Muốn học văn bằng 2 ngành tiếng Hàn cần gì?

Văn bằng 2 từ lâu đã trở thành sự lựa chọn thứ phát sau tấm văn bằng 1. Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về nhân lực chất lượng cao tăng lên. Điều đó đòi hỏi ngoài khả năng, kinh nghiệm, cần đến yêu cầu bằng cấp. Vậy, để học văn bằng 2 tiếng Hàn tại FTC, người học cần chuẩn bị những gì để thỏa mãn điều kiện?

Người học đã tốt nghiệp Cao đẳng

Yêu cầu tiên quyết người học cần phải có để đủ điều kiện học văn bằng 2. Đó chính là người học đã tốt nghiệp Cao đẳng trước đó với ngành học khác với ngành tiếng Hàn. Bởi, khi người học đã tốt nghiệp văn bằng 1 trước đó ra trường đi làm thấy không phù hợp hay tính chất công việc cần thêm có văn bằng thứ hai bổ trợ.

Khi đó, người học lựa chọn học văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp của bản thân. Qua đó, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng với công việc. Gia tăng tính cạnh tranh trước yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực.

Bởi vậy, điều kiện đã tốt nghiệp giúp người học hoàn thiện từng văn bằng một tránh việc học chồng chéo, khó tiếp thu kiến thức. Đồng thời, đây cũng là sự lựa chọn mới cho người học nhằm gia tăng cơ hội việc làm.

Người học đã tốt nghiệp Cao đẳng
Người học đã tốt nghiệp Cao đẳng

Đáp ứng đủ yêu cầu xét tuyển

Bên cạnh tiêu chí đã tốt nghiệp cao đẳng, để theo học hệ văn bằng 2 cần phải đáp ứng đủ yêu cầu xét tuyển. Hiện nay có hai hình thức chính là xét tuyển và thi tuyển. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thuận tiện cho người học, đa số các trường đều áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập văn bằng 1.

Với phương thức xét tuyển trên, người học không cần tốn quá nhiều thời gian ôn tập và áp lực thi cử. Chỉ cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển gửi về trường và chờ thông báo kết quả.

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký (theo mẫu của Nhà trường)
  • 01 Bản sao công chứng bảng điểm và bằng tốt nghiệp Cao đẳng
  • 01 Bản sao công chứng CCCD
  • 02 ảnh 3x4cm
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Số 01 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Hotline: 0981 299 956 – 0866 981 669

Xem thêm: Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng hàn tại đây

Cân bằng thời gian học và đi làm

Hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Hàn rất phù hợp với người đang đi làm. Đây cũng là đối tượng chính theo học đông đảo. Việc học và đi làm được diễn ra đồng thời, vậy nên người học cần biết cân bằng cả hai.

Thông thường, FTC áp dụng hình thức học online kết hợp với offline vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Với những bạn đang đi làm cần sắp xếp thời gian cuối tuần hợp lý để theo học đủ số buổi.

Nghỉ quá 20% số buổi quy định của môn học, học viên sẽ không đủ điều kiện dự thi kết thúc môn và phải học lại. Việc học đi học lại hay không đi học đầy đủ dẫn tới kết quả tiếp thu kiến thức bị ảnh hưởng.

Đảm bảo cả hai việc học và làm không bị ảnh hưởng lẫn nhau
Đảm bảo cả hai việc học và làm không bị ảnh hưởng lẫn nhau

Vậy nên, cần cân bằng giữa việc học và đi làm. Nhà trường đã rất tạo điều kiện chỉ học vào cuối tuần để không ảnh hưởng đến thời gian đi làm trong tuần của các bạn học viên. Chính vì thế, các bạn nếu đã xác định theo học, hãy học nghiêm túc và đi học đầy đủ. Bởi việc học không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành chương trình và lấy bằng. Mà việc đi học còn là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ, lĩnh hội nhiều kiến thức giá trị, bổ ích.

Xem thêm: Hình thức vừa làm vừa học ngành ngôn ngữ Hàn Tại đây

Đủ tài chính

Học phí là vấn đề mà người học khá quan tâm. Việc học văn bằng 2 cũng tương tự như văn bằng 1 vậy nên mức học phí cũng tương tự nhau. Thông thường, thời gian học chia thành 2 kỳ, mỗi kỳ kéo dài 5 tháng.

Với hệ đào tạo văn bằng 2 ngành tiếng Hàn Quốc, thời gian học kéo dài khoảng 1.5 đến 2 năm với mức học phí dao động khoảng 20 – 30 triệu đồng/ toàn khóa học. Với công việc đang đi làm, chắc chắn bạn đủ sức để trang trải cho chi phí học tập.

Nếu đang đắn đo, suy nghĩ nên học văn bằng 2 hay học tiếng tại trung tâm. Hãy lựa chọn học văn bằng 2 bởi chi phí bỏ ra không quá cao những giá trị nhận lại cực lớn và có giá trị lâu dài, mãi mãi.

Chuẩn bị đủ tài chính để chi trả học phí theo từng kỳ và tập trung vào việc học. Đây chính là chiến lược đầu tư có ích cho tương lai.

Chuẩn bị đủ học phí để đảm bảo việc học không bị gián đoạn
Chuẩn bị đủ học phí để đảm bảo việc học không bị gián đoạn

Văn bằng 2 tiếng Hàn học gì?

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Hàn, người học sẽ được đào tạo những gì? Bên cạnh việc được đào tạo từ đầu 4 kỹ năng nghe nói đọc viết từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Người học còn được đào tạo trọng tâm hai nghiệp vụ chính là Biên dịch và Phiên dịch. Được giảng dạy từ lý thuyết đến vận dụng thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Đồng thời, người học được đào tạo tiếng Hàn đa lĩnh vực như tiếng hàn du lịch, tiếng Hàn thương mại, tiếng Hàn hành chính – văn phòng, … Vừa được học chuyên sâu từng lĩnh vực vừa được đào tạo kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng nghề nghiệp. Đây chính là những lợi ích tối ưu, vượt trội trong chương trình học văn bằng 2 ngành tiếng Hàn tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Nếu đang có ý định tìm kiếm hướng đi mới trong công việc, muốn gia tăng thêm thu nhập của bản thân, có nhiều sự lựa chọn trong nghề nghiệp,… hãy lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn. Việc học là việc cả đời, vậy nên đừng vì rào cản tuổi tác mà trì hoãn việc học của bản thân và đánh mất đi những cơ hội giá trị từ việc học mang lại.

Xem thêm: Học văn bằng 2 ngôn ngữ Hàn làm gì? Tại đây