Top 5 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội

Bước vào kỷ nguyên số, công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và giữ vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế- xã hội. Nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Chính vì vậy, tỷ lệ sinh viên theo học chuyên ngành này là rất lớn. Cùng tham khảo top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Địa chỉ tại: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) từ lâu đã được biết đến là ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội

Chương trình học tại đây sẽ kéo dài 5 năm với 3 chuyên ngành chính gồm: hệ thống thông tin, khoa học máy tính và công nghệ thông tin với chương trình đạt chuẩn đầu ra quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Ngành công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội Tại đây

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với diện tích 37.000 m2, có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Các bạn sinh viên có thể đến để tìm kiếm các đầu sách hay phục vụ cho việc học và nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Giảng viên

Đội ngũ cán bộ của trường có gần 1.800 cán bộ, giảng viên, trong đó 70% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên. Đây là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Chương trình đào tạo

Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về máy tính, công nghệ thông tin, các ngôn ngữ lập trình, quy trình phát triển phần mềm, …. để ứng dụng trong việc nghiên cứu, phát triển, gia công phần mềm.

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được trang bị các kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng nhằm bảo mật và quản trị hệ thống thông tin, ứng dụng trong việc thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng.

Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, …

Chương trình liên kết

Ngoài việc tuyển sinh bằng hình thức tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT quốc gia. Đại học Bách Khoa Hà Nội còn liên kết với các cơ sở Trung cấp, Cao đẳng trong phạm vi cả nước nhằm đào tạo chuyên sâu và nâng cao trình độ cho các bạn sinh viên khối kỹ thuật.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là một trong những trường cao đẳng liên kết với Đại học Bách Khoa trong việc đào tạo liên thông, văn bằng 2 với một số ngành khối kỹ thuật và trong đó có ngành công nghệ thông tin. FTC là cơ sở đào tạo uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo hệ cao đẳng và liên thông đại học. Hằng năm nhà trường cũng tổ chức tuyển sinh các ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành ngôn ngữ và công nghệ nổi bật như: Ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử, Logistcs, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn,… Song song với đó là các lớp liên thông các ngành có nhu cầu nhân lực cao, kết hợp với các trường đại học lớn như: Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc Gia, Đại học Sư phạm Hà Nội 2,…

Với hình thức liên thông ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ đăng ký xét tuyển theo mẫu hồ sơ của Đại học Bách Khoa. Khi trúng tuyển sẽ được đào tạo bằng hình thức vừa làm vừa học với thời gian tối thiểu là 2 năm và được nhận bằng Đại học liên thông có giá trị và ý nghĩa tương đương với bằng Đại học Chính quy.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa bằng Đại học liên thông và chính quy Tại đây

Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Công nghệ (UET) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập từ năm 2004. Với 15 năm thành lập, UET đã trở thành một trong các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc.

Đại học Công nghệ- Đại học quốc gia Hà Nội
Đại học Công nghệ- Đại học quốc gia Hà Nội

Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ đào tạo hệ cử nhân 4 năm và hệ kỹ sư 4.5 năm với 4 chuyên ngành chính gồm:

– Hệ thống thông tin.

– Công nghệ thông tin.

– Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản.

– Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.

Khi học tại đây, bạn sẽ được đào tạo các môn như: Các hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Khoa học Máy tính, Mạng và truyền thông máy tính, Khoa học và kỹ thuật tính toán.

Đội ngũ cán bộ giảng viên tại trường giàu tâm huyết, gần gũi và hòa nhã với sinh viên. Cùng với chương trình học, phương pháp giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích về công nghệ thông tin và cải thiện, nâng cao kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Địa chỉ: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) là trường trực thuộc Bộ thông tin và truyền thông với chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin 4.5 năm.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Hiện nay, khoa Công nghệ thông tin của trường đang đào tạo 5 chuyên ngành chính, bao gồm:

– Công nghệ thông tin.

– An toàn thông tin.

– Công nghệ đa phương tiện.

– Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

– Kỹ thuật điện tử – truyền thông.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, máy móc kỹ thuật được trang bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Đặc biệt, trường có phòng thí nghiệm ảo hiện đại do hệ thống mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin của tập đoàn VNPT tạo ra.

Đại học FPT

Địa chỉ: Hòa Lạc, Km29 Đường Cao tốc 08, Thạch Hòa, Thạch Thất.

Đại học FPT được thành lập từ năm 2016. Cho đến nay, FPT đang dần khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đạt 3 Sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS Anh Quốc.

Đại học FPT
Đại học FPT

Nhóm ngành Công nghệ thông tin tại FPT là nơi dừng chân của nhiều bạn trẻ khi tìm trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín. Trường đang đào tạo 3 chuyên ngành chính là:

– Kỹ thuật phần mềm.

– An toàn thông tin.

– Khoa học máy tính.

Khi theo học tại FPT, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ACM – chuẩn đào tạo quốc tế nhóm ngành công nghệ thông tin. Trong các lớp học, sinh viên được học toàn bộ bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo song song tiếng Nhật. Với hình thức học này bạn vừa có kiến thức về công nghệ thông tin vừa thông thạo hai ngoại ngữ.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HAUI) với hơn 120 năm hình thành và phát triển đang dần trở thành một trong những trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu miền Bắc. Hiện nay, Khoa công nghệ thông tin gồm 4 ngành chính là:

– Khoa học máy tính.

– Kỹ thuật phần mềm.

– Hệ thống thông tin.

– Công nghệ thông tin.

Đại học Công nghiệp Hà Nội
Đại học Công nghiệp Hà Nội

Khoa Công nghệ thông tin được trang bị các phòng làm việc và phòng máy từ tầng 6 – tầng 9 nhà A1. Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu của công việc và yêu cầu đào tạo các bậc học. Bao gồm: 13 phòng máy, 3 phòng hội thảo, 2 phòng học chất lượng cao và 6 văn phòng bộ môn.

Khoa được trang bị tất cả 13 phòng máy với trang thiết bị tân tiến, máy tính, máy chiếu, hệ thống mạng được đảm bảo để phục vụ việc giảng dạy của giảng viên và việc thực hành của sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Tốt nghiệp Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

● Đảm nhận các vị trí lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,… tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin.

● Trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

● Giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng hoặc giáo viên tin học tại các trường PTTH, Trung học cơ sở hoặc Tiểu học khi bạn có thêm chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm.

● Nếu bạn có niềm đam mê với kinh doanh, bạn có thể tự đứng ra thành lập công ty phần mềm riêng.

Xem thêm: Top 5 công việc lương triệu đô ngành công nghệ thông tin tại đây

Tags: ,