Giới thiệu nhóm ngành Kinh tế thương mại tại FTC

Kinh tế thương mại được chú trọng đẩy mạnh trong định hướng phát triển nền kinh tế bền vững. Tỷ lệ tăng trưởng nhóm ngành này luôn thuộc top dẫn đầu tạo nên sức hút và nhu cầu nhân lực chất lượng cao rất lớn. Sinh viên lựa chọn một trong các ngành học sau sẽ rất dễ dàng trong công việc, thăng tiến nhanh chóng mà không lo bị lạc hậu.

Top 4 ngành nghề thuộc nhóm ngành kinh tế thương mại hot 2023

Nền kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề giai đoạn 2020 – 2030 ngày càng cao. Nếu như các nhóm ngành Giáo dục, Ngân hàng, Kế toán, … là những nhóm ngành hot trong giai đoạn trước, thì trong giai đoạn 2025 đến 2030 – giai đoạn bùng nổ công nghệ số, sự chuyển dịch cơ cấu nghề nghiệp là điều tất yếu sẽ xảy ra. Có nhóm ngành mất đi, và có nhóm ngành sẽ đón đầu xu thế. Dưới đây là top 4 ngành sẽ dẫn đầu xu hướng trong thời đại công nghệ số

Marketing thương mại

Ngành học được đông đảo các bạn trẻ Gen Z lựa chọn khi Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển và bùng nổ mạnh mẽ. Bất kể doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan tư nhân hay nhà nước đều cần phải triển khai và đẩy mạnh hoạt động marketing. Bởi lẽ, đây là hoạt động mang đến độ nhận diện thương hiệu cao, góp phần xây dựng thương hiệu và gia tăng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Chính vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing thương mại là rất lớn. Sinh viên ra trường dễ dàng tìm kiếm đa dạng các vị trí công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Đây cũng là ngành học đòi hỏi sự năng động, sáng tạo cao nên rất phù hợp với Gen Z.

Tinh thần tự học, tự rèn luyện
Sinh viên marketing năng động, sáng tạo

Xem thêm: Sức hấp dẫn từ ngành Marketing thương mại tại đây

Logistics

Đại dịch Covid bùng phát bên cạnh việc để lại những mất mát, đau thương thiệt hại về người và của, làm kìm hãm sự phát triển của các ngành nghề và nền kinh tế trên toàn thế giới. Covid cũng mang đến những xu hướng mới và làm xuất hiện nhu cầu nhân lực cực lớn với các ngành nghề mới.

Trong đó, nhất định không thể không kể đến sự có mặt của ngành Logistics. Khi người tiêu dùng ngày càng đẩy mạnh các hoạt động mua sắm online, hoạt động vận chuyển hàng hóa cũng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng.

Đa dạng vị trí việc làm phù hợp với Gen Z năng động
Đa dạng vị trí việc làm phù hợp với Gen Z năng động

Nhu cầu nhân lực ngành rất lớn. Vậy nên, logistics được đánh giá là một trong những ngành thuộc nhóm ngành kinh tế thương mại hot nhất hiện nay. Đó cũng là lý do, ngành logistics kinh doanh tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là ngành được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học và gửi gắm tương lai.

Xem thêm: Giới thiệu về ngành logistic tại FTC tại đây

Thương mại điện tử

Logistics và Thương mại điện tử có mối quan hệ mật thiết với nhau, chúng cộng hưởng, tương hỗ lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Bởi vậy, không khó để nhận thấy rằng: đây là hai ngành học hot nhất hiện nay.

Trở thành sinh viên ngành Thương mại điện tử tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, người học được đào tạo với chương trình tiên tiến, giáo trình được cập nhật, đổi mới với thời gian thực hành lên đến 70%

Đối tượng hướng tới của hệ chính quy là các bạn học sinh THPT
Ngành học có sức hút đặc biệt tới các bạn học sinh THPT

Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được thực tập, tham gia thăm quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Việc học kết hợp lý thuyết với thực tiễn đang được FTC đẩy mạnh triển khai trong hoạt động đào tạo.

Xem thêm: Ngành Thương mại điện tử tại đây

Quản trị kinh doanh

Theo nghiên cứu, nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành kinh doanh/ sales và Công nghệ thông tin luôn đứng đầu các trang tuyển dụng. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực trong ngành là rất lớn. Sinh viên theo học Quản trị kinh doanh có thể làm đa dạng các công việc trong lĩnh vực về kinh doanh – kinh tế.

Học Quản trị kinh doanh không chỉ ra làm sếp, ngành học này đào tạo cho người học những tư duy về kinh doanh, quản trị để từ đó có định hướng đúng hơn sau khi đi làm. Đồng thời, ngành học này đào tạo kiến thức xoay quanh rất nhiều nhóm ngành như Tài chính, Marketing, Kế toán, Thống kê, …nên sinh viên sẽ có được hàm lượng kiến thức tổng quát nhất.

Sinh viên FTC tích cực tìm kiếm thông tin trong giờ làm việc nhóm
Sinh viên FTC trong giờ học chuyên ngành

Xem thêm: Có nên học Quản trị kinh doanh tại FTC không? Tại đây

Hình thức tuyển sinh năm 2023 tại FTC

Năm 2023, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy nhóm ngành kinh tế thương mại dựa trên hình thức xét tuyển:

Xét tuyển dựa trên điểm học bạ: Tổng điểm = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kì 1 lớp 12 đạt từ 16.5 điểm trở lên

Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT: Tổng điểm = Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm Ngoại ngữ đạt từ 15 điểm trở lên

Xét tuyển ngay để trở thành tân sinh viên tại FTC
Xét tuyển ngay để trở thành tân sinh viên tại FTC

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
  • 02 Học bạ photo công chứng
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời photo công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023
  • 02 Căn cước công dân photo công chứng
  • 01 Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT
  • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Địa chỉ nhận hồ sơ: P205, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Số 1 phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0866 981 669 ( Cô Linh)

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

Đợt 1: từ 8/2/2023 – 15/6/2023

Đợt 2: từ 16/6/2023. Nhà trường dừng khi đủ chỉ tiêu