Đột nhập xưởng thực hành – trái tim ngành ô tô tại FTC

Hệ thống nhà xưởng khang trang, thoáng mát, sạch sẽ, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ học tập hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học. Đó chính là những đặc trưng chính của hệ thống xưởng, phòng thực hành dành cho sinh viên ngành công nghệ ô tô khi lựa chọn theo học tại Cao đẳng FTC

Xưởng thực hành – căn cứ bí mật của sinh viên ô tô

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được đánh giá là một trong những ngành học hot và được nhiều bạn nam lựa chọn trong các nhóm ngành kỹ thuật. Với ngành học này, hoạt động thực hành rất lớn chiếm đến 70% thời gian học nên cần phải có cơ sở vật chất đảm bảo.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ngành ô tô chịu tác động mạnh mẽ từ biến đổi không ngừng của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, điện tử, internet vạn vật và xe tự lái. Điều này tạo ra nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ có nền tảng chuyên môn về các công nghệ mới, mà còn phải có khả năng áp dụng chúng vào thiết kế, sản xuất và bảo trì ô tô. 

Do đó, bên cạnh cung cấp kiến thức lý thuyết cập nhật, thực hành đóng vai trò quan trọng trong đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô, giúp sinh viên cọ xát với những công nghệ tiên tiến, sát với thực tiễn, đồng thời bồi dưỡng khả năng phân tích, ứng biến linh hoạt trong điều kiện làm việc thực tế.

Phòng thực hành với đầy đủ máy móc của sinh viên ô tô
Phòng thực hành với đầy đủ máy móc của sinh viên ô tô

Cơ ngơi thực hành của sinh viên FTC có gì?

Hiểu được vai trò của thực hành đối với ngành Kỹ thuật ô tô, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã trang bị xưởng thực hành kỹ thuật ô tô với diện tích lớn tại cơ sở đào tạo tại Lô CN8 Cụm công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Minh Khai, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Với thời lượng thực hành chiếm đến 70% chương trình đào tạo, tại đây sinh viên sẽ được trực tiếp tháo lắp các loại động cơ đốt trong và quan sát quá trình vận hành của các bộ phận trên ô tô thông qua các mô hình cắt bổ, mô hình hệ thống đánh lửa qua các thời kỳ, mô hình hệ thống điện thân xe, mô hình hệ thống cảm biến và mô hình xe thực tế.

Phòng thực hành với đầy đủ máy móc của sinh viên ô tô
Phòng thực hành với đầy đủ máy móc của sinh viên ô tô

Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo về bảo dưỡng sửa chữa trên xe bằng cách thực hành sử dụng thiết bị chẩn đoán lỗi Autel trên xe và thực hành bảo dưỡng sửa chữa với bộ thiết bị nhập khẩu từ nhiều hãng sản xuất thiết bị garage nổi tiếng 

Xem thêm: Những lợi thế và khó khăn của con gái khi học công nghệ ô tô tại đây

Kết hợp giữa thực hành tại xưởng cùng thực tập thực tế

Bên cạnh việc thực hành tại xưởng thực hành ô tô của Trường, sinh viên còn được tham gia các hoạt trải nghiệm thực tế và thực tập tại showroom, gara, doanh nghiệp lớn để học hỏi và trau dồi kỹ năng bảo trì, bảo dưỡng, sản xuất và quản lý ô tô trong thực tế. 

Nhà trường hiện đã và đang đẩy mạnh hoạt động hợp tác doanh nghiệp để tạo điều kiện tốt nhất, cơ hội học tập thực tế tới sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Mới đây, sinh viên ngành ô tô tại Cao đẳng FTC có dịp được đến thăm quan và trải nghiệm tại Nhà máy Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc. Đây chính là cơ hội vàng để sinh viên được học hỏi và va chạm thực tế. 

Sinh viên ngành công nghệ ô tô tại Honda Việt Nam
Sinh viên ngành công nghệ ô tô tại Honda Việt Nam

Có thể nói việc được tiếp xúc “cường độ cao” với các loại máy móc kỹ thuật, thiết bị công nghệ tân tiến từ sớm tạo nền tảng kinh nghiệm vững chắc để sinh viên dễ dàng “thích nghi” với sự biến động không ngừng của ngành ô tô, tự tin hòa nhập nhanh với môi trường làm việc thời đại 4.0 sau khi tốt nghiệp. 

Xem thêm: Sinh viên ô tô thăm quan thực tế tại Honda Việt Nam tại đây

Ngành học được miễn giảm 70% học phí toàn khóa

Bên cạnh việc được thực hành thường xuyên tại xưởng thực hành, được tham quan, thực tập thực tế tại các doanh nghiệp lớn trong ngành. Lựa chọn học công nghệ ô tô tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) sinh viên được giảm 70% học phí toàn khóa theo Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Nghị định 81/2021/NĐ-CP ban hành ngày 27 tháng 8 năm 2021. 

Có thể thấy rằng, công nghệ kỹ thuật ô tô ngành học hot mang lại cơ hội việc làm lớn và cũng là ngành học được nhà nước và Chính phủ hỗ trợ khá nhiều về học phí và chi phí học tập. 

Đăng ký xét tuyển ngay để trở thành sinh viên Cao đẳng FTC
Đăng ký xét tuyển ngay để trở thành sinh viên Cao đẳng FTC

Trước những thuận lợi và ưu thế trên, việc số lượng người học lựa chọn học sửa chữa ô tô gia tăng tại các trường nghề, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt. Vậy nên, nếu có nguyện vọng và định hướng theo đuổi ngành nghề này, hãy đăng ký xét tuyển từ sớm để được ưu tiên hơn nhé. 

Xem thêm: Các ngành học được giảm 70% học phí tại đây

Để đăng ký xét tuyển và trở thành sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

– 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp thi THPT (Nếu đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT)

– 01 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

– 01 Bản sao chứng thực thẻ CCCD

– 04 ảnh 3x4cm

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

– Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P209, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0981 299 956 – 0866 981 669

Xem thêm: Tuyển sinh ngành học công nghệ ô tô tại đây