Top 4 trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tại Hà Nội

Trung quốc hiện nay đang thuộc top những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Đặc biệt, đối với Việt Nam thì quốc gia này chính là thị trường chính để xuất nhập khẩu hàng hóa. Với mối quan hệ giao thương ngày càng phát triển sâu rộng như hiện tại, Tiếng Trung đang là một ngành học được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là nên chọn trường nào để theo học? Dưới đây là danh sách top 4 trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tốt nhất tại Hà Nội.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ tiền thân là trường Cao Đẳng Văn Lang mới được kiện toàn lại nên vẫn còn là một cái tên còn khá mới với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo ngành Tiếng Trung Quốc tại FTC thì không hề thua kém trường nào do vẫn giữ được đội ngũ giảng viên lâu năm, giàu kinh nghiệm, tận tình với sinh viên. Cùng điểm qua những siêu lợi thế mà FTC gửi tặng các sinh viên khi học tập tại đây nhé!

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chương trình học tối ưu

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cung cấp một chương trình học tối ưu cho cả những bạn sinh viên mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Trung lẫn những bạn muốn nâng cao và mở rộng vốn tiếng Trung của mình để thích ứng với nhiều ngành nghề.

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một hành trình trải nghiệm từ những bước đầu tiên làm quen với ngôn ngữ Trung Quốc. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn từ những bước đầu cơ bản làm quen với chữ Hán, cách viết chữ, cách đọc phiên âm đến những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cao cấp. Trong quá trình đó sinh viên cũng được tìm hiểu thêm về văn hóa xã hội, lịch sử, đất nước, tập quán, con người Trung Quốc từ quá khứ đến hiện tại. Ngoài ra, sinh viên còn được học tiếng Anh trình độ trung-cao cấp để bảo đảm chuyên ngành Trung-Anh Thương mại và công việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại FTC được xây dựng theo hướng ứng dụng thực tiễn đời sống, xã hội, việc làm.

● Tiếng Trung thương mại: Cung cấp các kiến thức căn bản về ngôn ngữ Trung Quốc sử dụng trong các hoạt động thương mại, kinh tế đồng thời xây dựng các kỹ năng biên – phiên dịch trong quá trình giao tiếp đàm phán thương mại và xử lý, xây dựng các văn bản trong kinh doanh (email, hợp đồng, chứng từ…)

● Tiếng Trung – Anh thương mại: Cung cấp các kiến thức về ngôn ngữ Trung Quốc và tiếng Anh liên quan đến các hoạt động thương mại, kinh doanh; đào tạo khả năng giao tiếp, biên phiên dịch Trung-Anh-Việt trong các lĩnh vực thương mại quốc tế.

Cơ hội học tập tại đất nước tỷ dân

Chắc hẳn với mỗi bạn đã theo học ngành ngôn ngữ Trung thì đều mong muốn được đặt chân đến đất nước đã sản sinh ra ngôn ngữ đó. Trung Quốc cũng là một quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và có những trường học chất lượng vươn tầm thế giới. FTC có hợp tác với một số trường Cao đẳng, Đại học tại Đài Loan, Trung Quốc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong trường có cơ hội được học tập, thực tập thực tế tại đó. Khi sống trong môi trường hàng ngày sử dụng ngôn ngữ Trung, tin chắc rằng trình độ tiếng Trung của bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc. Đồng thời nếu được thực tập tại các doanh nghiệp ở đất nước tỷ dân này, bạn sẽ làm quen được với văn hóa và phong cách làm việc của họ. Điều này sẽ rất có lợi nếu sau này bạn đi làm ở các doanh nghiệp Trung Quốc.

Ra trường không lo thất nghiệp

Xin việc luôn là nỗi ám ảnh với những sinh viên mới ra trường nhưng không phải sinh viên của FTC đâu nhé! Với chương trình đào tạo tối ưu, luôn cập nhật xu thế, cân bằng kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện cũng như đáp ứng được yêu khắt khe của các công việc hiện nay. Đặc biệt, FTC có liên kết với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục, du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn nhà hàng,… nên chắc chắn sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được ưu tiên hàng đầu về việc làm tại những doanh nghiệp đó.

Hoạt động, phong trào cực “chất” cho sinh viên

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Khoa Ngoại Ngữ – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ luôn là những người tự tin và tài năng, tham gia tích cực trong các sự kiện của Khoa và nhà trường. Mỗi năm, Khoa đều tổ chức các chương trình truyền thống với hình thức đa dạng, thu hút sự chú ý quan tâm của sinh viên nhiều Khoa khác. Bên cạnh đó, các bạn cũng thể hiện mình là những sinh viên năng nổ trong các hoạt động, phong trào của FTC tổ chức như: Mùa hè Xanh, Hội thao sinh viên toàn trường…

Xem thêm: Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung trường FTC Tại đây

Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là đơn vị có chất lượng giáo dục uy tín. Nhiều năm qua nhà trường đã và đang khẳng định được thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ. Tại đây cung cấp chương trình học đạt chuẩn quốc tế cũng như thường xuyên cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại để bắt kịp xu hướng giáo dục mới trong khu vực và thế giới.

Trường HPC cũng tự hào vì đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm với nghề và yêu quý sinh viên. Ngoài ra, đây cũng là một ngôi trường luôn giúp sinh viên hoàn thiện cả những kỹ năng mềm bên cạnh chuyên môn bằng cách khuyến khích các bạn tham gia các hoạt động của của nhà trường tổ chức.

Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp tại trường, người học có cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài ở Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty Việt Nam có sử dụng Tiếng Trung, các công ty ở nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân sự toàn cầu; các công ty giáo dục, các trường học, các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn du học và dịch thuật, các công ty có bộ phận dịch vụ khách hàng, hành chính, nhân sự, quảng cáo, có sử dụng Tiếng Trung.

Cao đẳng quốc tế Hà Nội

Một ứng viên sáng giá mà trong danh sách này không thể thiếu đó là trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Đây là một ngôi trường luôn được được đề cử là một trong số các trường cao đẳng đào tạo tiếng Trung tốt nhất Hà Nội hiện nay. Trường được thành lập để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế.

Khác với các trường khác, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có thời gian đào tạo chỉ 2 năm tập trung vào những ngành nghề đang thiếu nhân lực có khả năng hội nhập quốc tế cao dựa trên thế mạnh ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên có thể đăng ký học song ngữ tại đây nên các bạn học ngôn ngữ Trung có thể học thêm tiếng Anh, Nhật, Hàn của trường. Hàng năm, trường và các doanh nghiệp liên kết cũng trao những phần quà, học bổng cho những bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc tạo cơ hội cho các bạn được du học ở nước ngoài.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng Công thương Việt Nam (VIC)

Căn cứ Quyết định số 1394/QĐ – BLĐTBXH do Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép thành lập Trường Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam vào năm 2011. Mục tiêu của trường là tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để người học phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao để sau khi tốt nghiệp mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, có thể chất khoẻ mạnh, có tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả.

Cao đẳng Công thương Việt Nam
Cao đẳng Công thương Việt Nam

Cao đẳng Công thương Việt Nam còn được biết đến là ngôi trường “bao” việc làm và hoàn trả học phí cho sinh viên khi thất nghiệp. Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% Sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 5-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao. Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Newzealand; CHLB Đức…và được hưởng với mức lương cao. Năm 2020, nhà trường tuyển sinh 27 ngành cao đẳng chính quy, trong đó có ngành Tiếng Trung.

Trên đây là danh sách Top 4 trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung uy tín nhất Hà Nội. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn một môi trường học phù hợp để gửi gắm tuổi thanh xuân và phát triển tốt nhất tài năng của bản thân.