Học tiếng Hàn qua bài hát KPOP

Với giới trẻ, KPOP là một hiện tượng xã hội quá đỗi quen thuộc. Nhiều bạn trẻ Việt còn cuồng nhiệt và đam mê với những bài hát KPOP được thể hiện dưới giọng hát đầy nội lực và vũ đạo nóng bỏng của các idol. Việc ứng dụng học tiếng Hàn qua các bài hát KPOP có phải là cách học mới lạ và thú vị. Cùng tìm hiểu qua bài viết nhé

Tại sao KPOP giúp học ngôn ngữ Hàn tốt hơn?

KPOP hợp với thị hiếu của giới trẻ

KPOP chứa đựng sự trẻ trung cùng những màn trình diễn vũ đạo rất cuốn hút người xem đặc biệt là các bạn trẻ Gen Z. Với giai điệu hợp gu giới trẻ cùng sự đầu tư về hình ảnh và nội dung. KPOP được rất nhiều người hâm mộ trên thế giới yêu thích trong đó có các bạn trẻ Việt Nam 

Từ niềm yêu thích và đam mê khiến các bạn trẻ thích và nghe KPOP mỗi ngày cùng với đó việc ứng dụng chúng làm công cụ để hỗ trợ việc học ngôn ngữ Hàn sẽ là cách học mang đến sự thích thú và hiệu quả cao. 

Học tiếng Hàn qua bài hát KPOP
Học tiếng Hàn qua bài hát KPOP

Giai điệu ngọt ngào, lời bài hát đơn giản và dễ nhớ

Hầu như lời nhạc trong các bài hát tiếng Hàn đều hay lặp lại đặc biệt là ph̀̀ần điệp khúc và nó cũng không dài dòng với nhiều từ ngữ mới. Điều này thật sự rất tốt, đặc biệt đối với những ai đang cố gắng học tiếng Hàn. 

Âm nhạc thì du dương, ngọt ngào, dễ nghe, lời bài hát cơ bản và thường được nhắc lại. Khi đó việc nghe ngôn từ, giai điệu đều được não bộ ghi nhớ lâu hơn rất nhiều so với ngồi học chay.

Xem thêm: Các kênh youtube học ngôn ngữ Hàn hữu ích tại đây

Nâng cao hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc hiện đại

Để việc học tiếng Hàn hiệu quả, việc am hiểu về văn hóa của Hàn Quốc cũng là việc mà người học cần quan tâm. Ngành giải trí cũng là một phần không thể bỏ lỡ bởi nhờ âm nhạc văn hóa Hàn Quốc hiện đại được tái hiện và thể hiện sống động. 

Bài hát K-pop là một thành phần trong ngôn ngữ tiếng Hàn và văn hóa hiện đại. Hiện nay Kpop đã trở nên nổi tiếng và du nhập mạnh mẽ hơn bao giờ hết, chính vì thế̀ mà nó trở thành chủ đề chính hằng ngày đang diễn ra trên thế giới đặc biệt là mạng xã hội hoặc ngay cả trong chính cuộc sống hằng ngày

Là cách gián tiếp tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc
Là cách gián tiếp tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Tip học hiệu quả qua các bài hát KPOP

Tập trung nghe nhạc

Bài hát K-pop là sự kết hợp hoàn hảo của những ca từ tuyệt vời được thể hiện qua các màn vũ đạo đặc sắc. Khi nghe nhạc, hãy nhớ rằng lời bài hát thường có xu hướng đi theo một cốt truyện cụ thể. Hãy cố gắng hiểu những gì bài hát muốn truyền tải bằng cách hiểu của riêng mình. 

Hãy tự đặt các câu hỏi khi nghe bất kỳ một bài hát nào chẳng hạn như Bài hát đó nói về vấn đề gì? Thông điệp truyền tải từ bài hát đó là gì? Đoạn ấn tượng nhất của bài hát đó là gì? …..

Nghe và cảm nhận theo cách của riêng mình
Nghe và cảm nhận theo cách của riêng mình

Bên cạnh việc nghe hãy quan sát cả các biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt của các nghệ sĩ KPOP bởi khi nhìn vào biểu cảm cũng là cách để đoán được ý nghĩa của câu hát và tổng thể nội dung, thông điệp của bài hát mà mình đang nghe. 

Xem thêm: Kính ngữ trong tiếng Hàn tại đây

Thực hiện hát theo cùng bài hát

Tuy giai điệu bài hát Kpop cực kỳ nhanh, nhưng lời bài hát rất dễ nhớ và dễ làm theo. Hãy nghe nhiều lần và nhớ tìm kiếm lời bài hát và hát theo các giai điệu của bản nhạc nhằm học tiếng Hàn hiệu quả tốt nhất. 

Lời bài hát cũng sẽ giúp khẳng định và làm rõ một số yếu tố mà người nghe có thể không xác định được hoặc bị lãng quên. Để tìm lời bài hát, có thể tìm trên YouTube, Google hay trang web Naver – trang tìm kiếm chính của Hàn Quốc.

Thực hiện hát thường xuyên những bài hát yêu thích
Thực hiện hát thường xuyên những bài hát yêu thích

Tạo thói quen ca hát

Có thể hát ngân nga giai điệu bài hát Hàn Quốc mỗi ngày hay lựa chọn các bài hát tiếng Hàn khi hát karaoke. Việc tạo thói quen ca hát tiếng Hàn sẽ tăng khả năng phản xạ nói. Điều này sẽ cải thiện phát âm và tốc độ đọc Hangul.

Sử dụng lời bài hát hoặc video âm nhạc, cố gắng ghi nhớ bài hát và hát nó bằng trái tim. Áp dụng cách này việc học tiếng Hàn sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn. 

Hãy ghi lại giọng của mình và lắng nghe, tìm ra lỗi, xác định phát âm sai và luyện tập cải thiện. Tập trung và thực hành cho đến khi đã hoàn toàn làm chủ bài hát. Như vậy, không những học ngôn ngữ Hàn hiệu quả mà khả năng ca hát cũng được cải thiện đáng kể. 

Xem thêm: Sự độc đáo trong tiếng Hàn tại đây

Học tiếng Hàn cùng Cao đẳng FTC

Học ngôn ngữ Hàn qua bài hát thực sự rất dễ nếu như có cách học phù hợp. Hãy thử áp dụng ngay phương pháp học trên và cảm nhận nhé. Nếu đang cần một lộ trình học bài bản và chuyên nghiệp. Hãy lựa chọn học Ngôn ngữ Hàn tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Với thời gian học tập 3 năm, người học được trang bị đa dạng các kiến thức nền tảng, chuyên ngành về ngôn ngữ – văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời còn được rèn luyện hành thạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu cùng các kiến thức lý thuyết, phương pháp dịch thuật và thực hành chuyên ngành biên phiên dịch

Sinh viên ngành tiếng Hàn Quốc FTC
Sinh viên ngành tiếng Hàn Quốc FTC

Trở thành sinh viên ngành Tiếng Hàn tại FTC, việc học ngôn ngữ Hàn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong công tác giảng dạy. 

Liên hệ hotline/zalo 0866 981 669 (cô Linh) để tìm hiểu chi tiết về cách thức tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển và được giải đáp tư vấn miễn phí về ngành học.Hãy lựa chọn Cao đẳng FTC làm nơi lưu giữ thanh xuân và viết tiếp tương lai nhé. 

Xem thêm: Giới thiệu ngành Tiếng Hàn Quốc tại FTC tại đây