Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Có nhiều câu trả lời cho “ngành Ngôn ngữ Nhật là gì” nhưng để hiểu một cách giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo cho các bạn hiểu biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa Nhật Bản.

Có thể nói tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên đây lại là ngôn ngữ được ưa chuộng và thịnh hành nhất tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Khi các bạn đã chọn theo học ngành này đồng nghĩa với việc các bạn đã tìm ra 1 hướng đi tốt để phát triển sự nghiệp của mình.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?
Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì

Cơ hội việc làm rộng lớn, vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường có thể làm gì. Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, cử nhân Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản.

Cơ hội làm việc và phát triển tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Điều kiện để học Ngành ngôn ngữ Nhật là như thế nào

Vì học Ngôn ngữ Nhật rất đa dạng về chuyên ngành nên khối thi xét tuyển của các cao đẳng, đại hoc cũng rất đa dạng. Nếu bạn có đam mê ngôn ngữ Nhật mà sợ không có khối thi phù hợp thì đừng lo nhé. Dưới đây là những khối thi và tổ hợp môn thi của ngành ngôn ngữ Nhật.

● A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)

● C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)

● D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)

● D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)

● D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

● D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)

● D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

● D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

● D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)

● D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)

● D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

● D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh)

● D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)

● D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và điểm thi THPT…..

Ngành ngôn ngữ Nhật học ở đâu

Là ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh hiện nay, vậy nên số lượng các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật cũng tương đối nhiều, tạo thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh được lựa chọn trường phù hợp hơn với sở thích, điều kiện kinh tế gia đình hay năng lực học tập của chính mình.

Do đó, ngành Ngôn ngữ Nhật học ở đâu uy tín cũng như đảm bảo được các chương trình học tập cũng là câu hỏi băn khoăn của không chỉ các thí sinh mà còn của nhiều phụ huynh hiện nay.

Bởi vậy nên các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn cho mình một môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học tập thích hợp với ngành nghề đào tạo.

Ngành ngôn ngữ Nhật học ở đâu?
Ngành ngôn ngữ Nhật học ở đâu?

Dưới đây sẽ là danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật đang được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay mà bạn có thể tham khảo thêm:

– Trường học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật ở khu vực miền Bắc:

● Đại Học Hà Nội;

● Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội;

● Trường Đại Học Hạ Long…

Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

– Trường học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật ở khu vực miền Trung:

● Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP HCM;

● Đại học Công Nghệ TP HCM – HUTECH;

● Trường Đại Học Sư Phạm TP HCM;

● Đại học Hùng Vương – TP HCM;

● Đại Học Mở TP HCM…

– Trường học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật ở khu vực miền Nam:

● Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế;

● Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng…

Những tố chất cần thiết để học ngành ngôn ngữ Nhật tại FTC

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về tiếng Nhật, từ đó có được các kỹ năng như: cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ viết, văn phong… và các lĩnh vực chuyên sâu về Tiếng Nhật kinh tế – thương mại, Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Giảng dạy tiếng Nhật…

Đồng thời, giúp bạn có thể theo đuổi ngành nghề cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành ngôn ngữ hiện nay, đây luôn là nhu cầu thiết yếu cần được đáp ứng trong xã hội ngày và là ngành học được các nhà Doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn nguồn nhân lực.

Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Để học tập ngành ngôn ngữ Nhật tốt hơn bạn cần có những tố cần thiết và thích hợp sau: có năng khiếu về ngôn ngữ, kiến thức rộng, ham học hỏi, hướng ngoại, bản lĩnh, tự tin, chuyên nghiệp,…sẽ giúp bạn phát huy được tố chất của bản thân.

Đối với ngành ngôn ngữ Nhật là ngành thường tập trung chủ yếu vào các môn KHXH (Toán-Văn-Anh-Sử). Các bạn thí sinh THPT lúc này các bạn không chỉ phân bổ thời gian để học điều vào các môn, mà cần phải chú trọng và bồi dưỡng tập trung cao độ những môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành bạn muốn học nhiều hơn nữa