Giới thiệu nhóm ngành Công nghệ – Kỹ thuật tại FTC

Dưới đây là 6 ngành hot thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật chiếm lĩnh xu thế việc làm trong tương lai. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, các bạn trẻ đam mê kỹ thuật sẽ lựa chọn được ngành học kỹ thuật phù hợp với mình. Hãy lựa chọn trở thành sinh viên tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Nơi sẽ giúp các bạn thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ của mình.

Công nghệ thông tin (CNTT) – dẫn đầu xu thế hiện đại

Công nghệ thông tin luôn đứng đầu bảng trong các ngành nghề thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật hot trong những năm gần đây. Theo thống kê từ các trang web tuyển dụng, công nghệ thông tin luôn là ngành có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực nằm trong top các ngành được các doanh nghiệp, tổ chức tuyển dụng nhiều nhất.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững khoảng 30%/năm. Nhu cầu nhân lực ngành IT không ngừng tăng theo các năm nên đây luôn là ngành được nhiều bạn trẻ đam mê kỹ thuật lựa chọn theo học.

Sinh viên ngành IT tại FTC
Sinh viên ngành IT tại FTC

Hiện đang có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo IT. Vấn đề đặt ra ở đây là các bạn cần lựa ngôi trường nào phù hợp với bản thân? Để lựa chọn cho mình ngôi trường học tập như ý hãy chú trọng tới chất lượng đào tạo, đặc biệt là môi trường thực hành trải nghiệm.

Ngành Công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một trong những ngành thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn, bởi môi trường học tập đáp ứng được các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Giới thiệu ngành IT tại FTC tại đây

Thiết kế đồ họa – tự vẽ tương lai muôn màu

Bất cứ sản phẩm nào cũng cần đến in ấn quảng cáo và thiết kế. Đối với các sản phẩm giải trí, sự kiện thì lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để thu hút khách hàng. Khi mà kinh tế càng khó khăn, cạnh tranh càng cao thì thì lại càng cần phải có quảng cáo ấn tượng. Chính lẽ đó, Thiết kế đồ họa luôn nằm trong top ngành sẽ không bao giờ thiếu việc làm.

Giờ học thú vị của sinh viên ngành Đồ họa
Giờ học thú vị của sinh viên ngành Đồ họa

Tính chất công việc không nhàm chán, đòi hỏi sự sáng tạo cao cũng là điểm thu hút người học, đặc biệt là các bạn trẻ năng động. Được đánh giá là ngành thuộc nhóm ngành công nghiệp sáng tạo nên đòi hỏi chất xám và sự đầu tư về trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế lại đòi hỏi sự sáng tạo, cách thiết kế, nội dung khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc các designer phải luôn tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa truyền tải được thông điệp đến cho người xem.

Lựa chọn học thiết kế đồ họa tại FTC, sinh viên được đào tạo bài bản, được thực hành thường xuyên tại các phòng máy với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Chắc chắn, khi ra trường, sinh viên sẽ tự tin làm tốt công việc được giao.

Xem thêm: Graphic Design – Lựa chọn không bao giờ sai tại đây

Công nghệ kỹ thuật ô tô – Luôn là ngành kỹ thuật “hot” nhất

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành kỹ thuật phát triển theo xu thế tất yếu của xã hội. Nhu cầu của xã hội về ô tô ngày càng cao dẫn đến nhu cầu nhân lực về ngành kỹ thuật ô tô cũng cao theo. Nước ta đang trong giai đoạn người người, nhà nhà sắm ô tô nên các dịch vụ kèm theo ô tô cũng rất phát triển. Nhu cầu lao động cho ngành kỹ thuật ô tô luôn trong tình trạng tăng dần và khan hiếm nên ngành này trở thành ngành được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn rất nhiều.

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô trong hoạt động kiến tập doanh nghiệp
Sinh viên ngành Công nghệ ô tô trong hoạt động kiến tập doanh nghiệp

Trở thành sinh viên ngành Ô tô tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Sinh viên được học tập lý thuyết kết hợp với thực hành thường xuyên tại xưởng thực hành được trang bị máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Đồng thời, người học được thường xuyên được kiến tập, thực tập tại các gara, cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô.

Xem thêm: Lý do nên lựa chọn học Ô tô tại FTC tại đây

Điện tử công nghiệp – Ngành gắn liền với nền kinh tế đất nước

Trong bối cảnh xã hội hoá, hiện đại hoá đất nước như ngày nay, điện tử công nghiệp là ngành mũi nhọn trong việc định hướng tiến tới nền công nghiệp xanh, đây là ngành quyết định công nghệ, trình độ kỹ thuật của một đất nước.

Chính nhờ vai trò quan trọng của mình mà ngành điện tử công nghiệp cũng là ngành học rất đáng để các bạn theo học và theo nghề. Nhu cầu lao động của ngành học này là khá lớn, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại ở khắp nơi trên thế giới đầu tư vào Việt Nam.

Nhu cầu về nhân lực nhóm ngành công nghệ kỹ thuật ngày càng được nâng cao, đồng nghĩa với nhu cầu nhân lực ngành Điện tử công nghiệp ngày càng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học. Đây cũng là điều lý giải vì sao ngành học này tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là ngành có nhiều bạn trẻ đăng ký theo học.

Nghề tiềm năng trong tương lai
Nghề tiềm năng trong tương lai

Xem thêm: Tổng quan về ngành điện tử công nghiệp tại đây

Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử: Làm việc đa dạng

Ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử thị trường lao động không khi nào thiếu việc bởi trong xã hội hiện đại, kinh tế đất nước đang trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá như hiện nay càng không thể thiếu các thiết bị điện, điện tử.

Thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài cũng đang thiếu nhân sự về ngành này nghiêm trọng. Kỹ thuật điện – điện tử đào tạo đa dạng nên nếu bạn chọn ngành học này sẽ rất dễ dàng phát triển nghề nghiệp, tương lai của bạn sẽ không khi nào bị lỗi thời.

Đặc điểm chung của ngành học là tạo ra các sản phẩm có giá trị cao với chi phí ít nguyên vật liệu. Nét đặc trưng nhất của kỹ thuật điện điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện và kiểm soát các thông số điện đến các dây chuyền công nghệ một cách tự động.

Ngành nghề xu hướng tất yếu của xã hội
Ngành nghề xu hướng tất yếu của xã hội

Để có thể thiết kế được một hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện, kiểm soát được hoạt động của các thiết bị điện, thì những người làm việc trong ngành kỹ thuật điện – điện tử cần phải am hiểu về công nghệ sản xuất, truyền tải điện năng, các thiết bị điện, các thông số điện, am hiểu về thiết bị cần điều khiển và các yêu cầu tự động của toàn bộ thiết bị trong dây chuyền công nghệ sản xuất.

Xem thêm: Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tại FTC tại đây

Công nghệ thực phẩm – Chiến lược phát triển tương lai

Thực phẩm luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, vì vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào thì công nghệ thực phẩm vẫn luôn là ngành “hot” và nhiều hứa hẹn cho tương lai các bạn trẻ. Công nghệ thực phẩm là nhóm ngành công nghiệp chính được ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025 – 2035.

Công nghệ thực phẩm là ngành công nghệ mũi nhọn nằm trong chiến lược đào tạo nhóm ngành công nghệ kỹ thuật “Hot” trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Tại đây, sinh viên được:

+ Đào tạo để nắm vững kiến thức cơ bản tới nâng cao. Đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành, như công nghệ chế biến các sản phẩm thực phẩm chủ yếu, quản lý chất lượng và phân tích chất lượng nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm

+ Được thực hành tại các phòng thí nghiệm của trường, các viện nghiên cứu liên kết và kiến tập, thực tập tại các nhà máy, công ty, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

+ Được chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thực hiện thí nghiệm và kỹ năng phân tích dữ liệu…

Ngành học tương lai khi lối sống xanh ngày càng được quan tâm đặc biệt
Ngành học tương lai khi lối sống xanh ngày càng được quan tâm đặc biệt

Sau khi được đào tạo các khối kiến thức cơ bản và cơ sở ngành, các bạn sinh viên ngành công nghệ thực phẩm sẽ có thể xin được việc làm luôn với mức thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến.

Để trở thành sinh viên một trong sáu ngành học thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật trên tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
  • 02 Học bạ photo công chứng
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
  • 02 Căn cước công dân photo công chứng
  • 01 Giấy khai sinh photo công chứng
  • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
  • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy Tại đây