Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển môn học nào?

Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Nhật

Trước khi đi sâu vào khám phá ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào thì đầu tiên ta cùng tìm hiểu sơ lược về ngành Ngôn ngữ Nhật nhé.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Đồng thời sinh viên sẽ được nghiên cứu và trang bị kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người của đất nước được mệnh danh là “xứ sở Hoa Anh Đào”

Ngôn ngữ Nhật thi khối nào Xét tuyển môn học nào
Ngôn ngữ Nhật thi khối nào Xét tuyển môn học nào

Thông qua ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì sinh viên còn có cái nhìn tổng quan rõ nét hơn về đất nước Nhật Bản. Từ đó tạo tiền đề giúp sinh viên có cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật Bản.

Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính – xã hội, giá trị văn hóa truyền thống, nhưng văn minh khoa học – kỹ thuật của Nhật Bản so với các quốc gia trong khu vực và quốc tế, tiếng Nhật đã và đang là ngôn ngữ được yêu thích tại Việt Nam nói riêng và trên trên Thế giới nói chung.

Khi theo học Ngôn ngữ Nhật điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã lựa chọn cho mình một “sân chơi” tầm cỡ và có cơ hội bộc lộ bản thân mình trong tương lai.

Đơn giản vậy thôi, nhưng đó chính là các lý do khiến Ngôn ngữ Nhật ngày càng thu hút các bạn trẻ hiện nay. Vậy học ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Ngôn ngữ Nhật thi khối nào ?

Chắc chắn các bạn có niềm đam mê, yêu thích và có dự định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ rất muốn biết ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào.

Với mã ngành hệ Trung cấp là 5320207, hệ Cao đẳng là 6220212, hệ Đại học là 7220209. Những năm ngày đây, ngành Ngôn ngữ Nhật được những trường đào tạo, giảng dạy trên toàn quốc xét tuyển theo những khối A01, C00, D01, D02, D03, D06, D10, D14, D15, D63, D66,…

Trong đó Ngôn ngữ Nhật thi khối C và Ngôn ngữ Nhật khối A1 được rất nhiều các thí sinh lựa chọn bởi đó là các khối thi có các môn là thế mạnh giúp mang lại kết quả cao trong kỳ thi.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Là một trong khối ngành ngoại ngữ, ngành Ngôn ngữ Nhật hiện đang xét tuyển chủ yếu ở 8 tổ hợp là:

– Khối A1: Tổ hợp môn Toán – Lý – Anh

– Khối D: Tổ hợp Toán – Văn – Anh

– D01: Văn – Toán – Tiếng Anh

– D02: Văn – Toán – Tiếng Nga

– D03: Văn – Toán – Tiếng Pháp

– D04: Văn – Toán – Tiếng Trung

– D05: Văn – Toán – Tiếng Đức

– D06: Văn – Toán – Tiếng Nhật

Như vậy, ta nhận thấy ngay được, ngành học này có khá nhiều các tổ hợp môn xét tuyển. Các thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những tổ hợp môn tương thích với thế mạnh của bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu quý.

Ngành Ngôn ngữ Nhật được đào tạo chính quy ở đâu ?

Tại Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Nhật hiện đang được đào tạo chính quy từ hệ Trung cấp trở lên. Bạn vẫn đang phân vân vì chưa biết các trường nào đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất? Đừng quá lo lắng về việc này, nó không chỉ là vấn đề của riêng bạn mà còn là vấn đề của hàng triệu bạn đọc đang theo dõi bài viết này.

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Đương nhiên rồi, khác với Hệ Đại học sẽ đào tạo 4 năm hoặc hơn. Đến với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) với chương trình đào tạo bậc học Cao đẳng chỉ từ 2,5 đến 3 năm, là một trong top các cơ sở đào tạo tiếng Nhật hàng đầu.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Mã trường CDD0115, với Mã ngành 6220212, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển học bạ, điểm thi THPT tổ hợp A01, D01-D99.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE