Nên học ngôn ngữ nào để dễ xin việc?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều ngôn ngữ từ các nước, tuy nhiên có những ngôn ngữ rất được ưa chuộng và chiếm lợi thế lớn trong công việc. Hãy cùng FTC chỉ ta top những ngôn ngữ mang lại cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập hấp dẫn cùng sự phát triển vượt bậc tại bài viết bên dưới. Hãy lựa chọn học ngoại ngữ tại FTC nhé. 

Những lợi ích tuyệt vời từ việc học ngoại ngữ

Rất nhiều người đầu tư học ngoại ngữ ngay từ sớm bởi những giá trị và lợi ích chúng mang lại cho cuộc sống và cả trong công việc. Một số lợi ích chính có thể chỉ mặt điểm tên khi học ngôn ngữ đó là:

  • Thuận tiện hơn trong việc du lịch đến quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà mình đã học qua, không bị bỡ ngỡ và có một trải nghiệm tốt hơn.
  • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài nếu gặp họ ở Việt Nam, nhờ vậy mà việc kết giao bạn bè cũng tốt hơn.
  • Học được nhiều điều thú vị từ văn hoá của quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà mình học, có thêm nhiều kiến thức bổ ích.
  • Có thể xem các chương trình nước ngoài yêu thích mà không cần phải đọc lời dịch.
  • Tìm được cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn, đặc biệt là cơ hội trở thành nhân viên có công ty nước ngoài, thu nhập cao.
Sinh viên ngành tiếng Trung trong giờ học tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc
Học ngoại ngữ mang đến nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Xem thêm: 5 lợi ích đáng kinh ngạc từ việc học ngôn ngữ tại đây

Top ngôn ngữ dễ xin việc

Tiếng Anh

Ngôn ngữ phổ biến với đại đa số các bạn trẻ hiện nay và cũng là cơn ác mộng, nỗi ám ảnh của nhiều người. Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ quốc tế và được dùng phổ biến hiện nay. Vậy nên, để có những vị trí công việc tốt, việc biết và thành thạo tiếng Anh là điều rất cần thiết. 

Học ngôn ngữ Anh còn giúp tiếp cận kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại bởi đa số các tri thức và kiến thức mới nhất, giá trị nhất đều được viết bằng ngôn ngữ này. Vậy nên, khi đã thành thạo tiếng Anh, chắc chắn người học sẽ dễ dàng tìm được công việc như ý, có cơ hội hợp tác làm việc với người nước ngoài, các tập đoàn nước ngoài. Từ đó, gia tăng thu nhập và sự phát triển cho bản thân. 

Học tiếng Nhật đa ngành và các kỹ năng nghề nghiệp liên quan
Tiếp cận với đa dạng các nguồn tri thức của nhân loại

Xem thêm: Giới thiệu ngành ngôn ngữ Anh tại FTC tại đây

Tiếng Trung

Ngôn ngữ thứ hai được nhắc đến không ai khác đó chính là tiếng Trung. Việt Nam vừa là hàng xóm lại chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc bởi 1000 năm Bắc thuộc. Ngày nay giao thương giữa hai nước cũng đặc biệt nhiều các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Việc học ngôn ngữ Trung sẽ mang đến cho người học nhiều cơ hội việc làm hơn.

Giờ học thú vị của sinh viên ngành tiếng Trung tại FTC
Giờ học thú vị của sinh viên ngành tiếng Trung tại FTC

Đáng chú ý chính là rất nhiều chương trình giải trí, phim ảnh, âm nhạc của Trung Quốc được người Việt yêu thích. Do đó công việc dịch thuật freelance cũng cần nguồn nhân lực lớn. Và những ai giỏi tiếng Trung có thể kiếm việc làm thêm ngoài giờ hành chính, làm tại nhà dễ dàng.

Xem thêm: Giới thiệu ngành ngôn ngữ trung tại đây

Tiếng Hàn Quốc

Có rất nhiều các công ty Hàn Quốc hiện đang phát triển ở Việt Nam và đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Ngay cả các công ty Việt Nam cũng hợp tác rất nhiều với các doanh nghiệp đến từ xứ sở kim chi. Và đây chính là điều mang đến cơ hội việc làm cao cho người giỏi tiếng Hàn.Không chỉ vậy các công việc liên quan đến công ty Hàn Quốc được đánh giá là có thu nhập cao và ổn định. Do đó ngôn ngữ này rất đáng để mọi người theo đuổi.

Sinh viên ngành tiếng Nhật tại FTC
Giỏi tiếng Hàn dễ tìm được việc thu nhập cao

Xem thêm: Giới thiệu ngành tiếng Hàn tại đây

Tiếng Nhật

Sau tiếng Hàn Quốc thì tiếng Nhật cũng rất lý tưởng để mọi người học thêm. Nhật Bản nếu so với nhiều quốc gia châu Á thì có nền kinh tế rất phát triển. Và không ít các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam có kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản. Do đó nếu giỏi ngôn ngữ này mọi người sẽ rất dễ tìm được việc.

Không chỉ vậy giỏi tiếng Nhật còn mang đến nhiều cơ hội xuất khẩu lao động, tìm kiếm cơ hội làm việc ở đất nước xinh đẹp này. Học ngôn ngữ Nhật tuy khó nhưng giá trị mang lại và tính ứng dụng cao, vậy nên nếu yêu thích đất nước hoa anh đào, có niềm đam mê đặc biệt với ngôn ngữ này hãy theo học ngay từ sớm nhé. 

Nắm vững các từ vựng tiếng Nhật giúp việc du lịch dễ dàng hơn
Sở hữu cơ hội học tập, làm việc tại xứ sở hoa anh đào

Xem thêm: Khái quát về ngành học ngôn ngữ Nhật tại đây

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng là một loại ngôn ngữ rất quen thuộc với người Việt Nam trước đây. Tiếng Pháp đặc biệt, có một dấu ấn riêng và được nhiều người yêu thích. Ngày nay giỏi loại ngoại ngữ sẽ mang đến cho mọi người cơ hội phát triển, làm những công việc mà nhiều người mơ ước.

Có thể làm việc ở các công ty liên kết với doanh nghiệp Pháp hay việc dịch thuật, phiên dịch đều rất lý tưởng. Những việc này đều được đánh giá có mức thu nhập cao và nhiều cơ hội phát triển.

Tiếng Pháp là ngoại ngữ lý tưởng để theo học

Tiếng Đức

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc còn có thể kể đến tiếng Đức. Theo thống kê mỗi năm có rất nhiều các công ty Đức đầu tư vào Việt Nam. Do đó nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên giỏi tiếng Đức. Và dĩ nhiên nếu đáp ứng đủ nhu cầu mức lương mà mọi người nhận được là rất cao. Không chỉ vậy, giỏi tiếng Đức còn mang đến cơ hội được du học đến quốc gia, tiếp xúc với nền kinh tế, công nghiệp phát triển thuộc top đầu thế giới hiện nay.

Tiếng Nga

Một trong những ngôn ngữ nên học hiện nay chính là tiếng Nga tiếng Nga. Dù tình hình hiện tại giao thương giữa Nga với nhiều nước đang giảm đi nhưng ngôn ngữ nước này vẫn rất phổ biến. Đặc biệt với Việt Nam luôn có tình hữu nghị lâu dài và nhiều các mối quan hệ làm ăn với doanh nghiệp nước này. Do đó nếu học giỏi tiếng Nga mọi người vẫn rất dễ để tìm được việc làm lương cao.

Học ngôn ngữ tại FTC

Toàn bộ chương trình dạy và học ngôn ngữ được xây dựng chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo dục với phương pháp đào tạo tiên tiến, ứng dụng công nghệ 4.0 đặc biệt chú trọng đến khả năng ngoại ngữ và kỹ năng thực hành cho sinh viên. Kết hợp cùng với phương pháp giảng dạy hiện đại đó chính là đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, đam mê với nghề. Lấy sinh viên là trọng tâm, là cơ sở cho sự phát triển, chú trọng đào tạo toàn diện các kỹ năng, khai thác điểm mạnh để giúp sinh viên khi tốt nghiệp có đủ năng lực và sự tự tin trong công việc.

Sinh viên được tham gia các hoạt động tình nguyện, sống hết mình với tuổi trẻ
Sinh viên được tham gia các hoạt động tình nguyện, sống hết mình với tuổi trẻ

Bên cạnh hoạt động dạy và học, Phong trào Đoàn – Hội – Câu lạc bộ Ngoại ngữ sôi động với đa dạng màu sắc, là nơi gắn kết các bạn sinh viên với nhau. Đây cũng là sân chơi lý tưởng, là cơ hội để các bạn giao lưu và chia sẻ với nhau nhiều hơn về cuộc sống và học tập. Các hoạt động trải nghiệm thực tế, thực hành được chú trọng đẩy mạnh tạo cho các bạn sinh viên có góc nhìn đa chiều và thực tế về ngành học.

Không chỉ vậy, với chương trình đào tạo sát thực tế cùng với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm. Sinh viên được trang bị và phát triển toàn diện nên việc sinh viên khi ra trường có thể tự tin làm việc là điều không khó hiểu. Đặc biệt, FTC còn liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cực kì hấp dẫn. 

Vậy nên, hãy đăng ký theo học ngôn ngữ tại FTC ngay với đa dạng sự lựa chọn như: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật. Liên hệ hotline 0866981669 (cô Linh) để được tư vấn hướng nghiệp miễn phí và hướng dẫn xét tuyển nhanh chóng. Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – điểm dừng lý tưởng dành cho người chơi hệ ngoại ngữ. 

Xem thêm: Giới thiệu nhóm ngành ngôn ngữ tại đây

Bài viết sau đó Kính ngữ trong tiếng Hàn