Xét tuyển cao đẳng quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Mã ngành: 6810101

Tuyển Sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Cao Đẳng chính quy xét học bạ từ 16.5 điểmDu lịch là ngành nghề được định hướng chú trọng đầu tư phát triển bền vững trong tương lai, ngoài Hướng dẫn viên du lịch bạn có thể tham khảo thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đây cũng là ngành học được Gen Z lựa chọn gửi gắm ước mơ chinh phục những miền đất hứa. Cùng khám phá về ngành học tại FTC ở bài viết bên dưới, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Du lịch là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Trong đó, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã và đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hướng ngoại, có tính cách cởi mở, linh hoạt và năng động. 

Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành trình độ cao đẳng là ngành, nghề trực tiếp thực hiện, quản lý và điều phối các hoạt động quản lý và điều hành du lịch lữ hành. Ngành học cung cấp kiến thức giúp người học thiết kế chương trình du lịch; tổ chức xúc tiến và bán sản phẩm du lịch; tổ chức, sắp xếp các dịch vụ cho chương trình du lịch, giải quyết tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch. Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo các nghiệp vụ liên quan đến tiếp nhận, xử lý thông tin đặt giữ chỗ dịch vụ du lịch, chăm sóc khách hàng.

Sinh viên được tham gia ngoại khóa thường xuyên
Ngành học phù hợp với những bạn trẻ mê xê dịch

Sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được học những gì

Thời gian học 3 năm với 70% thời lượng thực hành giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện thành thạo các nghiệp vụ quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch, ….. Đồng thời các kiến thức cốt lõi về lịch sử, văn hóa vùng miền, dân tộc, tuyến điểm du lịch sẽ là những kiến thức nền tảng quan trọng, là hành trang giúp các bạn làm tốt công việc sau này. 

Bên cạnh đó, quy trình nghiệp vụ cơ bản của tổ chức xúc tiến, quảng cáo, chăm sóc khách hàng và kỹ năng giải quyết các vấn đề, …cũng được lồng ghép giảng dạy với ngành học này. 

Kết nối với nhiều mối quan hệ chất lượng
Sinh viên được đào tạo đa dạng các kiến thức về du lịch

Chương trình học được chia thành 3 phần kiến thức bao gồm các môn học chung, các môn học cơ sở và môn học chuyên ngành. Cụ thể:

Môn học, mô-đun cơ sở

Môn học, mô-đun chuyên môn

Môn học, mô-đun chuyên môn

Môn học, mô-đun chuyên môn

Tổng quan du lịch 

Tâm lí du khách

Marketing du lịch

Quản trị doanh nghiệp lữ hành

Cơ sở văn hóa Việt Nam 

Nghiệp vụ thanh toán  

Tổ chức sự kiện

Quản trị xuất nhập cảnh và lưu trú

Quản trị nguồn nhân lực

Các loại hình du lịch Việt Nam

Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch  

Kĩ năng sơ, cấp cứu trong du lịch

Tin học ứng dụng trong du lịch

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch  

Pháp luật du lịch

Nghiệp vụ lễ tân ngoại giao 

Lịch sử Việt Nam 

Nghiệp vụ kinh doanh khách sạn 

Tuyến điểm du lịch Việt Nam

Kĩ năng xử lí tình huống trong du lịch 

Tiếng Anh chuyên ngành 1 

Nghiệp vụ lữ hành

  Nghiệp vụ kinh doanh nhà hàng 

Kĩ năng thuyết trình

Quyền lợi của sinh viên quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khi theo học tại FTC

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực các khối ngành Ngoại ngữ, Công nghệ, Thương mại và Du lịch không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ kịp thời sinh viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Với phương châm đào tạo “Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập” nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên và đi đầu trong công tác định hướng việc làm, thực hành, thực tập. Sinh viên theo học tại trường có thể được hưởng nhiều quyền lợi để giúp các em có thêm động lực trong việc học. Một số chính sách có thể nói đến như:

– Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm;

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và được tạo động lực khởi nghiệp;

– Sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách khuyến khích, khuyến học về tín dụng của Nhà nước;

– Sinh viên có nhu cầu được đăng ký học thêm văn bằng thứ hai tại trường (sau khi kết thúc năm học thứ nhất);

– Nhà trường đảm bảo 100% chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu (hỗ trợ kinh phí 01 tháng đối với sinh viên nhập học trước 05/8/2024);

– Sinh viên được kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khu công nghiệp công nghệ cao, các tập đoàn công nghệ, khách sạn, các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, spa… đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở thực tập trình độ cao đẳng theo quy định;

– Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm, khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp;

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học với các trường Đại học như: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội,….

– Sinh viên có nguyện vọng được tham gia các chương trình du học, trao đổi sinh viên, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, CHLB Đức.

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Với chương trình ứng dụng thực hành nên ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn thường xuyên được tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành và được trải nghiệm trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhà điều hành tour tại các điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. 

Đồng thời, sinh viên được hỗ trợ tìm kiếm địa điểm thực tập và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Với sự chăm chỉ, kỹ năng chuyên môn tốt và có thái độ tích cực, bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều các vị trí công việc trong lĩnh vực du lịch. 

Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất
Đang dạng sự lựa chọn về việc làm

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các vị trí như:  

– Chuyên viên thiết kế chương trình du lịch;

– Nhân viên marketing và truyền thông tại các công ty lữ hành;

– Nhân viên kinh doanh và nhân viên chăm sóc khách hàng;

– Điều hành tổ chức chương trình du lịch;

– Điều hành thiết kế chương trình du lịch;

– Điều hành tổ chức, kinh doanh lữ hành.  

– Hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế

Xét tuyển ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hệ Cao đẳng chính quy

Phương thức xét tuyển

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội năm 2024 xét tuyển theo 02 phương thức gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều đợt tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

Hình thức xét tuyển

Cách tính điểm

Điều kiện nhân hồ sơ

Xét điểm học bạ

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT


Xét điểm thi các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2

Điểm xét tuyển = Điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm Ưu tiên

Điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên

Hồ sơ xét tuyển

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

– 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp thi THPT (Nếu đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT)

– 01 Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh

– 01 Bản sao chứng thực thẻ CCCD

– 04 ảnh 3x4cm

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

– Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Website: ngoaingucongnghe.vn

Hotline: 0981 299 9560866 981 669

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2024 – Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

    ]