Mã ngành công nghệ điện điện tử

Ai là người phù hợp với ngành kỹ thuật điện điện tử hay không? Cùng FTC chỉ ra những tố chất cần có để học tốt và gắn bó lâu dài trong ngành. Hãy ghi nhớ mã ngành điện điện tử tại FTC để thuận tiện trong việc đăng ký xét tuyển.

Mã ngành điện điện tử – 6510303

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử là một ngành học nghiên cứu về điện, điện tử, điện từ, năng lượng, hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý tín hiệu,… nhằm hỗ trợ con người tối ưu hóa năng suất lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng: xây dựng, khai thác, thiết kế, vận hành hệ thống điện tử. Thông tin cơ bản và chuyên sâu cũng như khái niệm về các hệ thống điện tử, truyền động điện, truyền tải, cung cấp và phân phối điện. Được nghiên cứu sâu về các hệ thống năng lượng tự nhiên và các biện pháp tiết kiệm nguồn tài nguyên như là: hệ thống điện mặt trời, ….

Mức thu nhập hấp dẫn khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm
Ngành học được nhiều bạn nam lựa chọn

Mã ngành công nghệ điện điện tử tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là 6510303. Hãy ghi nhớ mã ngành này để thuận tiện cho việc xét tuyển tại trường nhé. Sở dĩ, ngành học này được đông đảo người học lựa chọn theo học tại FTC bởi:

 • Chương trình đào tạo cập nhật theo xu hướng mới nhất hiện nay với phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế 30% Lý thuyết – 70% Thực hành
 • Đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm sư phạm, trình độ chuyên môn cao
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến với xưởng thực hành rộng rãi, thoáng mát
 • Sinh viên được đi thực tập, tham quan trải nghiệm doanh nghiệp từ sớm
 • Được giới thiệu việc làm khi ra trường, hỗ trợ xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức, ….
Đăng ký xét tuyển ngay tại FTC
Đăng ký xét tuyển ngay tại FTC

Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật điện điện tử tại đây

Ai phù hợp với ngành công nghệ điện điện tử?

Để có thể theo đuổi học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện Điện tử, tố chất và sự rèn luyện của bản thân sẽ giúp bạn thành công trên con đường này. Điều đầu tiên cần nhắc đến đó là niềm đam mê khoa học. Bởi đây chính là động lực để người học cống hiến hết mình và tận dụng toàn bộ thế mạnh, sở trường của mình để theo đuổi những thứ mình yêu thích.

Năng động, sáng tạo trong công việc cũng là điều không thể thiếu với một kỹ sư điện điện tử. Sáng tạo thể hiện ở việc  luôn không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu tìm kiếm những điều mới mẻ mà chưa ai tìm ra trên nền tảng những cái đã có, đã cũ. Hay đơn giản là làm những điều khác biệt chưa ai làm để tạo hiệu quả công việc cao hơn.

Sự sáng tạo và kiên trì giúp bạn tiến xa hơn trong công việc
Sự sáng tạo và kiên trì giúp bạn tiến xa hơn trong công việc

Bên cạnh đó, sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi giúp người học được đánh giá cao hơn. Không nản chí, biết cách biến trở ngại thành động lực để cố gắng. Luôn giữ được bình tĩnh trước áp lực, biết tận dụng những cơ hội nhỏ để phát triển từng bước.

Đồng thời, nếu có thêm khả năng phân tích, tổng hợp thông tin tốt. Công việc kỹ sư công nghệ điện điện tử đích thị là điểm dừng chân lý tưởng. Bởi khi biết cách nhìn nhận vấn đề khách quan ở nhiều góc độ, có khả năng tổng hợp và hệ thống hóa thông tin phức tạp. Lúc đó, sẽ đề xuất được những phương án sáng tạo có tính đột phá, tiên liệu được các tình huống và đưa ra được một hệ thống giải pháp hiệu quả trong công việc, kịp thời trong những tình huống phức tạp, mơ hồ, thiếu thông tin.

Ngành học hot được nhiều bạn nam lựa chọn
Ngành học hot mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp

Xem thêm: Cơ hội việc làm trong ngành tại đây

Cách thức xét tuyển tại FTC

Năm học 2023, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xét tuyển ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử dựa trên hai hình thức. Đó là

Xét tuyển dựa trên điểm học bạ: Tổng điểm = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kì 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên

Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT: Tổng điểm = Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Ngoại ngữ đạt từ 15 điểm trở lên

Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
 • 02 Học bạ photo công chứng
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
 • 02 Căn cước công dân photo công chứng
 • 01 Giấy khai sinh photo công chứng
 • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Đợt 1: từ 8/2/2023 – 15/6/2023

Đợt 2: từ 16/6/2023. Nhà trường dừng khi đủ chỉ tiêu

Xem thêm: Tổng quan về ngành điện điện tử tại đây