4 yếu tố để thành công khi theo học Quản trị kinh doanh

Để trở thành nhà quản trị giỏi, ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng mềm tốt, khả năng ngoại ngữ linh hoạt và có niềm đam mê, gắn bó lâu dài với công việc. 4 yếu tố trên đã, đang và sẽ là những giá trị cốt lõi mang đến những thành công về đỉnh cao sự nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay. 

Kiến thức

Với kiến thức ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên cần hiểu về tổng quan kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, marketing, kế toán, tài chính, nhân sự… Các kiến thức này đều xuất phát từ gốc Quản trị và có nhiều nét tương đồng, mối liên hệ mật thiết với nhau. Vậy nên, để thành công, việc nắm vững kiến thức chuyên môn, chuyên ngành là điều nhất định người học cần nắm được. Tùy mỗi chuyên ngành mà người học cần đi sâu tìm hiểu các vấn đề chuyên sâu. Và những kiến thức này sẽ là nền tảng vững chắc giúp người học tiếp cận kiến thức kinh doanh thực tế và đưa ra những quyết định quản trị đúng đắn. Kiến thức vững chắc cũng như nền móng vững chắc. Có chắc chắn, vững chãi mới dễ dàng xây lên những tòa nhà cao tầng và không dễ bị tác động, đổ vỡ từ những yếu tố bên ngoài

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho các cử nhân quản trị tại đây

Cao đẳng Quản trị kinh doanh học những gì
Nắm chắc kiến thức chuyên ngành giúp phát triển, nâng cấp kiến thức đa ngành

Kỹ năng

Một nhà quản trị giỏi không phải là người cứng nhắc và đầy nguyên tắc. Sự khéo léo, linh hoạt và khả năng giao tiếp là đòi hỏi bắt buộc trong công việc của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Các kỹ năng cần thiết cho nhà quản trị là sự tổng hòa của thuyết trình, giao tiếp, xử lý tình huống; kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, ra quyết định; kỹ năng làm việc nhóm, động viên khích lệ…

Thích ứng với ngành Quản trị kinh doanh đang thay đổi “chóng mặt”
Rèn luyện, trau dồi kỹ năng mềm song song với phát triển kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

Trở thành người có năng lực tốt, được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bên cạnh bằng cấp và kiến thức chuyên môn. Kỹ năng và thái độ cũng là yếu tố rất được các doanh nghiệp để ý. Vậy nên, ngay từ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy không ngừng rèn luyện, trau chuốt các kỹ năng mềm thật tốt. Chúng sẽ giúp ích cho người học rất nhiều cả trong cuộc sống và công việc đó. 

Xem thêm: Các tố chất cần có của nhà quản trị giỏi tại đây

Ngoại ngữ

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào kinh tế toàn cầu thì ngoại ngữ đã trở thành chìa khóa giúp nhà quản trị mở rộng giao lưu quốc tế, tìm kiếm cơ hội giao thương. Chuẩn bị ngoại ngữ là công việc phải làm để vươn ra biển lớn. Vậy nên, học ngoại ngữ chưa bao giờ là thừa.

Giới trẻ ngày càng chú trọng đến phát triển khả năng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh
Học Ngoại ngữ mang đến nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống

Sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ, biết nhiều thứ tiếng sẽ mang đến cho người học nhiều cơ hội tương xứng. Đầu tư cho việc học tiếng là rất cần thiết, cần đầu tư từ sớm và lâu dài để có được hiệu quả như mong muốn. Hiện nay, ngoài ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh, người học cũng có thể tham khảo theo học các ngôn ngữ khá phổ biến và dùng nhiều hiện nay như tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, …để sở hữu cơ hội làm việc tại nước ngoài. 

Đam mê

Cuối cùng, là đam mê. Nếu thiếu đi yếu tố này sẽ khó theo đuổi đến cùng mục tiêu đặt ra. “Người có đam mê sẽ vượt qua khó khăn. Nhà quản trị có đam mê sẽ luôn tìm tòi, khám phá, sáng tạo để thúc đẩy doanh nghiệp đi lên” Bất kỳ công việc nào, sự đam mê sẽ đưa lối thành công và giúp người học gắn bó lâu dài với sự lựa chọn. 

Như vậy, đây chính là bốn yếu tố mà người học ngành Quản trị kinh doanh nhất định phải có và rèn luyện liên tục trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên bước chuẩn bị ban đầu bao giờ cũng quan trọng, do đó tìm kiếm một môi trường tốt để học tập là chìa khóa giúp người học làm đúng ngay từ đầu công thức trên.

Thỏa sức với công việc và đam mê
Niềm đam mê sẽ giữ chân bạn và giúp hành trình chinh phục đỉnh vinh quang dễ dàng hơn

Khẳng định chất lượng đào tạo bằng tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp hàng năm cao, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là một trong những điểm đến giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ước mơ trong lĩnh vực quản trị, quản lý.

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại FTC được trang bị các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm, giai đoạn thích hợp. Với 70% thời lượng chương trình học là thực hành. Nhiều hoạt động trải nghiệm sống động, thực học – thực làm dành cho sinh viên phát huy khả năng lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm, khả năng kinh doanh và khởi nghiệp. Sinh viên còn được tham gia thực tập, thực tế tại doanh nghiệp từ sớm và được hỗ trợ giới thiệu việc làm khi ra trường. 

Vậy nên, nếu đang tìm kiếm bến đỗ lý tưởng hãy lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học, các ngành nghề đào tạo tại nhà trường, hình thức và cách thức xét tuyển năm 2023. Hãy liên hệ hotline 0866 981 669 (cô Linh) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: Giới thiệu ngành học tại đây