 • Đất nước học Nhật Bản
 • Lịch sử – Văn hóa – Xã hội Nhật Bản
Mã ngành tiếng Nhật - 6220212
Mã ngành tiếng Nhật – 6220212

Song song với việc học, sinh viên ngành tiếng Nhật tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thiện nguyện, … để rèn luyện phát triển các kỹ năng mềm. Hướng đến sự phát triển toàn diện, lấy người học là trung tâm. FTC luôn hướng đến chất lượng giáo dục tốt nhất cùng phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay.

Vì thế, sinh viên được đi thực tập từ rất sớm tại các doanh nghiệp nhà trường liên kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực. Sinh viên cũng được hỗ trợ lương để có động lực phấn đấu và làm tốt hơn công việc được giao phó. Đồng thời, có thái độ tốt, khả năng làm việc hiệu quả, tích cực học tập và rèn luyện, các bạn có thể trở thành nhân viên chính thức tại đó luôn.

Theo học tại FTC, sinh viên tiếng Nhật chỉ cần chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực chắc chắn sẽ thành công và có những bến đỗ tốt trong công việc. Nhà trường cũng cam kết 100% cơ hội việc làm tới tất cả các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, học FTC không lo thất nghiệp nhé.

Sinh viên FTC tham gia tình nguyện tại Hà Giang
Sinh viên FTC tham gia tình nguyện tại Hà Giang

Xem thêm: Triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật Tại đây

Cách đăng ký học tiếng Nhật tại FTC

Năm học 2023 FTC bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ đầu tháng 3 cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nhà trường tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển dựa trên:

Học bạ: Tổng điểm= Điểm trung bình lớp 10 + Điểm trung bình lớp 11 + Điểm trung bình học kì 1 lớp 12 >= 16.5 điểm

Điểm thi THPT: Tổng điểm= Toán + Văn + Ngoại ngữ >= 15 điểm

Để trở thành sinh viên cao đẳng ngành tiếng Nhật Bản tại FTC. Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gửi về trường qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – số 01 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline tư vấn và nhận hồ sơ: 0866 981 669 (cô Linh)

Chương trình đào tạo ngành tiếng Nhật tại FTC
Chương trình đào tạo ngành tiếng Nhật tại FTC

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường
 • 02 Học bạ photo công chứng
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tốt nghiệp năm 2023)
 • 02 Giấy khai sinh photo công chứng
 • 02 Căn cước công dân photo công chứng
 • 02 ảnh 3x4cm
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng (chuyển khoản)

Xem thêm: Chi tiết cách đăng ký học cao đẳng ngôn ngữ Nhật tại FTC Tại đây

Để học tốt ngôn ngữ Nhật cần trang bị gì?

Có năng khiếu về ngoại ngữ: có đam mê với ngành ngoại ngữ, yêu thích tiếng Nhật cũng như nền văn hóa, con người Nhật Bản sẽ giúp bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân và có thể theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

Bản lĩnh, tự tin, chuyên nghiệp: Ngành học này phù hợp với những bạn hướng ngoại, thích khám phá và có thể thích ứng nhanh với nhiều môi trường mới. Vì vậy bạn cần có tác phong năng động, chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực là yếu tố được các doanh nghiệp nước ngoài đề cao trong quá trình tuyển dụng nhân lực.

Chăm chỉ, chịu khó luyện tập thường xuyên: Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó mà không sử dụng chúng, học cần đi đôi với thực hành, nên khi học bạn cần làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu, thực hành thật nhiều với bạn bè hoặc người bản xứ.

Xem thêm: Các tố chất cần có để học tốt tiếng Nhật tại đây