Mách bạn cách phát âm tiếng Hàn chuẩn người bản xứ

Học tiếng Hàn tuy dễ nhưng để phát âm chuẩn như người bản xứ là điều rất ít người có thể làm được. Việc học tiếng Hàn Quốc cần rất nhiều thời gian, sự kiên trì. Bên cạnh đó, để tăng tốc trong quá trình học. Người học có thể áp dụng các cách luyện phát âm dưới đây để đạt được hiệu quả cao hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Phát âm là yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Hàn Quốc

Để có thể giao tiếp thành thạo, người nghe có thể hiểu được bạn nói gì. Chưa cần quan tâm đến ngữ điệu, độ lưu loát, nhấn nhá. Yếu tố quan trọng nhất đó chính là phát âm chuẩn xác. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất, cơ bản và cốt lõi nhất khi học tiếng Hàn.

Tiếng Hàn Quốc tuy không quá khó và có nhiều nét tương đồng giống với tiếng Việt về ngữ pháp. Nhìn chung, chỉ cần chăm chỉ chịu khó luyện tập và có phương pháp rèn luyện hiệu quả. Người học chắc chắn sẽ nâng trình ngoại ngữ đáng kể.

Bên cạnh việc ghi nhớ bảng chữ cái, phát âm chính xác cũng là điều đặc biệt bạn cần để tâm đến. Bởi lẽ, đây chính là nền tảng để phát triển cao hơn và mở rộng vốn từ khi học tiếng Hàn Quốc. Tập luyện từ từ, dần dần. Từ việc phát âm 1 từ chính xác, tiến đến mục tiêu phát âm trọn vẹn 1 câu chính xác, rồi đến 1 đoạn văn chính xác. Dần dần, cả bài văn, bài nói của bạn sẽ được thể hiện một cách lưu loát và chuẩn chỉnh như người bản xứ.

Luyện phát âm là yếu tố quan trọng
Luyện phát âm là yếu tố quan trọng

Các cách luyện phát âm hiệu quả

Tập nói trước gương

Nếu đã từng học tiếng Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ rất rõ rằng trong tất cả các nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn, khi chúng được kết hợp với nhau thành từ vựng có rất nhiều từ khó đọc. Để đạt được cách phát âm chuẩn không cần chỉnh. Bạn hãy chỉnh cách phát âm tiếng Hàn của mình bằng việc thường xuyên tập nói trước gương.

Đừng ngại, hãy tự do thể hiện cảm xúc, body language và ngữ điệu của mình. Việc làm này không chỉ giúp bạn cải thiện phát âm mà còn rèn luyện cả sự tự tin cho bạn đó.

Khi nói trước gương cần chú ý đến cơ miệng hoạt động như thế nào khi phát âm. Kết hợp với việc tham khảo thêm các video hướng dẫn phát âm để xem mình đã phát âm đúng chưa, có khác từ gốc không và điều chỉnh cho phù hợp.

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy tập luyện phát âm các nguyên âm trước vì chúng dễ thực hiện. Khi đã thật sự giỏi về nguyên âm, hãy tiếp tục lặp lại những bước đó với phần phụ âm rồi từ từ kết hợp cả hai lại với nhau.

Luyện nói trước gương còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp
Luyện nói trước gương còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp

Luyện nói qua video, sách báo

Tip thứ hai để luyện nói và tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả đó chính là luyện tập phát âm qua video, clip hoặc sách báo. Việc luyện tập này cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì. Hãy tin rằng nghe lâu, luyện tập nhiều chắc chắn sẽ quen và phát âm tốt.

Với phương pháp rèn luyện này, hãy tìm những video, clip có giọng nói của người Hàn để nghe và bắt chước theo. Khi nghe cần chú ý cách họ đọc, cách họ phát âm và nhả chữ như thế nào chứ không cần hiểu họ đang nói về vấn đề gì.

Xem thêm: Phương pháp giúp học ngôn ngữ Hàn hiệu quả

Kết giao với người Hàn

Kết bạn với người Hàn vừa mở rộng mối quan hệ vừa giúp luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn. Hãy không ngừng mở rộng giới hạn phạm vi bạn bè, kết bạn với người bản xứ.

Bởi khi giao tiếp, bạn sẽ phải nói tiếng Hàn rất nhiều. Thông qua các cuộc nói chuyện, họ có thể sẽ chỉnh phát âm phần phụ âm và nguyên âm tiếng Hàn cho bạn. Thử nghĩ xem việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài toàn tiếng Hàn như vậy thì phát âm của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng thôi. Nguyên âm tiếng Hàn rất khó, nhưng với sự trợ giúp của người bản địa sẽ trở nên rất dễ dàng.

Một gợi ý cho bạn những website kết nối nhanh nhất với người Hàn là Kakaotalk, Meeff hoặc đơn giản nhất là kết bạn qua Facebook hoặc Instagram.

Ghi âm để nghe lại vừa sửa lỗi

Mẹo cuối cùng FTC muốn chia sẻ đến bạn đó là hãy ghi âm những đoạn phát âm tiếng Hàn của bạn lại. Sau đó nghe chúng nhiều lần khi rảnh rỗi và so với bản gốc. Tự khắc, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điểm yếu và phát âm sai của mình. Tự tìm nhược điểm và khắc phục chúng sẽ giúp trình phát âm tiếng Hàn thăng hạng nhanh chóng.

Việc học là việc lâu dài cần sự kiên trì, chăm chỉ. Vậy nên, dẫu có thất bại hay thấy khó khăn đừng nên nản lòng, bỏ cuộc. Hãy cố gắng chắc chắn sẽ gặt được trái ngọt.

Xem thêm: Các tip tự rèn luyện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết Tại đây

Lựa chọn học tiếng Hàn tại FTC

Song song với việc tự học và tự rèn luyện. Bạn nên tham gia các khóa học chính quy với lộ trình đào tạo bài bản. Chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Đây là một trong những ngôi trường uy tín về đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu tiếng Hàn. Hiện tại, FTC đang triển khai đào tạo, tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy và tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Tiếng Hàn.

FTC là địa chỉ đào tạo tiếng hàn uy tín nhất hiện nay
FTC là địa chỉ đào tạo tiếng hàn uy tín nhất hiện nay

Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trung tâm. Chương trình học được cập nhật, đổi mới thường xuyên. Cùng đội ngũ giáo viên trong nước giàu kinh nghiệm và giảng viên người Hàn với chuyên môn cao. Giúp cho trình độ cũng như việc phát âm tiếng Hàn của bạn tăng nhanh chóng mặt

Không chỉ vậy, theo học tại FTC, bạn không chỉ được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết mà còn được đào tạo các nghiệp vụ biên – phiên dịch, văn hóa – đất nước Hàn Quốc và tiếng Hàn đa lĩnh vực.

Nếu vẫn còn đang loay hoay tìm cách nhanh nhất để có thể giao tiếp với người bản xứ và học tiếng Hàn Quốc thành thạo. Nhanh tay đăng ký trở thành sinh viên tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé

Xem thêm: Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Hàn tại FTC Tại đây