Học Điện điện tử ra trường làm gì?

Để giải đáp thắc mắc học điện điện tử ra trường làm gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây tại FTC để biết thêm đa dạng các vị trí công việc tiềm năng trong ngành. Đừng quên, lựa chọn theo học tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Ngôi trường uy tín và chất lượng hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật hiện nay

Phát triển ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử: Xu hướng tất yếu của xã hội

Đời sống công nghệ hiện đại không thể nào thiếu được các thiết bị điện và điện tử. Các thiết bị này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, trong các thiết bị giải trí, trong nhà máy sản xuất và có thể nói là tất cả mọi nơi có con người. Chính vì vậy, ngành điện điện tử có nhu cầu nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nếu ngành Điện công nghiệp tham gia giải quyết vấn đề truyền tải điện, phân phối điện… trong một mạng lưới rộng lớn. Thì ngành Điện điện tử đảm nhiệm vai trò khai thác và sử dụng nguồn điện theo mục đích cụ thể hơn. Nhà máy cần điều khiển một loạt công tắc đóng mở theo yêu cầu, hệ thống máy cần thay đổi tốc độ liên tục theo từng quy trình sản xuất, thang máy cần có sự tác động của hệ thống điện và điện tử để hoạt động trơn tru, các bóng điện cần tắt mở tự động… là một vài ví dụ dễ hình dung mà ngành điện điện tử tham gia giải quyết

Công việc kỹ sư điện tử công nghiệp mang lại mức thu nhập cao
Nhu cầu nhân lực cao vậy nên ngành học này mang lại mức thu nhập hấp dẫn

Nước ta có lợi thế là dân số trẻ, có đến gần 60% tổng dân số ở độ tuổi lao động, cùng với vị trí địa lý thuận lợi và thuộc khu vực có nền công nghiệp phát triển nhanh, đặc biệt là ngành công nghiệp điện điện tử. Vì vậy, Việt Nam có tiềm năng thu hút vốn đầu tư, chuyển giao công nghệ và tiếp thu các kiến thức quản lý và đào tạo nhân lực từ các ngành điện tử phát triển.

Xem thêm: Tổng quan về ngành học kỹ thuật điện điện tử tại đây

Học Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ra trường làm gì?

Điều mà ai cũng quan tâm khi chọn ngành học, chọn nghề nghiệp là liệu học xong chuyên ngành đó ra trường có thể làm gì. Cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp là tương lai, sự nghiệp của bản thân nên không thể qua loa hay phó mặc.

Với các ngành hot nhưng lại đào tạo nhiều như công nghệ kỹ thuật điện điện tử thì cơ hội cũng nhiều, mức lương khá cao nhưng cạnh tranh cũng nhiều.Người học có thể cân nhắc đến một số vị trí việc làm như:

Chuyên viên kỹ thuật/ kỹ thuật viên: Đây là vai trò được nhiều sinh viên ứng tuyển nhất sau khi học công nghệ kỹ thuật điện điện tử. Mức lương của sẽ nằm trong khoảng 8 – 13 triệu/tháng, cao nhất 32 triệu/tháng.Bên cạnh đó, người học có thể xin vào công ty điện lực, nhà máy, công ty sản xuất…

Ngành kỹ thuật điện là gì
Mức thu nhập hấp dẫn, lên đến hơn 30tr/ tháng

Tư vấn thiết kế: Với vị trí này, có thể làm trong các doanh nghiệp, khu chế xuất hoặc công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế điện, điện tử với mức lương từ 9 – 14 triệu/tháng, khi đã có kinh nghiệm và chuyên môn cao, thu nhập sẽ lên tới 25 – 33 triệu/tháng.

Kỹ sư điện, điện tử: Học và trở thành kỹ sư điện điện tử cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác với sinh viên ngành này. Mức lương nhận được từ 9 – 14 triệu/tháng, thăng tiến dần lên khoảng 30 triệu sau vài năm nếu có thành tích, thành tựu ấn tượng.

Chuyên viên R&D: Nhiều công ty hiện nay tuyển chuyên viên R&D (nghiên cứu và phát triển) có bằng công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, trả mức lương từ 10 – 15 triệu/tháng, cao nhất cũng khoảng 30 triệu/tháng.

Tester: Với nền tảng kiến thức về kỹ thuật máy tính, điện tử viễn thông… người học có thể cân nhắc làm tester với thu nhập khá cao, từ 9 – 14 triệu/tháng, tăng dần lên 25 – 33 triệu.

Nhân viên QA/QC: Với vai trò nhân viên kiểm soát, quản lý chất lượng thì thu nhập dao động trong khoảng 7 – 10 triệu/tháng, tăng lên khoảng 20 – 25 triệu/tháng là cao nhất.

Nghiên cứu, giảng dạy: Ngoài ra, những sinh viên có kết quả học tập, nghiên cứu xuất sắc có thể theo hướng nghiên cứu trong các viện, phòng thí nghiệm… hoặc giảng dạy ở trường sơ cấp, trung cấp, cao đẳng. Mức lương thưởng theo bậc lương của nhà nước.

Mức thu nhập hấp dẫn khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm
Ngành học mang đến đa dạng sự lựa chọn trong nghề nghiệp

Nên học công nghệ điện điện tử tại FTC

Sở dĩ người học nên lựa chọn học ngành kỹ thuật điện điện tử tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội bởi:

 • Môi trường học tập năng động, sáng tạo, sinh viên làm trung tâm cho mọi hoạt động đào tạo của nhà trường
 • Người học được học tập với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sạch sẽ
 • Được thực hành thường xuyên lên đến 70% tại các xưởng thực hành với đầy đủ máy móc tiên tiến nhất hiện nay
 • Tích hợp giữa đào tạo và tuyển dụng, sinh viên sau khi học xong đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp từ sớm
 • Được giới thiệu việc làm khi ra trường, hỗ trợ xuất khẩu lao động tại các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, ….
 • Được hỗ trợ học liên thông lên đại học nếu có nhu cầu tại các trường Đại học hàng đầu về kỹ thuật như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thái Nguyên, …

Chần chờ gì nữa. Hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và nhập học ngay để trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ điện điện tử tại Cao đẳng FTC. Nhà trường đang có vô vàn các ưu đãi dành tặng cho sinh viên đăng ký xét tuyển sớm và nhập học sớm.

Đăng ký xét tuyển ngay tại FTC
Đăng ký xét tuyển ngay tại FTC

Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
 • 02 Học bạ photo công chứng
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
 • 02 Căn cước công dân photo công chứng
 • 01 Giấy khai sinh photo công chứng
 • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Đợt 1: từ 8/2/2023 – 15/6/2023

Đợt 2: từ 16/6/2023. Nhà trường dừng khi đủ chỉ tiêu

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2023 tại đây