Phương pháp giúp học ngôn ngữ Hàn hiệu quả

Làm quen, tiếp cận với ngôn ngữ Hàn

Bạn hãy cố gắng làm quen và tiếp cận với ngôn ngữ Hàn một cách từ từ từng bước một. Luôn nhớ rằng bạn không nên đọc qua loa 1 chút tiếng Hàn, nghỉ ngơi và sáng hôm sau thức dậy có thể sử dụng tiếng Hàn lưu loát.

Làm quen, tiếp cận với ngôn ngữ Hàn
Làm quen, tiếp cận với ngôn ngữ Hàn

Hãy đặt mục tiêu thực tế và thời gian cụ thể để học ngôn ngữ Hàn mỗi ngày.

Hằng ngày, với 30 phút mỗi ngày cũng là đủ, nhưng nếu bạn có thể dành nhiều thời gian để học hơn thì thật tuyệt. Tự học tiếng Hàn đồng nghĩa với việc bạn tự chọn thời gian, địa điểm và phương pháp học.

Tuy nhiên, bạn sẽ rất dễ chán nản, mệt mỏi và “để dành” việc học sang ngày hôm sau. Vậy nên hãy luôn cố gắng và quyết tâm nhé.

Hãy bắt đầu với ngôn ngữ Hàn như một đứa trẻ

Có thể cho rằng điều này thật buồn cười và vô nghĩa, thực tế cho thấy sử dụng những nguồn tài liệu cho trẻ em là cách hoàn hảo để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Sách, phim, tư liệu, chương trình TV cho trẻ đều là những thứ cơ bản. Khi một đứa trẻ bắt đầu học nói tiếng Hàn, chúng cũng sẽ trải qua những bước như bạn, với từ vựng và phát âm cơ bản.

Khi bạn sử dụng song song sách và phim của trẻ em cùng với tài liệu học tập của mình, bạn sẽ thấy hiểu bài hơn. Cách học này sẽ rất tốt nếu như có chỗ nào bạn chưa hiểu vì sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Luyện tập kỹ năng nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi

Khi giao tiếp hiện nay trở thành cầu nối, nó đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội sử dụng ngôn ngữ này hơn để kết nối và tương tác với nhau.

Chúng ta cùng nhau suy nghĩ một chút về điều này. Khi trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ, nó sẽ không bắt đầu bằng việc đọc hay viết. Vốn từ của chúng sẽ được tích lũy từ môi trường xung quanh – từ bố mẹ, anh chị em cho đến những bộ phim hoạt hình yêu thích. Có thể lúc mới bắt đầu, chúng chỉ có thể không hiểu gì hoặc hiểu rất ít, nhưng thời gian trôi qua, chúng sẽ có vốn từ phong phú hơn.

Những từ này dần sẽ thành những cụm từ, những cụm từ này sẽ giúp xây dựng nên câu đầy đủ, cho phép trẻ hình thành và nắm bắt được những đoạn hội thoại đơn giản.

Hãy biến môi trường xung quanh bạn được bao trùm bởi tiếng Hàn bằng việc nghe những kênh tiếng Hàn như podcast với giọng người bản xứ. Xem những chương trình TV tiếng Hàn hoặc nếu bạn sống tại khu vực nhiều người có thể nói tiếng Hàn như khu du lịch, môi trường để luyện nghe tiếng Hàn tự nhiên của bạn sẽ tốt hơn. Bạn sẽ sớm có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn mà bạn thậm chí không nhận ra.

Luyện tiếng Hàn bằng cách nghe nhạc mỗi ngày

Luyện tiếng Hàn bằng cách nghe nhạc mỗi ngày
Luyện tiếng Hàn bằng cách nghe nhạc mỗi ngày

Không ai là không yêu âm nhạc cả, chỉ là chúng ta có gu âm nhạc khác nhau, thể loại nhạc cũng không quá quan trọng. Không khó để tìm được một bài hát tiếng Hàn ở tất cả các quốc gia trên thế giới hiện nay vì rất nhiều nhà sản xuất âm nhạc chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ cho các tác phẩm của họ. Với những Melody truyền cảm hứng, việc học ngôn ngữ Hàn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ nghe mọi người nói.

Đôi khi bạn nghe nhạc và hát nhẩm theo lời bài hát, hãy cố gắng chọn ra đoạn hoặc những bạn yêu thích rồi ghi chúng lại nhé. Và đừng quên ngó qua để luyện tập hàng ngày bất cứ khi nào có thể nhé.

Theo dõi và đọc nhiều tin tức tiếng Hàn

Cơ hội tham gia và những cuộc hội thoại tiếng Hàn bằng việc nghe và đọc tin tức bằng tiếng Hàn đối với bạn là có thể. Kiến thức xã hội của bạn không chỉ được tích lũy mà từ vựng cũng được cải thiện rất nhiều.

Bắt kịp những gì đang diễn ra trên toàn thế giới rất tốt cho kiến thức của bạn, đôi lúc việc này cũng giúp bạn có những câu chuyện hay để chia sẻ với gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp.

Càng nghe và đọc nhiều tiếng Hàn, bạn càng sớm có thể sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp một cách trôi chảy.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp giúp bạn có thể học ngôn ngữ Hàn một cách hiệu quả. Theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.