Mã ngành Điện tử công nghiệp là gì?

Để đăng ký xét tuyển mã ngành và mã trường là điều mà bất kì sĩ tử nào đều rất quan tâm. Vậy, mã ngành học điện tử công nghiệp là gì? Tham khảo top 3 ngôi trường uy tín hàng đầu hiện nay về đào tạo kỹ thuật để gửi gắm tương lai.

Bật mí mã ngành điện tử công nghiệp

Theo nghiên cứu khảo sát, công nghệ máy tính, điện tử của Việt Nam chiếm tỷ trọng 17,8% toàn ngành công nghiệp. Sản phẩm của ngành công nghiệp điện tử tin học của nước ta chủ yếu là linh kiện điện tử, linh kiện điện thoại, tivi, máy vi tính,… Đồng thời, hiện có rất nhiều các tập đoàn hàng đầu về công nghệ mở rộng đầu tư vào nước ta như Samsung, LG, Intel,….

Điều này đã mở ra cơ hội việc làm cực lớn dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật nói chung và ngành điện tử công nghiệp nói riêng. Do đó, hiện ngày càng có nhiều các cơ sở đào tạo sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và đại học đào tạo chuyên sâu về ngành nghề này.

Mã ngành học điện tử công nghiệp - 6520225
Mã ngành học điện tử công nghiệp – 6520225

Ngành điện tử công nghiệp hệ cao đẳng hiện nay có mã ngành là 6520225. Với thời gian đào tạo dao động từ 2.5 – 3 năm, người học khi hoàn thành xong chương trình học và tích lũy đủ tín chỉ được cấp bằng Cao đẳng chính quy hệ cử nhân thực hành.

Trong thời gian đào tạo, sinh viên được trang bị đa dạng các kiến thức và kỹ năng về:

  • Lắp ráp, vận hành các thiết bị điện tử trong xí nghiệp và dây chuyền công nghiệp;
  • Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản;khí cụ điện hạ thế; các bộ điều khiển; vi mạch số và IC thông dụng
  • Lắp đặt các hệ thống đo lường điện tử; các tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, các bảng mạch điện tử công nghiệp;
  • Kiểm tra sửa chữa được các hư hỏng trên thiết bị điện tử công nghiệp; thay thế tương đương, linh kiện, mạch điện hư hỏng đơn giản trên thiết bị điện tử công nghiệp;
  • Lập trình đơn giản các phần mềm khi có sự cố
  • Kết nối mạch điện đúng theo sơ đồ nguyên lý; vận hành chạy thử toàn bộ mạch điện

Xem thêm: Các tố chất cần có để học tốt ngành điện tử công nghiệp Tại đây

Nên học điện tử công nghiệp ở đâu?

Bên cạnh việc quan tâm đến mã ngành điện tử công nghiệp. Địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín, ứng dụng thực hành, thực tiễn cao cũng là điều mà các sĩ tử 2005 quan tâm. Dưới đây là tổng hợp top 3 trường đào tạo uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngôi trường đầu tiên nhắc đến đó chính là Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Ngay trong cái tên đã nói lên được ngành nghề trọng điểm tại nhà trường. Chính xác là như vậy, nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật hiện đang là nhóm ngành khá trọng tâm trong kế hoạch đào tạo và hướng nghiệp tại trường

Để đất nước vững mạnh đi lên, kinh doanh và thương mại là chưa đủ. Thay vào đó cần tập trung phát triển về công nghiệp bởi vậy đất nước ta đã và đang đi trên con đường Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khu vực sảnh tầng 1 tại FTC
Khu vực sảnh tầng 1 tại FTC

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội giàu tri thức, giỏi tay nghề. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành học Điện tử công nghiệp theo hình thức thực hành, thực tế với thời gian thực học lên đến 70%. Sinh viên bên cạnh việc học lý thuyết, được thực hành, trải nghiệm thường xuyên tại xưởng thực hành được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, công nghệ cao.

Đồng thời, trong quá trình học, sinh viên được đến thăm quan các khu công nghiệp công nghệ cao quanh địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Được đến học tập và thực tập, kiến tập nhằm vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức đã được đào tạo vào thực tế.

Với phương pháp đào tạo học đi đôi với hành, sinh viên FTC sau khi tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp và tập đoàn săn đón với mức thu nhập hấp dẫn. Tuyển sinh gắn với tuyển dụng, cam kết 100% việc làm cho sinh viên ra trường hiện đang là tôn chỉ trong hoạt động đào tạo tại nhà trường

Để trở thành sinh viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, hãy ghi nhớ mã ngành học Điện tử công nghiệp và mã trường CDD0115 để thuận tiện cho việc đăng ký xét tuyển các bạn nhé.

Xem thêm: Giới thiệu ngành Điện tử công nghiệp tại FTC tại đây

Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) là công trình trọng điểm chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 2009, có trụ sở chính tại Nhuệ Giang, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sinh viên HHT trong giờ thực hành
Sinh viên HHT trong giờ thực hành

Với sinh viên ngành Điện tử công nghiệp, nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lấy Thực hành làm trọng tâm. Người học được thực hành thường xuyên tại các xưởng thực hành hiện đại. Đồng thời mức học phí cũng khá phù hợp với mọi người học, học phí trung bình một kỳ dao động từ 6-8 triệu đồng/ tháng. Đây được đánh giá là mức học phí khá cạnh tranh so với các trường cao đẳng tại Hà Nội. Đừng quên mã ngành điện tử công nghiệp tại HHT cũng là 6520225 nhé.

Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Cao đẳng Cơ điện Hà Nội có địa chỉ tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Được thành lập từ khá sớm tiền thân là trường Công nhân kỹ thuật. HCEM là ngôi trường chuyên đào tạo về các nhóm ngành công nghệ trong đó có Điện tử công nghiệp. Hướng tới “Chất lượng – Hiệu quả – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiện đại – Phát triển bền vững”, trường ngày càng khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo.

Sinh viên Cao đẳng Cơ điện tích cực tham gia nghiên cứu, sáng tạo
Sinh viên Cao đẳng Cơ điện tích cực tham gia nghiên cứu, sáng tạo

Khi lựa chọn trở thành sinh viên tại HCEM, sinh viên được thực hành, thực tập từ sớm tại các nhà máy chế tạo, lắp ráp sản phẩm điện tử; các dây chuyền sản xuất tự động và các doanh nghiệp dịch vụ sửa chữa và bảo trì sản phẩm điện tử công nghiệp.

Trên đây là top 3 ngôi trường danh giá đào tạo hàng đầu về Điện tử công nghiệp hiện nay. Hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với mong muốn của bản thân.

Xem thêm: Cơ hội việc làm rộng mở tại đây